CÁCH BẢO TRÌ KHÓA TỪ VÂN TAY ĐÚNG CÁCH ĐẢM BẢO KHÓA BỀN BỈ

Những thiết bị điện tử như khóa từ vân tay khi sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện những sự cố hoặc hư hỏng nếu không được bảo dưỡng, bảo trì. Vì vậy, để máy hoạt động tốt, độ bền cao, tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay mới thì cần phải thực hiện bảo trì đúng cách, thường xuyên.

Trong bài viết này, Khóa Cửa Điện Tử sẽ giới thiệu với các bạn cách bảo trì khóa vân tay đúng để kéo dài tuổi thọ khóa và đảm bảo khóa hoạt động hiệu quả.

Tại sao và khi nào cần bảo trì khóa từ vân tay?

Với đặc điểm của các thiết bị điện tử, khóa cửa vân tay sau thời gian dài sử dụng có thể chịu nhiều tác động của môi trường bên ngoài như: bám bụi bẩn, chịu mưa nắng, khói bụi…Những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động nhận diện vân tay, mã số, thẻ từ của khóa. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất có thể khiến việc sử dụng khóa gặp khó khăn.

khoatuvantay2

Tại sao và khi nào cần bảo trì khóa từ vân tay?

Bên cạnh đó, khóa cũng có thể gặp một số vấn đề bên trong như pin chảy nước, lỏng tay nắm, lỏng ốc vít…Vì vậy cần bảo dưỡng và kiểm tra lại để kịp thời xử lý những sự cố này.

Trước khi tìm hiểu cách bảo trì khóa thì chúng ta cần xác định thời gian cần thực hiện bảo trì. Tốt nhất là nên thường xuyên kiểm tra, chăm sóc và vệ sinh khóa từ vân tay 1 tháng 1 lần. Không đợi đến khi khóa đã bị hỏng mới bắt đầu đi sửa chữa và bảo dưỡng, vì như vậy sẽ tốn kém chi phí hơn.

Cách bảo trì khóa từ vân tay đúng cách

Việc bảo trì khóa cửa điện tử vân tay không đúng cách có thể khiến khóa bị hư hại hoặc ảnh hưởng tới hoạt động của khóa. Dưới đây là các bước bảo dưỡng khóa vân tay đúng cách để các bạn tham khảo:

  • Kiểm tra các vị trí ốc vít trên khóa: Bước thực hiện đầu tiên là kiểm tra các vị trí ốc vít trên khóa có chắc chắn không. Nếu bị lệch, lỏng hoặc rơi rụng ốc vít thì cần xiết chặt lại để khóa được cố định, không bị rung lắc khi mở khóa.
  • Kiểm tra chốt khóa: Nếu nhà bạn sử dụng của gỗ thì sau thời gian dài cửa gỗ có thể bị cong, vênh, nứt vỡ. Vì vậy, nếu lắp đặt khóa từ vân tay trên cửa gỗ rất có thể khiến khóa bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Lúc này cần kiểm tra lại chốt khóa có bị lỏng hay không để điều chỉnh lại vị trí sao cho chắc chắn và hoạt động ổn định.
  • Kiểm tra pin của khóa từ: Pin của khóa điện tử có thể sử dụng từ 10 – 12 tháng tùy loại pin và mức độ sử dụng. Tuy nhiên, có thể do một số lí do nào đó mà pin bị chảy nước hoặc hết pin trước thời gian. Người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra pin xem có chảy nước hay hết điện hay không để thay thế và vệ sinh ngăn lắp pin.
  • Vệ sinh khóa cửa từ: Khóa vân tay có thể dễ dàng dính bụi bẩn, ướt nước từ môi trường bên ngoài khiến cho khóa trở nên kém thẩm mỹ và hoạt động kém hơn.

Kiểm tra pin của khóa từ vân tay

Kiểm tra pin của khóa từ vân tay

Bụi, nước hay chất bẩn dính trên đầu đọc sẽ khiến hiệu quả nhận diện vân tay chậm hơn, thậm chí là không thể quét vân tay. Cần vệ sinh bề mặt đầu đọc bằng khăn mềm, ẩm để làm sạch bụi, chất bẩn, thấm nước vùng đầu đọc. Sau đó lau khô bề mặt đầu đọc bằng khăn sạch khô mềm. Đối với các vị trí khác cũng thực hiện tương tự. Không sử dụng khăn thô cứng và các vật nhọn cọ lên khóa. Nó có thể làm xước bề khóa và đầu đọc, ảnh hưởng tới hiệu quả đọc vân tay.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt và bảo trì khóa điện tử uy tín

Mặc dù người dùng có thể tự lắp đặt và bảo trì khóa từ vân tay nếu thành thạo, am hiểu kỹ thuật điện tử. Tuy nhiên, với nhiều người thì công việc này khá khó khăn. Không biết lắp đặt chính xác có thể gây hư hại khóa và khóa không hoạt động.

Do đó, khi mua khóa vân tay, các bạn nên tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì đi kèm. Các cửa hàng này sẽ hỗ trợ giao hàng và lắp đặt cho khách để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật nhất.

Nếu khách hàng mua khóa từ bên ngoài mà không có dịch vụ lắp đặt, bảo trì đi kèm thì có thể liên hệ tới các đơn vị cung cấp, lắp đặt khóa uy tín để được hỗ trợ.

khoatuvantay3

Khóa Cửa Điện Tử với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt khóa điện tử uy tín tại Việt Nam là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng. Không chỉ mang đến những sản phẩm khóa chất lượng, chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt khóa và sửa chữa, bảo dưỡng khóa khi khách hàng cần. Điều này đảm bảo khách hàng luôn an tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Khóa Cửa Điện Tử.

Nếu quý vị đang cần tư vấn mua, lắp đặt hoặc bảo dưỡng, bảo trì khóa từ vân tay, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

———————————-
Khóa cửa điện tử – Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———————————-
Hà Nội: 037 700 5858
Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100
Đã Nẵng: 037 700 5858
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom 1: 503A Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *