CÔNG BỐ THÔNG TIN CẢNH BÁO NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG KHI MUA KHÓA ĐIỆN TỬ TRÊN CÁC HỆ THỐNG TRANG WEBSITE ONLINE

    Bài viết này của chúng tôi tuy rất dài nhưng sẽ cung cấp cho Quý Khách Hàng góc nhìn toàn diện về kinh doanh Online ở Việt Nam và KHÓA ĐIỆN TỬ nói chung.
     Chúng tôi cũng xin thông báo, trang Website này đã bị kẻ xấu Hack rất nhiều lần: xóa hết bài viết, xóa hết sản phẩm, xóa tất cả các khuyến cáo chúng tôi muốn gửi tới khách hàng … nhằm cố che giấu những sự thật mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng, chúng tôi đang yêu cầu sự can thiệp của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, nhanh chóng vào cuộc đưa bọn chúng ra trước ánh sánh, nhằm trả lại một môi trường kinh doanh lành mạnh, trung thực , chuyên nghiệp  để phục vụ tốt nhất đến Quý Khách Hàng.

    Cũng như các nghành khác ở thị trường Việt Nam, hiện nay xuất hiện rất nhiều Công ty kinh doanh thiếu lành mạnh , cung cấp thông tin sai lệch như : thông tin công ty,  thương hiệu, tính năng sản phẩm, xuất xứ , tư vấn kỹ thuật..v.v… nhằm định hướng khách hàng mua các sản phẩm kém chất lượng, không  đảm bảo an toàn lâu dài. Thị trường đã chứng kiến nhiều công ty chỉ có “ cái vỏ”, tập trung thiết kế website có giao diện bắt mắt nhằm thu hút khách hàng online, không có mặt bằng, không showroom, hoặc Showroom  rất ít sản phẩm trưng bày rồi khi có nhiều khách hàng phản ánh thì các Công Ty này “bốc hơi”  không một dấu vết. Chủ các “ công ty” kiểu này sẽ tiếp tục lập ra các công ty mới ở địa điểm mới để tiếp tục lừa đảo khách hàng.

     Những công ty làm ăn đàng hoàng, chính thống như chúng tôi sẽ là mục tiêu công kích của các công ty “ma” nói trên. Họ sẽ đưa ra rất nhiều thông tin trái chiều làm khách hàng hoang mang, không thể nhận ra cái gì là thật, cái gì là giả.

     Những công ty “ma”nói trên, chỉ có thể lừa đảo quý khách hàng mua lẻ, mua 1 lần, không thể nào lừa đảo các Cửa Hàng, Nhà Phân Phối, Công ty Xây Dựng thiết kế lớn trong lĩnh vực  khóa với uy tín lâu năm. Tuy nhiên, họ cũng như chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng uy tín rất lớn bởi các công ty  “ma” đó.

     Để đảm bảo uy tín của ngành khóa, uy tín của các đại lý, các cửa hàng trên khắp cả nước, chúng tôi xin đưa ra các thông tin để khách hàng nhận diện các công ty “ma”, công ty làm ăn chụp giật, lừa đảo, các mặt hàng KHÓA ĐIỆN TỬ kém chất lượng. Để khách hàng lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất của những công ty làm ăn uy tín nhất.

THỨ NHẤT: NHẬN DIỆN CÁC CÔNG TY “ MA”, CÔNG TY LỪA ĐẢO

Công ty “ma”, công ty lừa đảo đầu tư rất nhiều vào website, bởi đó là các tiếp cận nhiều người nhất, đầu tư ít nhất, thực hiện nhanh nhất,  dễ đánh lừa nhất và đặc biệt là dễ xóa dấu vết nhất. Các dấu hiệu nhận biết website lừa đảo như sau:

  1. Lịch sử của web rất ngắn – chỉ 1 đến 2 năm, “ không có hệ thống đối tác là cửa hàng, đại lý , Công ty Nội Thất, Thiết Kế, Xây Dựng…..”

          Đây chỉ là 1 trong các căn cứ xác định web lừa đảo. Bạn có thể xem lịch sử ( ngày đăng ký) web bằng cách cài đặt các ứng dụng có sẵn trên trình  duyệt. Ví dụ trên trình duyệt Google Chrome, bạn vào Setting – Extensions – Tìm ứng dụng Alexa Traffic Rank hoặc Seoquake – Cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt trên đầu website sẽ hiện ra rất nhiều thông số của website như: đánh giá của Google, Bing, xếp hạng web trên thế giới, thời gian web đi vào hoạt động, tuổi web.v.v.

