4 CÁCH SỬ DỤNG KHÓA ĐIỆN TỬ ĐẢM BẢO AN TOÀN CAO

Nhu cầu về bảo mật và đảm bảo an toàn cho những ngôi nhà trong thời hiện đại ngày càng tăng cao và phổ biến hơn. Cũng vì vậy mà các mẫu khóa điện tử được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.

Trong quá trình sử dụng, nhiều gia chủ vẫn chưa khai thác hết những chức năng của khóa nên có thể không đảm bảo được độ an toàn cao khi sử dụng. Trong bài viết này, Khóa Cửa Điện Tử sẽ mách cho các bạn 4 cách sử dụng khóa cửa vân tay giúp nâng cao bảo mật, bảo vệ ngôi nhà bạn tối ưu hơn.

Cài đặt mã số chủ cho khóa điện tử

Mã số chủ là mã số dành cho chủ nhân của ngôi nhà. Nó là dãy số duy nhất được phép can thiệp vào các cài đặt chuyên sâu của khóa cửa điện tử. Ví dụ như: thêm bớt dấu vân tay, xóa và thay đổi mật mã, thêm, bớt thẻ từ…

mã số chủ khóa điện tử

Mã số chủ thường có khóa điện tử Epic

Khi cài đặt mã số chủ, những mã số khách sẽ không thể thực hiện thay đổi những cài đặt trước đó trên khóa. Điều này hạn chế tối đa tình trạng kẻ xấu can thiệp vào hoạt động của khóa cửa. Mọi hoạt động thay đổi cài đặt trên khóa đều phải được sự đồng ý của chủ nhà thông qua xác nhận của mã số chủ. Do đó, nếu không phải là mã số chủ thì mọi mã số khác đều không thể tự ý cài đặt vân tay, mã số hay thẻ từ trên khóa.

Khi lắp đặt khóa điện tử, chủ nhà sẽ được cấp 1 mã số chủ. Tốt nhất là nên thay đổi mã số chủ mới theo ý thích để đảm bảo tính bảo mật. Khi cài đặt mã số, vân tay, thẻ từ, mã số khách hay mã user, chủ nhà chỉ cần nhập mã số chủ trước sau đó tiến hành thiết lập các cài đặt mong muốn.

Chức năng nâng cấp mã số chủ Master thường xuất hiện ở những mẫu khóa điện tử Epic, Samsung, Yale…

Sử dụng mã số dùng một lần trên khóa điện tử

Bên cạnh mã số chủ thì mã số dùng 1 lần cũng là một chức năng tăng cường tính bảo mật của khóa cửa điện tử. Mã số này chỉ dùng được một lần để mở cửa 1 lần duy nhất. Sau khi sử dụng xong, nó sẽ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng để mở khóa lần tiếp theo.

Chủ nhà có thể cài đặt mã số dùng 1 lần trực tiếp trên khóa. Đây là mã số khác với mật mã mở cửa mà chủ nhà thường dùng. Vì vậy, mã số dùng 1 lần này sẽ thích hợp để sử dụng cho trường hợp nhà cho thuê khi khách đến xem nhà hoặc có người thân, bạn bè đến chơi nhà hoặc người giúp việc.

Với mã số này, chủ nhà không cần phải chia sẻ mã số thật cho những người khác, đảm bảo tính bảo mật và an toàn hơn cho ngôi nhà.

mã số dùng một lần trên khóa điện tử

Sử dụng mã số dùng một lần trên khóa điện tử tăng bảo mật

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh để quản lý hoạt của khóa

Các nhà sản xuất khóa điện tử thường đi kèm một ứng dụng quản lý khóa. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh để quản lý hoạt động của khóa từ xa, ngay cả khi vắng nhà.

Theo đó, các ứng dụng cho phép người dùng nhận được thông báo người ra vào nhà, kiểm tra lịch sử ra vào nhà của các thành viên. Ứng dụng cũng sẽ thông báo cho người dùng nếu như có hiện tượng đột nhập như phá khóa, cạy cửa hay nhập mã số sai quá số lần cho phép.

Để khóa được kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng, một số mẫu khóa yêu cầu cần có wifi hoặc đã được bật bluetooth. Phần lớn các mẫu khóa cao cấp đều có tính năng này.

Với việc cài đặt ứng dụng để quản lý từ xa, chủ nhà có thể mở cửa, cài đặt vân tay, mã số hay thẻ từ từ xa ngay trên điện thoại mà không cần thực hiện trực tiếp trên khóa.

Cài đặt chế độ khóa cửa tự động trên khóa điện tử

Hầu hết các mẫu khóa cửa thông minh hiện nay đều được trang bị hai tính năng là khóa cửa tự động và thủ công. Tùy vào sở thích mà chủ nhà sẽ cài đặt chế độ phù hợp.

Nếu bật chế độ khóa thủ công, sau khi đóng cửa người dùng cần phải thực hiện thao tác khóa cửa. Nhưng nếu cài đặt chế độ khóa tự động thì khóa sẽ tự động khóa lại khi cửa khép lại sau 3 giây.

khóa cửa từ samsung

Cài đặt chế độ khóa cửa tự động trên khóa điện tử

Người dùng sau khi đóng cửa không cần phải thực hiện thao tác khóa, cửa sẽ được tự động khóa chốt để đảm bảo an toàn cho căn nhà. Ngay cả khi lỡ quên khóa cửa thì cũng sẽ không bị kẻ xấu lợi dụng đột nhập vào bên trong.

Trên đây là 4 cách sử dụng khóa điện tử đảm bảo an toàn và gia tăng tính bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lắp đặt một mẫu khóa cửa điện tử hiện đại cho ngôi nhà hay văn phòng làm việc, biệt thự gia đình…hãy tới ngay Khóa Cửa Điện Tử để được tư vấn mẫu sản phẩm thích hợp, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng.

———————————-
Khóa cửa điện tử – Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———————————-
Hà Nội: 037 700 5858
Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100
Đã Nẵng: 037 700 5858
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom 1: 503A Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *