3 LỢI ÍCH KHÁC BIỆT MÀ KHÓA ĐIỆN TỬ MANG LẠI

Để được lựa chọn thay thế cho chiếc khóa cơ thông thường, chắc chắn những chiếc khóa điện tử phải có những tính năng, lợi ích khác biệt và đặc trưng mang lại cho người tiêu dùng khi sử dụng.

1.Khóa điện tử – Hệ thống cháy chập cho căn nhà từ bạn

khoa-dien-tu-winlock-st-300

Nhưng bạn có biết rằng, ngoài đóng vai trò là một bộ khóa, khóa cửa còn có những trang bị tính năng và lợi ích khác vô cùng thông minh mà bạn vẫn chưa biết đến ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngoài hàng loạt tính năng khóa thông minh để chống trộm, khóa điện tử còn được thiết lập trang bị chức năng báo động khi có hiện tượng báo cháy . Theo đó khi nhiệt độ trong nhà vượt quá mức cho phép( từ 60-65 độ C), khóa sẽ báo động và tự động mở để người dùng thoát hiểm ra ngoài. Dù không thể so sánh với các hệ thống cháy, nổ hiện đại với trường hợp phát hiện khói với các thiết bị đầu đọc trong các phòng từ căn nhà Việc này vẫn rất có ích bởi bạn không phải thi công 1 hệ thống cháy, nổ phức tạp cho căn nhà từ mình.

2.Quản lý người ra vào trong gia đình, văn phòng công ty với khóa cửa thông minh

khoa-dien-tu-samsung-shp-dp738

Việc thao tác khóa cơ thông thường cho các ngôi nhà có nhiều đối tượng ra vào như văn phòng, khu trọ, khách đến chơi sạn tồn tại rất nhiểu rủi ro bởi bạn không thể chắc chắn rằng chiếc chìa khóa cơ thông thường mà bạn đưa cho nhân viên, hoặc người thuê trọ có bị sao chép hay đánh cắp không. khóa cửa điện tử thông minh với các trang bị chức năng mở khóa không dùng chìa đã khắc phục được nhược điểm đó. Bởi nếu ai đó muốn sử dụng khóa, họ phải được đăng ký trước và chỉ cần bạn giữ kín mật mã chủ, bạn sẽ không phải lo rằng có người đăng ký trộm hoặc xóa quyền hoạt động của người khác. Ví dụ như đối với văn phòng và khách chơi nhà sạn, việc sử dụng thẻ từ để mở khóa rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần đăng ký sẵn tất cả các thẻ từ, sau đó phát cho nhân viên hoặc khách chơi nhà , sau đó thu lại thẻ khi họ rời đi. Kể cả người đó giấu hoặc làm mất thẻ, bạn chỉ cần xóa thẻ đó là xong.

Ngoài ra, các dòng khóa cửa điện tử thông minh hiện đại đang được cài đặt trường hợp kết nối với Smartphone, không chỉ giúp mở khóa của xa, bạn sẽ nhận được cảnh báo khi có người mở cửa và lịch sử ra vào sẽ được cập nhật trên điện thoại. Do đó nếu xảy ra tình trạng mất cắp, cùng với hệ thống camera, bạn có thể truy ngược lại xem ở thời điểm đó có nhân viên hay ai khác đột nhập hay không, của đó tìm ra thủ phạm.

Kết hợp với máy chấm công, khóa cửa thông minh có thể đóng vai trò điểm danh cho nhân viên(do thiết bị đọc vân tay của máy chấm công hay gặp vấn đề), hỗ trợ tiết kiệm thời gian điểm danh và tránh tình huống nhân viên bị chấm đi muộn oan do máy chấm công không xác nhận được vân tay.

3.Tính năng mở cửa dành riêng cho khách đến thăm mà vẫn bảo đảm bảo mật cho chủ nhà từ khóa cửa

khoa-dien-tu-samsung-shp-dp728-bronze

Đôi khi bạn sẽ rơi vào một số khả năng như đang bận làm một việc gì đó mà có người đến, rồi lại phải xuống mở cửa, có khi lại phải tìm chìa khóa. sử dụng khóa thông minh , bạn có thể mở khóa cho khách đến chơi bằng điều khiển của xa, smartphone hoặc khách thăm nhà từ bạn có thể chủ động mở cửa trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho căn nhà của bạn. Với trang bị tính năng mã số dùng 1 lần, bạn có thể cung cấp mật mã đó cho khách chơi nhà từ bạn, sau 1 lần thao tác mật khẩu đó sẽ hết tác dụng và không có tình huống mở cửa. nguy cơ bạn dẫn 1 người lạ về mà không muốn bị lộ mật mã , ngoài việc sử dụng thẻ của hoặc vân tay, khóa thông minh còn cung cấp tính năng chống nhìn trộm mã số . Bằng việc nhập một vài số bất kì trước hoặc sau mật mã thật, người khác dù nhìn trực tiếp sẽ không thể nhập chính xác và sẽ không thể mở cửa.

Trên đây chỉ là 3 trong số nhiều hàng loạt tính năng hữu ích từ khóa cửa thông minh mà ít người biết đến. Với sự phát triển từ trang bị chức năng khóa cửa điện tử thông minh sẽ ngày càng được cài đặt những trang bị chức năng rất mới, không chỉ nâng cao độ bảo mật mà còn mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *