04 TÍNH NĂNG CAO CẤP CHỈ TÌM THẤY TRÊN KHÓA ĐIỆN TỬ

Khóa điện tử ngày càng chứng minh được sự vượt trội so với các dòng khóa cơ truyền thống không chỉ vì thiết kế hiện đại, sử dụng thuận tiện và bảo mật cao nhờ công nghệ quét vân tay hay mật khẩu. Trên khóa thông minh còn được trang bị các tính năng cao cấp để nâng cao độ bảo mật cho căn nhà. Hãy cùng tìm hiểu các tính năng cao cấp chỉ tìm thấy trên khóa điện tử qua bài viết sau. 

khoa dien tu ket noi smartphone

Khóa điện tử cập nhật thông tin người dùng và lịch sử hoạt động

Đây được coi là tính năng hiện đại nhất được áp dụng trên các dòng khóa điện tử đời mới. Nhà sản xuất cho phép chúng ta kết nối điện thoại thông minh của mình với khóa bằng kết nối Bluetooth hoặc Wifi. Và các dữ liệu liên quan đến lịch sử hoạt động của khóa sẽ được cập nhật trong ứng dụng quản lý trên điện thoại thông minh. Kết nối này sẽ giúp chúng ta nắm được thông tin của khóa về nhà sản xuất, thời gian sản xuất, công ty phân phối chính hãng, thời gian và lịch sử bảo hành. 

Không chỉ vậy, lịch sử đóng/mở cửa sẽ được cập nhật trong ứng dụng và thông báo về dưới dạng tin nhắn tùy theo cài đặt của người dùng. Với các dữ liệu đăng nhập khác nhau như dấu vân tay, mật khẩu,… người dùng cũng sẽ được cập nhật chi tiết về hình thức mở cửa. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta có thể nắm được thời gian các thành viên trong gia đình về nhà hay những bất thường có việc đăng nhập. Tính năng này đặc biệt hữu ích với gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già vì bạn có thể chắc chắn các thành viên đã về nhà an toàn.

Khóa điện tử có chế độ khóa kép và khóa hoàn toàn

Đối với các dòng khóa cơ, chúng ta chỉ có 1 chế độ khóa duy nhất. Nếu người xấu có được chìa khóa hoặc sử dụng các thủ thuật để mở khóa thì căn nhà sẽ bị xâm nhập bất hợp pháp. Nhất là trong các trường hợp chúng ta đi vắng lâu ngày. Tuy nhiên, đối với khóa điện tử người dùng có thể kích hoạt chế độ khóa kép hoặc khóa hoàn toàn để nâng cao tính an toàn cho căn nhà. 

Chế độ khóa kép được ứng dụng trên các dòng khóa có kết hợp ít nhất 2 phương thức mở cửa. Ví dụ như mở cửa bằng vân tay và mở cửa bằng mật mã hoặc mở cửa bằng thẻ từ và mở cửa bằng mật mã, hoặc kết hợp tất cả các phương thức này. Khi khóa chuyển sang chế độ khóa kép, người dùng cần cung cấp được cả 2 phương thức mở cửa chính xác để thao tác mở khóa. Nếu có phương thức nào sai, khóa sẽ rơi vào trạng thái khóa tạm thời và đưa ra cảnh báo bằng âm thanh/ánh sáng/thông tin qua ứng dụng tùy vào từng dòng khóa. 

Chế độ khóa hoàn toàn còn được gọi là chế độ khóa bằng phím Home. Người dùng kích hoạt chế độ này bằng cách giữ lâu ở phím Home của khóa. Lúc này, các thao tác mở cửa từ bên trong hay tác động mở cửa khi chưa tắt chế độ sẽ đều được coi là hành vi mở cửa bất hợp pháp và khóa sẽ đưa ra những cảnh báo.

Đưa ra cảnh báo

Đây là tính năng được trang bị trên đa số các dòng khóa điện tử trên thị trường. Tùy vào các dòng khóa khác nhau sẽ có các cách đưa ra cảnh báo xâm nhập khác nhau. Tuy nhiên, đa số chúng đều được thiết lập để đưa ra cảnh báo trong các trường hợp sau:

  • Có tác động ngoại lực tác động vào khóa nhằm phá khóa, tắt chế độ hoạt động của khóa
  • Người dùng không đưa ra được thông tin đăng nhập chính xác. Ví dụ như nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, vân tay quét sai với dữ liệu được quét và lưu trước đó.
  • Tác động mở cửa từ phía trong trong các chế độ khóa kép, khóa phím Home,…
  • Các trường hợp nghi vấn xâm nhập bất hợp pháp

Ngoài ra, một tính năng cảnh báo được người dùng rất quan tâm trên khóa thông minh chính là cảnh báo cháy nổ. Mặc dù tất cả các khu chung cư, văn phòng đều được trang bị thiết bị báo cháy. Nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì tính năng cảnh báo cháy nổ trên khóa điện tử chính là trợ thủ đắc lực. Nhờ sự chênh lệch nhiệt độ khi phát hiện nhiệt độ tăng đột biến lên khoảng 60 độ C, cảm biến nhiệt sẽ kích hoạt tính năng cảnh báo cháy nổ. Lúc này cửa sẽ được mở tự động để người trong nhà thoát ra dễ dàng và đưa ra những cảnh báo bằng âm thanh, đèn led. Đây được coi là 1 trong những tính năng ưu việt và đáng có nhất trên loại khóa này. 

Phân loại mật khẩu

Thay vì mở cửa bằng chìa khóa dễ dàng bị lấy cắp hoặc sao chép, khóa điện tử cho phép người dùng phân quyền mật khẩu của mình. Sẽ có 1 mật khẩu gốc, được gọi là mật khẩu chủ hoặc Master Code. Đây là mật khẩu có quyền thêm vân tay, xóa vân tay, thêm và xóa thông tin thẻ từ. Chủ căn nhà sẽ kiểm soát được người dùng có thể mở khóa và đưa ra những biện pháp an toàn khi cần thiết. 

Bên cạnh đó là các loại mật khẩu user- đăng nhập được nhiều lần và mật khẩu dùng 1 lần được Master Code tạo ra dành cho khách. Mật khẩu này sẽ chỉ mở khóa được 1 lần duy nhất và hết hiệu lực ngay sau lần mở khóa này. 

Dựa vào sự phát triển của khoa học và nghiên cứu không ngừng của các nhà sản xuất, khóa điện tử ngày càng được nâng cấp và ứng dụng các tính năng hiện đại. Chúng đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và yêu cầu sự bảo mật cao. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *