Công nghệ mã đảo sóng RF

Sóng RF mã đảo gồm 2 phần: Sóng RF và công nghệ mã đảo ( trong khóa điện tử )

Sóng RF (Radio Friquently ) là dải tần số nằm trong khoảng 3 kHz tới 300 Ghz, tương ứng với tần số của các sóng vô tuyến và các dòng điện xoay chiều mang tín hiệu vô tuyến. RF thường được xem là dao động điện chứ không phải là dao động cơ khí, dù các hệ thống RF cơ khí vẫn tồn tại

Tần số RF bộ remote sử dụng là 27kHz, chuyên sử dụng cho các thiết bị an ninh, quân sự
 

Tần số

Bước sóng

Tên gọi

Viết tắt

Công dụng

30 – 300 Hz

10^4 km-10^3 km

Tần số cực kỳ thấp

ELF

chứa tần số điện mạng xoay chiều, các tín hiệu đo lường từ xa tần thấp.

300 – 3000 Hz

10^3 km-100 km

Tần số thoại

VF

chứa các tần số kênh thoại tiêu chuẩn.

3 – 30 kHz

100 km-10 km

Tần số rất thấp

VLF

chứa phần trên của dải nghe được của tiếng nói. Dùng cho hệ thống an ninh, quân sự,chuyên dụng, thông tin dưới nước (tàu ngầm).

Nó gửi tín hiệu như thế nào? Đơn giản thôi, bạn hãy xem rằng, khi sử dụng remote phát sóng thì mọi dữ liệu của bạn sẽ được chuyển thành tín hiệu điện và sẽ được gửi đi trong không trung thông qua ănten. Vì là tín hiệu điện nên nó sẽ đi xuyên qua các vật cản như tường, các vật dụng khác.

Sóng vô tuyến được truyền vào không trung, và càng đi xa nó càng rộng, vì vậy nó sẽ càng yếu đi. Để thu được sóng vô tuyến, bạn cần phải có một module thu sóng. Ăn ten của mạch thu sẽ dựa vào những dao động của sóng vô tuyến để tạo thành tín hiệu điện mà điện tử có thể hiểu được rồi từ đó dịch mã ra các giá trị.

Mấu chốt của công nghệ mã đảo là ở chỗ, mỗi lần remote lại phát đi những tín hiệu chứa dữ liệu khác nhau, được module thu lại và vẫn hiểu là cùng một đoạn mã để thực hiện lệnh mở cửa. Do đó điều khiển từ xa bằng sóng RF kết hợp công nghệ mã đảo sẽ không thể dò, phá được

 

              khoa dien tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *