• KHÓA ĐIỆN TỬ HÀNG DẦU
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline : 0936 219 096


0901 778 766


0904 229 468

Cách chọn khóa điện tử

Khóa điện tử - khóa thông minh đang dần trở nên phổ biến bởi những tiện ích đem lại cho người dùng. Sau đây là các để khách hàng lựa chọn được một bộ khóa điện tử ưng ý:

Cách chọn khóa điện tử

Cách chọn khóa điện tử

Để chọn khóa điện tử phù hợp, bạn cần quan tâm tới các tiêu chí sau:

Thứ nhất,
cửa của bạn là cửa gỗ, cửa sắt chống cháy, cửa sắt hộp, cửa nhôm kính hay cửa kính cường lực?

     Khóa cửa điện tử không tay nắm được nhà sản xuất thiết kế đặc biệt để phù hợp với cửa đang sử dụng loại khóa thông thường. Nó có mặt ngoài giống hệt chiếc điện thoại với bộ cơ riêng biệt phía bên trong. Nó có đầy đủ các chức năng không khác bất cứ một ổ khóa điện tử nào, chỉ thiếu tay nắm. Và thiếu sót này sẽ được “ bổ khuyết” bằng tay nắm của khóa cơ. Bạn vẫn có thể khóa cửa tự động, cảnh báo cháy, trộm, đột nhập, mở bằng thẻ, vân tay, mã số.v.v. và có thể khóa cả 2 chiếc khóa khi đi công tác lâu ngày mà không đánh mất tính thẩm mỹ của cửa nhà. Tất nhiên, phương án này có chi phí rẻ hơn loại khóa có tay nắm.

     Khóa có tay nắm thì to hơn, rõ ràng nó có chi phí cao hơn, nhưng tính thẩm mỹ thì không chê vào đâu được.

     3. Cửa kính cường lực

Tùy theo nhu cầu của gia đình hay văn phòng mà cửa kính cường lực có hai loại khác nhau là Khóa cửa kính và Hệ thống kiểm soát cửa, chấm công

STT

Kiểm soát cửa/ Chấm công

Khóa cửa kính

Đặc điểm chung

Kiểm soát ra vào bằng mã số, thẻ từ, vân tay

Đặc điểm riêng

- Có khả năng kiểm soát rất nhiều người, lưu trữ thời gian ra, vào của từng người. Có khả năng kết hợp với máy tính và phần mềm để thực hiện chức năng chấm công.

- Lắp đặt phức tạp, mất nhiều thời gian, gây tiếng ồn, đấu nối liên quan đến dây điện và nguồn điện.

- Chi phí cao

- Kiểm soát hạn chế người ( nhỏ hơn 100 người ), không kiểm soát được thời gian ra vào của từng người.

- Chỉ có loại mã số và thẻ từ

- Lắp đặt nhanh, sử dụng pin nên không phụ thuộc vào nguồn điện ( khi mất điện), không phải khoan, cắt kính.

- Chi phí thấp

 

Thứ hai : Bạn  muốn dùng vân tay hay thẻ từ, mã số, và bạn có muốn có chìa khóa nữa không?

   Hiện nay các loại khóa thường có tối thiểu 02 chức năng mở khóa, và mã số được xem là chức năng luôn luôn có. Nếu chỉ có chức năng thẻ, việc bạn ra ngoài và quên đem thẻ, khi về nhà khóa đã tự Locked thì việc mở khóa lúc này là điều không thể.

Vậy có mã số rồi thì dùng thêm thẻ từ hay vân tay đây?

-  Dùng vân tay: Được đánh giá là tiện lợi nhất, nhưng thực chất nó không an toàn như bạn nghĩ. Với công nghệ nhận dạng vân tay quang học, việc làm giả vân tay đã trở nên quá đơn giản. Điển hình như việc bảo mật vân tay trên IPhone 5S đã bị hacker qua mặt là một minh chứng rõ ràng.

             Tuy nhiên đã có công nghệ cao hơn khắc phục  hoàn toàn điều đó, đó là công nghệ Live-Scan ( scan trắc sinh học vân tay sống). Công nghệ này đã được ứng dụng trên khóa Yale, Gateman và khóa Epic.

-  Dùng thẻ: Thẻ từ là một bảng từ được mã hóa tùy theo dung lượng và tần số. Hiện nay có hai loại thẻ từ phổ biến là loại thẻ 125Khz và 13,6Mhz. Thẻ có dung lượng càng cao thì càng an toàn. Việc dùng thẻ từ được đánh giá là “không thể làm giả” nhưng lại đem đến một vài bất tiện nho nhỏ khi lúc nào cũng phải kè kè 1 chiếc thẻ bên mình và có thể đánh mất.

- Chìa khóa:Chìa khóa là chức năng nguyên thủy của khóa cửa. Và cũng vì những hạn chế nguyên thủy của nó mà khóa điện tử ra đời. Chìa khóa là điểm yếu nhất của ổ khóa, bởi mọi việc phá khóa, cạy, chọc ngoáy vào khóa đểu thông qua chìa khóa. Do yếu tố lịch sử, khách hàng thường muốn có chìa cơ để” nhỡ” điện tử trục trặc thì còn có cái mà mở. Nhà sản xuất đã tính hết phương án này: từ phía trong luôn có khả năng mở bằng cơ và từ phía ngoài luôn có 2 cách mở khóa hoạt động trên 2 bảng mạch khác nhau mà xác suất hỏng đồng thời cả 2 chức năng gần như bằng không.

              Nếu muốn dùng chìa cơ, khách hàng nên chọn khóa của các thương hiệu lớn, có lịch sử lâu đời như Yale, Master lock.v.v.

Thứ ba: Độ bền và tính bảo mật và mức giá

Độ bền, khả năng bảo mật và giá cả đi liền với nhau, do đó chúng được xếp theo cùng một tiêu chí. Xét đến độ bền và tính bảo mật, chúng ta phải phân tích tới các thương hiệu khóa, thứ tự phân tích sau đây được sắp xếp theo độ bền và công nghệ bảo mật:

1.     Khóa Trung Quốc loại 2: Hune, ZKlocks, Kohlock.v.v.

2.     Khóa Trung Quốc loại 1: Adel

3.     Khóa Hàn Quốc loại 2: Evernet, Unitouch, Heliver, Miller.v.v.

4.     Khóa Hàn Quốc loại 1: Gateman, SamSung, Epic

Trong đó: Gateman là thương hiệu khóa của Đức, sản xuất ở Hàn Quốc, được tập đoàn Assa Abloy mua lại và phát triền đồng thời với dòng khóa Yale. Thị phần khóa Gateman ở thị trường nội địa Hàn Quốc rất cao, chiếm tới 80%.

SamSung: với lợi thế về công nghệ điện tử, SamSung bắt đầu sản xuất khóa điện tử từ năm 2005.

Epic: một thương hiệu khác chuyên về khóa của Hàn Quốc

         5.     Khóa của các thương hiêu lớn, lâu đời: Yale, Vincard, Goodwill, .v.v.