  1. Các Website sử dụng dịch vụ QUẢNG CÁO ( QC) mua trên Google

         Khách hàng tìm kiếm sản phẩm cần thiết qua Google, công cụ tìm kiếm này cho ra hàng triệu đến hàng tỷ kết quả và hiển thị trên trang, mỗi trang web 10 kết quả. Google đánh giá độ tin cậy của website bằng tổ hợp các thuật toán và ưu tiên thứ tự xếp hạng theo độ tin cậy này, độ tin cậy cao nhất sẽ đứng đầu.

        Công ty bán hàng nào cũng muốn website của mình xếp hạng cao nhưng  không phải công ty nào cũng làm được, đặc biệt là các website mới.  Những công ty hoạt  động hiệu quả , uy tín, độ tin cậy cao của khách hàng, hàng chục năm  ,Website  được khách hàng tin cậy tìm kiếm, truy  cập thường xuyên mới đứng được những vị trí đầu trong lược truy cập. Công ty mới, website  mới  không bao giờ có thể đứng đầu, thậm chí ở vị trí số 3 cũng không được. Còn website làm “ chiêu trò ”sẽ  bị Google đưa vào danh sách đen và “trảm” ngay lặp tức.

        Nhưng cái gì cũng có thể mua được bằng tiền, vị trí hiển thị trên Google cũng có thể mua được  nếu ban có tiền, càng nhiều tiền vị trí càng cao. Tiền quảng cáo vị trí cao hay còn gọi là quảng cáo “từ khóa” hay  adword  đóng góp vào doanh thu hàng chục tỷ $ mỗi năm của gã khổng lồ công nghệ.

     Các website của các công ty  “ ma” chắc chắn không thể lên vị trí đứng đầu theo thang điểm đánh giá, và đương nhiên họ sẽ mua dịch vụ quảng cáo của Google để lừa đảo.

     Để nhận biết  “  Website QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE”   khi  đăng nhập từ khóa tìm kiếm sẽ xuất hiện “chữ  QC  ở ngay đầu tiêu đề mỗi kết quả.

      Ví dụ:  khi khách hàng đăng nhập từ khóa “ KHÓA ĐIỆN TỬ” sẽ xuất hiện các website tìm kiếm, những trang mua của GOOGLE sẽ có cấu trúc như sau: QCwww……………………

 

THỨ HAI, NHẬN DIỆN KHÓA ĐIỆN TỬ KÉM CHẤT LƯỢNG CỦA CÁC CÔNG TY LỪA ĐẢO, CÔNG TY “MA” .

     Công ty lừa đảo thu hút người mua hàng bằng cách nào?

            Thứ nhất:  trang Website rất nhiều sản phẩm, đa  dạng về chủng loại, thương hiệu,giá bán thì thật rẻ, giảm giá liên tục, khi đặt hàng thì không có, tư vấn mập mờ, chuyển sang sản phẩm thay thế.

                  Hai        :  hứa hẹn chính sách bảo hành, và linh kiện bảo hành chính hảng.

      Hàng thương hiệu mà giá thật rẻ thì chỉ có là hàng giả hàng kém chất lượng, hàng phi pháp!

       Hàng giả, hàng kém chất lượng là hàng nhái từ Trung Quốc, hàng phi pháp là hàng xách tay, hàng buôn lậu. Làm hàng giả lợi nhuận cao hơn hàng buôn lậu. Đặc điểm chung của chúng là không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

       Công ty “ ma” không bao giờ được phép nhập hàng chính hãng, đó là lý do bọn chúng không bao giờ có Giấy chứng nhận xuất xứ mang tên  Công Ty ( bản gốc ), nếu có chỉ là bản sao y làm giả đóng dấu của công ty ( không phải đóng dấu công chứng của Phòng công chứng )

     Hàng giả, hàng nhái thì tránh là đúng, nhưng dùng hàng xách tay và hàng chính hãng thì sao?

      Hàng xách tay và hàng chính hãng thì cũng là hàng hoá do công ty đó sản xuất, giống nhau y hệt bề ngoài, chỉ khác nhau ở thị trường bán ra, một loại bán cho thị trường nội địa, một loại bán cho thị trường quốc tế. Nó không phải là hàng giả, hàng nhái, vậy thì chúng ta có nên dùng hay không?

   Chúng ta mượn hình tượng chiếc điện thoại.  Chiếc điện thoại xách tay có thể là phiên bản unlock hay khác nhau ở ngôn ngữ, nhưng khoá cửa điện tử lại có 1 điểm khác biệt chết người, đó là chức năng mã số quản lý. 

   Mã số quản lý ( mã master ) là chức năng cơ bản phân biệt hàng nội địa và hàng chính hãng, cũng chính là chức năng quan trọng nhất. ( Khách hàng có thể tham khảo qua đường Link:http://vinlock.vn/tin-tuc-397-khach-hang-luu.html#.WAmWLOV97IU)

    Hầu hết khách hàng có 1 sai lầm cơ bản là chỉ để ý tới số lượng tính năng mà không quan tâm  để ý đến chất lượng của tính năng. Cũng là vân tay, nhưng có công nghệ vân tay giá rẻ chất lượng kém là vân tay quang học, cũng là mã số nhưng lại có mã số thường và mã số quản lý.

   Mã số quản lý là mã số mà khi bạn muốn thay đổi, thêm bớt bất kỳ chức năng gì của ổ khoá thì đều phải nhập mã số quản lý trước tiên. Không có mã số quản lý cũng tức là ai cũng đăng ký được thêm vân tay, thẻ từ, đổi mã số, giống như bạn đang treo chìa khoá trước cửa nhà vậy.

  Vậy căn cứ để phân biệt hàng hóa của các công ty “ ma” là gì?

  1. Hàng không có mã số chủ.
  2. Không xuất được hoá đơn có đầy đủ tên hàng theo đúng quy định gồm: Tên hàng, Model, Số hiệu, Mã sản phẩm mà chỉ nghi chung chung

Tại sao?

Vì chúng không nhập khẩu chính thống. Khi xuất hoá đơn đầu ra thì phải có hoá đơn đầu vào. Chúng không có hoá đơn đầu vào, chúng sẽ đi mua hoá đơn của các công ty ma chuyên mua bán hoá đơn. Các công ty này chỉ xuất được hoá đơn tên chung chung như: khoá cửa, khoá điện tử, khoá cửa điện tử.v.v. mà không có bất kỳ số hiệu nào đi kèm đằng sau. Hàng nào cũng như hàng nào.

THƯ BA DANH SÁCH NHỮNG THƯƠNG HIỆU KHÓA ĐIỆN TỬ VÀ SỰ THẬT

Trên thị trường hiện nay có 5 thương hiệu khoá điện tử lớn nhất, và đây là sự thật:

 

Thương hiệu và thị trường

Xuất xứ, nguồn gốc

Chức năng nổi bật

Đặc điểm nhận dạng

Yale

Mỹ

Cung cấp cho toàn cầu.

Có hàng giả từ Trung Quốc (xem phân biệt qua đường link: http://vinlock.vn/tin-tuc-382-cach-nhan-biet.html#.WAmX6eV97IU)

Hàn Quốc và Anh Quốc. Tất cả thông số kỹ thuật theo chuẩn Châu Âu

Yale mua tập đoàn Gateman- Hàn Quốc và cấp design cho Gateman vào năm 2008.

– Có mã số quản lý ( Master Code).

-Có tem bảo hành chính hãng của Bộ công an

Gateman

Hàn Quốc

Thị trường nội địa Hàn Quốc
Các bạn có thể tham khảo tại https://khoacuadientu.vn/khoa-van-tay-gateman.html

Hàn Quốc. Tất cả thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Không được bán ra thị trường quốc tế, không bao giờ có Giấy chứng nhận xuất xứ

– Không có mã số quản lý

 

SamSung

Hàn Quốc

Có 2 phiên bản nội địa và quốc tế 
Các bạn có thể tham khảo thêm tại https://khoacuadientu.vn/khoa-van-tay-samsung.html

Hàn Quốc

– Có mã số quản lý, trừ hàng nội địa

 

Epic

Hàn Quốc

Là công ty chuyên sản xuất khoá  điện tử số 1 Hàn Quốc
Các bạn có thể tham khảo thêm tại http://vinlock.vn/nhom-san-pham-20-khoa-dien-tu-epic-korea.html#wrap

Hàn Quốc

– Có mã số quản lý ( Master Code).

 

 

Prisma,

H-Gang

Hàn Quốc

Là công ty con của Epic, chỉ bán ở thị trường Hàn Quốc

Hàn Quốc

Không bao giờ có Giấy chứng nhận xuất xứ

– Không có mã số quản lý

 

Hafele

Hàn Quốc

Hafele đặt hãng Milre sản xuất và mang thương hiệu Hafele.
Các bạn có thể tham khảo thêm tại http://vinlock.com.vn/san-pham/khoa-cua-hafele

Hàn Quốc

– Có mã số quản lý

 

Các hãng khóa điện tử Hàn Quốc khác

Unitouch, H-Gang, Cytron, Evernet.v.v. đều là hàng nội địa của Hàn Quốc

Hàn Quốc

– Không có mã số chủ

 

 

Chúng tôi rất hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp khách hàng trở thành người tiêu dùng thông thái giữa thời buổi vàng thau lẫn lộn này. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ hotline 0904229468 hoặc truy cập địa chỉ website khoacuadientu.vn để biết thêm chi tiết

———–

Hà Nội:  037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *