KẾT NỐI VỚI SMARTPHONE – NÂNG TẦM CÔNG NGHỆ KHÓA ĐIỆN TỬ

Nhờ các tính năng ưu việt, tính an toàn và độ bảo mật cao khóa điện tử ngày càng phổ biến với người dùng Việt Nam. Các nhà sản xuất liên tục cập nhật và nâng cấp các tính năng để tạo ra những dòng sản phẩm tiện ích nhất. Và việc kết hợp khóa điện tử với những chiếc Smartphone đem đến tiện ích bất ngờ cho người sử dụng, đồng thời nâng cao khả năng bảo mật và an ninh.

khoa dien tu ket noi smartphone

Cơ chế vận hành của khóa điện tử kết nối với Smartphone

Khóa cửa điện tử kết nối với smartphone như nào?

Điện thoại thông minh ngày càng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Việc nâng cấp khóa điện tử có thể điều khiển qua smartphone là định hướng chung của các nhà sản xuất. Khóa thông minh và smartphone sẽ được kết nối qua 1 ứng dụng điện thoại, tương thích với nhiều hệ điều hành. Dựa vào việc sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể đóng mở cửa, tạo ra những mã mở khóa theo nhu cầu sử dụng, nhận thông báo qua ứng dụng nếu xảy ra sự cố,… Tất cả những tiện ích này đều được làm từ xa, lưu lại lịch sử trên ứng dụng. Điều này nâng cao khả năng sử dụng và bảo mật của khóa lên nhiều lần với các cách truyền thống phải thao tác trực tiếp trên khóa điện tử, hay mở cửa với khoảng cách gần bằng remote. 

khoa-dien-tu-epic-ket-noi-smartphone

Kết nối với Smartphone bằng Bluetooth

Không cần trang bị thêm hệ thống khóa bằng remote, người dùng chỉ cần bật bluetooth và kết nối với ứng dụng chuyên dụng có trong điện thoại di động. Sau khi kết nối thành công và cài đặt những tiện ích mong muốn, điện thoại của bạn đã trở thành 1 máy remote lưu động với khả năng điều khiển ở khoảng cách xa hơn. Khoảng cách để những thao tác sử dụng khóa bằng bluetooth cho phép trong khoảng 15-20m. 

Kết nối với Smartphone bằng Wifi

Kết nối khóa điện tử với Wifi là tính năng ưu việt được trang bị cho những dòng khóa thông minh cao cấp và mới nhất. Không bị giới hạn vào khoảng cách của người sử dụng, ở bất kỳ đâu người dùng cũng có thể điều khiển cửa điện tử của mình, khiến sản phẩm này trở thành thiết bị thông minh toàn diện. Các khóa cửa điện tử được trang bị tính năng này có khả năng phát ra một sóng wifi để kết nối với ứng dụng quản lý của điện thoại thông minh. Sau khi kết nối, người dùng có thể thao tác trên ứng dụng của mình để điều khiển từ xa. Chỉ cần khóa điện tử hoạt động bình thường, có kết nối wifi và điện thoại thông minh có kết nối mạng, người dùng có thể dễ dàng đóng/mở cửa, tạo mật khẩu 1 lần theo yêu cầu dành cho khách đến thăm nhà, từ chối mở cửa, kiểm tra lịch sử ra/vào,…. ở bất cứ vị trí nào. 

Ưu điểm của khóa điện tử kết nối với smartphone

khoa-dien-tu-yale-ket-noi-smartphone

Tính tiện lợi cao

Thao tác đóng mở cửa nhanh chóng và đơn giản qua ứng dụng quản lý mà không bắt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với khóa điện tử. Khi bạn ở trong phòng ngủ hay kể cả không có mặt ở nhà, vẫn dễ dàng kiểm tra và đóng/mở cửa một cách nhanh chóng. Vì vậy, các trường hợp có khách đến thăm, nhân viên kỹ thuật,… mà chủ nhà không thể về thì vẫn có thể sử dụng điện thoại để nhanh chóng mở cửa trong vài giây. 

Không phụ thuộc và chìa khóa, thẻ từ, vân tay,… mà chỉ cần điện thoại thông minh, tất cả các trường hợp vẫn làm khó thao tác sử dụng khóa điện tử như quên mã số, vân tay mờ, vân tay bị lão hóa, quên chìa khóa cơ,… đều sẽ được giải quyết nhanh chóng, nâng cao sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Độ an toàn và bảo mật cao

Bằng việc tạo ra những mật mã dành cho khách thăm nhà, được sử dụng trong 1 thời gian nhất định hoặc mã dùng 1 lần qua ứng dụng quản lý, chủ nhà có thể giới hạn khả năng truy cập khóa điện tử của khách đến thăm. Mật mã sẽ bị vô hiệu hóa theo cài đặt của chủ nhà giúp đảm bảo an toàn. 

Thông báo về nhận biết các sự cố có thể xảy ra được gửi đến cho người sử dụng từ xa như báo động có người đột nhập, báo động khi có hoạt động phá khóa, báo cháy nổ,… Ở bất cứ đâu, bạn đều có thể nhanh chóng nắm bắt các sự cố, kiểm tra và kịp thời can thiệp trước khi xảy ra những tổn thất cho căn nhà và gia đình. 

Trong trường hợp bị mất điện thoại, dựa vào các cài đặt trước đó có thể nhanh chóng tạo ra mật khẩu mới từ thiết bị của người thân, tránh được khả năng xâm nhập của người lạ.

Quản lý ra vào hiệu quả

Lịch sử ra vào, sử dụng mật mã trên khóa sẽ được cập nhật trên ứng dụng quản lý giúp người dùng có thể kiểm tra lại, đóng cửa theo ý muốn nếu gặp các trường hợp đột nhập, theo dõi hoạt động tại nhà và góp phần kiểm soát các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, đa số các dòng khóa điện tử kết nối được với smartphone đều là những dòng khóa thông minh nhất. Chúng thường được tích hợp cả cảm biến có khả năng nhận biết có người gõ cửa giúp nâng cao an toàn cho căn nhà.

Những lưu ý khi sử dụng khóa điện tử có kết nối với smartphone

Để đảm bảo an toàn và bảo mật cho căn nhà, sẽ có các lưu ý khi sử dụng: 

– Kết nối bluetooth với đúng thiết bị khóa và điện thoại của mình. 

– Phương pháp kết nối bluetooth chỉ đảm bảo trong khoảng cách nhất định. Nếu ở quá xa khoảng cách này, người dùng sẽ không thể sử dụng thao tác đóng mở cửa, chỉ có thể dùng tính năng tạo mật khẩu tạm thời. Vì vậy nếu ở quá xa, hãy kiểm tra lại để chắc chắn hoạt động khóa cửa đã được hoàn thành. 

– Đảm bảo thiết bị khóa điện tử luôn hoạt động bình thường, không bị hết pin và kết nối với nguồn wifi ổn định để tránh trường hợp các tính năng của ứng dụng thông minh bị vô hiệu hóa. 

– Chỉ tạo và cung cấp mã số cho những người thân, bạn bè có sự tin tưởng cao.

Những căn nhà thông minh – Smarthome đang là xu thế phát triển và thiết kế của thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.  Bạn có thể điều chỉnh, kiểm tra, sử dụng căn nhà của mình ở bất cứ đâu. Việc nâng cấp thiết bị khóa điện tử của mình kết nối với hệ thống thông minh của căn nhà bằng smartphone sẽ thể hiện được sự sang trọng và hiện đại của chủ nhân căn nhà, nâng cao tiện ích sử dụng và tính bảo mật.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *