CHÌA CƠ VỚI CÔNG NGHỆ CNC CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khóa điện tử hiện nay được trang bị rất nhiều phương thức mở khóa khác nhau bằng vân tay, mã số hoặc thẻ từ, một số mẫu khóa còn có thể mở khóa bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh, thông qua wifi và bluetooth nên việc sử dụng khóa cơ truyền thống đã được hạn chế. Tuy nhiên mặc dù những phương thức mở khóa này rât thông minh và tiện lợi nhưng các sản phẩm khóa điện tử vẫn được trang bị chìa cơ như bình thường. Hãy cùng Khóa cửa điện tử tìm hiểu lí do tại sao vẫn có chìa khóa cơ đi kèm khóa điện tử thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khóa điện tử được trang bị chìa khóa cơ

Khóa điện tử là thiết bị thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của mọi người, thay thế trực tiếp cho chìa khóa cơ truyền thống với sự áp dụng của công nghệ cao cấp, hiện đại. Nhờ ứng dụng sự ưu việt của internet là khóa điện tử còn có khả năng kết nối với điện thoại thông minh thông qua sóng Wifi hoặc Bluetooth trên ứng dụng điện thoại được thiết lập trên Androi và IOS.

Mặc dù sở hữu nhiều phương thức mở khóa khác nhau để mở của từ vân tay, mã số, thẻ từ nhưng hầu hết các thiết bị khóa điện tử hiện nay đều được trang bị chìa khóa cơ đi kèm để đề phòng trường hợp khẩn cấp, các phương thức mở khóa hiện đại ngày nay có khả năng hoạt động ổn định tuy nhiên có những trường hợp khóa sẽ gặp trục trặc hoặc cạn pin.

khoa-dien-tu

Tuy nhiên một trong những điều đặc biệt của chìa cơ của khóa điện tử mà các loại khóa truyền thống khác không có, vẫn đảm bảo được tính an toàn cho gia đình đó là được làm bằng công nghệ CNC bảo mật hàng đầu được các chuyên gia tin dùng nên chắc chắc có sự an toàn hơn hẳn khóa cơ thông thường. Vậy công nghệ CNC là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé!

Công nghệ CNC của khóa cơ trong khóa điện tử là gì?

Công nghệ cắt gọt CNC – viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) được biết đến là công nghệ sản xuất các vật liệu cơ khi với ký hiệu đặc biệt với kết cấu theo tiêu chuẩn EIA-247-D. Đây là công nghệ hiện đại đặc biệt đánh dấu bước tiến lớn khi đưa tự động hóa vào quá trình sản xuất, giúp giảm thiểu các sai sót liên quan đến quá trình cắt gọt, thay vì dùng tay thì công nghệ này hoàn toàn dùng máy vói độ chính xác cao khi có khả năng gia công mọi chi tiết phức tạp nhất.

Công nghệ CNC có khả năng sản xuất chìa khóa từ bản thiết kế ban đầu chứ không cần bản thiết kế chi tiết mà có thể dựng hoàn hảo một mô hình khóa ngay từ thiết kế ban đầu. Nhờ công nghệ này, các nhà máy có thể giảm nhân sự và tăng năng suất làm việc, liên tục đưa ra thị trường các sản phẩm khóa có chất lượng tốt nhất mà không thể làm giả hay bẻ gãy.

Sự khác biệt của chìa khóa CNC và chìa khóa thông thường

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng chìa khóa CNC liệu có an toàn hơn chìa khóa thông thường ? Đó là điều hiển nhiên bởi so với những chiếc chìa khóa có thể được sản xuất chỉ bằng vài dụng cụ của những người thợ sửa khóa dạo không chỉ kém an toàn mà còn dễ gẫy hoặc hỏng, chìa CNC được sản xuất bằng phần mềm máy tính, và với khóa cửa điện tử thì quy trình sản xuất và chương trình cắt gọt chìa CNC được chính nhà sản xuất giữ kín. Do đó khả năng bị sao chép chìa CNC gần như không thể.

khoa-dien-tu

Xét về cấu tạo, chìa khóa thông thường bao gồm 2 chi tiết: rãnh khóa và răng cưa ở bên cạnh chìa. Nguyên lý hoạt động đó là khi tra chìa vào ổ khóa, rãnh khóa có tác dụng xoay ổ khóa, còn răng cưa sẽ đẩy các chốt nhỏ bên trong ổ khóa lên trên để xoay và mở ổ khóa. Nguyên lý đơn giản này khiến cho các ổ khóa cơ có thể dễ dàng bị bẻ khóa bằng một số dụng cụ chuyên dụng.

Trong khi đó, chìa CNC có các rãnh chạy vòng vòng trên thân chìa, sử dụng các vòng chốt đa điểm mà mỗi vị trí có tác dụng đẩy vòng chốt đó về đúng vị trí theo các hướng đa chiều. Điều này khiến cho việc sử dụng các công cụ bẻ khóa(pick lock) là không thể bởi các vòng chốt được bố trí ở các vị trí khác nhau, nếu không có chìa sẽ không thể mở được do không thể đồng thời đẩy các vòng chốt đúng vị trí cùng một lúc.

Có nên dùng khóa điện tử sử dụng chìa CNC không?

khoa-dien-tu

Điều đầu tiên mà bạn cần biết đó là chức năng mở khóa bằng chìa khóa cơ CNC không phải là chức năng chính. Chìa khóa CNC được tích hợp cho khóa cửa điện tử như một giải pháp dự phòng khi không thể mở khóa như vân tay, thẻ từ bị hỏng, chủ nhà quên mật khẩu, khóa hết pin,v.v…Hầu như tất cả các mẫu khóa cửa thương hiệu Epic, Samsung hay Yale đều sử dụng chìa khóa cơ được đúc bằng công nghệ CNC. Khi đó với chìa khóa, bạn có thể mở khóa ngay lập tức. Đó là lý do tại sao khóa cửa điện tử phải sử dụng chìa CNC để tránh bị sao chép. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tuyệt đối không làm mất hoặc để chìa khóa lọt vào tay người khác. Khi có nhu cầu mua thêm chìa, hãy liên hệ với nhà cung cấp thay vì tìm đến các cơ sở sản xuất cơ khí bên ngoài để tránh bị sao chép chìa khóa trái phép.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí nhé!

————-

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *