CÁC CHỨC NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ

Khóa điện tử được coi là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao tính an toàn và bảo mật cho căn nhà. Các nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu và nâng cấp sản phẩm của mình để chúng trở nên tiện lợi và thân thiện với những người dùng có nhu cầu khác nhau. Không chỉ vượt trội hơn về sự an toàn và bảo mật tuyệt đối, hãy cùng tìm hiểu các chức năng vượt trội chỉ có thể tìm thấy trên khóa điện tử thông qua bài viết sau. 

khoa dien tu ket noi smartphone

Khóa điện tử giúp người dùng không cần đến chìa khóa

Nếu những sản phẩm khóa truyền thống, người dùng luôn cần mang theo và bảo quản những chiếc chìa khóa bên mình để thực hiện thao tác mở cửa. Có nhiều người phải mang theo chùm chìa khóa gồm nhiều chìa khác nhau rất nặng nề và tạo ra cảm giác cồng kềnh, vướng víu. Không chỉ vậy, đối với trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi việc bảo quản chìa khóa này còn gây ra nhiều khó khăn và nguy hiểm. Vấn đề này hoàn toàn bị loại bỏ do tính năng mở cửa bằng vân tay, mã số của khóa điện tử hay bằng chính điện thoại thông minh. Không cần mang theo chìa khóa hay lo lắng về việc làm mất, quên chìa khóa. Người dùng chỉ cần những theo tác đơn giản như quét vân tay hoặc nhập mật khẩu để mở cửa. Giờ đây, những chiếc chìa khóa cơ chỉ còn tác dụng dự phòng, được sử dụng trong các trường hợp phát sinh và là 1 trong rất nhiều cách mở cửa mà người dùng có thể lựa chọn. 

Thiết kế giúp không gian trở nên sang trọng – hiện đại

Các dòng khóa cơ cũ thường có thiết kế to và có phần không hòa hợp với cửa cũng như cả căn nhà. Sau thời gian sử dụng, chúng thường bị gỉ sét, ố màu và rất khó để sử dụng. Nhưng khóa thông minh lại không như vậy. Chúng thường có thiết kế rất sang trọng và hiện đại nhờ màu ghi, đen,… và trở thành một phần trang trí hài hòa với ngôn ngữ thiết kế của căn nhà. Không chỉ vậy, với thiết kế hình khối ôm sát với cửa giúp tận dụng tối đa diện tích tại khu vực này. 

Các nhà sản xuất rất quan tâm đến thiết kế của khóa điện tử. Bên cạnh các thiết kế truyền thống như dạng không tay cầm, dạng có tay cầm, các thiết kế dạng Push-Pull được đánh giá là mang đậm phong cách tương lai. 

Khóa điện tử giúp mở rộng số lượng sử dụng

Đối với các gia đình đông người hoặc các khu vực có lưu lượng người sử dụng lớn như bệnh viện, chung cư, khu văn phòng việc khả năng mở rộng số lượng sử dụng của khóa điện tử trở thành tính năng vượt trội so với tất cả các dòng khóa truyền thống. Nhờ bộ nhớ lớn có khả năng lưu trữ lên đến hàng trăm dấu vân tay, thẻ từ và mật mã khác nhau, người dùng dễ dàng tạo ra chìa khóa cho tất cả các thành viên của mình. Bên cạnh các tài khoản user cố định, người dùng cũng có thể tạo ra những mật mã dùng 1 lần dành cho khách đến chơi. Mật mã này sẽ mất tác dụng ngay sau khi được sử dụng. Người dùng cũng có thể thêm hoặc xóa thành viên trong các trường hợp cần thiết. Không chỉ giúp mở rộng số lượng sử dụng, khóa điện tử còn giúp người dùng phân loại người dùng và dễ dàng kiểm soát việc sử dụng mật khẩu của họ thông qua tài khoản chủ. 

Chức năng cảnh báo cháy nổ và xâm nhập

Đây được coi là 1 trong các tính năng nổi bật nhất của khóa điện tử. Đa số các dòng khóa thông minh hiện nay đều được trang bị tính năng này. Phụ thuộc và nhà sản xuất và các dòng khóa khác nhau, cơ chế hoạt động của tính năng cảnh báo này sẽ có sự thay đổi nhất định. Nhưng chúng sẽ đều phát ra cảnh báo bằng âm thanh và đèn led khi phát hiện ra sự cố. Đối với các dòng khóa hiện đại nhất, cảnh báo này còn được gửi đến điện thoại thông minh của bạn thông qua ứng dụng quản lý. 

Các cảnh báo còn được đưa ra khi phát hiện cửa chưa đóng, nhập sai mật khẩu/vân tay quá nhiều lần, khi khóa sắp hết pin,… Tất cả các cảnh báo này đều giúp nâng cao tính an toàn và bảo mật cho căn nhà và là điều mà khóa truyền thống không thể làm được. 

Mở cửa và theo dõi hoạt động của khóa từ xa

Đối với nhiều dòng khóa thông minh ngày nay người dùng không cần tiếp xúc trực tiếp với khóa mà có thể mở cửa từ xa bằng remote hoặc điện thoại thông minh. Các sản phẩm cao cấp nhất khi khóa có thể kết nối với Wifi, người dùng sẽ điều khiển được khóa dù ở bất cứ đâu. Nhờ vậy, chúng ta có thể theo dõi lịch sử ra vào của các thành viên, thao tác đóng/mở cửa dù ở bất cứ đâu. Các ứng dụng này được nâng cấp liên tục để tạo ra các tính năng tiện ích như: tạo mật mã cho user, mật mã 1 lần, xóa thành viên, …

Các tính năng trên là các tính năng nổi bật và thể hiện rõ tính ưu việt của khóa điện tử so với các loại khóa truyền thống. Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, các sản phẩm khóa thông minh ngày càng được củng cố khả năng bảo mật, an toàn và đem lại trải nghiệm sử dụng  tiện lợi. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *