KHÓA ĐIỆN TỬ CÓ THỂ MỞ CỬA TỪ XA BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO?

Các phương pháp mở khóa điện tử phổ biến như vân tay, thẻ từ, mã số đều có một điểm chung là cần tiếp xúc trực tiếp. Với sự phát triển của công nghệ, sự tiện lợi đã được nâng cấp khi sử dụng khóa điện tử bằng các phương pháp mở khóa từ xa. Hãy cùng tìm hiểu các công nghệ giúp mở khóa từ xa thông qua bài viết này.

Mở khóa điện tử bằng Remote

Đây là phương thức mở khóa từ xa đầu tiên được áp dụng trên khóa điện tử vì phương thức đơn giản và thân quen với tất cả mọi người. Đa số các nhà sản xuất đều để phạm vi hoạt động của remote tròn khoảng 50m, tương đương với việc người dùng đứng cách cửa dưới 50m sẽ mở được khóa. Đối với căn nhà diện tích không quá lớn, remote giúp người dùng có thể mở cửa ở bất cứ đâu, trong bếp hay phòng ngủ mà không cần trực tiếp ra tận cửa chỉ bằng 1 nút bấm. 

khoa dien tu phglock fp7153 gold with remote

Bộ phận của điều khiển từ xa bao gồm: bảng mạch tích hợp, các núm tiếp điểm, nút bấm, điốt phát quan. Chúng được kết hợp lại dựa trên ứng dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện tử. Công nghệ này sẽ giúp chuyển tín hiệu từ remote đến khóa điện tử. Điều khiển từ xa sẽ đóng vai trò là bộ phát tín hiệu nguồn là ánh sáng hồng ngoại. Khi khóa nhận được các mã nhị phân cụ thể mà chúng mang theo, vận hành theo các chỉ dẫn này và thực hiện lệnh. Từ đó giúp chúng ta mở cửa một cách dễ dàng dù không tiếp xúc trực tiếp với cửa.

Mở khóa điện tử bằng Bluetooth

Với sự phát triển của công nghệ, ứng dụng mở khóa bằng Bluetooth được các nhà sản xuất thử nghiệm và ứng dụng thành công trong các dòng sản phẩm mới nhất. Đa số các dòng khóa điện tử chỉ đi kèm thẻ từ hoặc khóa cơ chứ không có sẵn remote trong hộp sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng phải mua remote bên ngoài, tăng chi phí phát sinh khi sử dụng. Thế nhưng ngày nay hầu như ai cũng sở hữu điện thoại thông minh. Việc tích hợp điều khiển vào điện thoại thông minh là một bước tiến lớn nâng cao sự tiện lợi và giá trị sử dụng của khóa thông minh. Bên cạnh đấy cũng giúp người dùng tiết kiệm chi phí so với việc dùng remote. 

khoa dien tu mo bang remote

Các dòng khóa có khả năng kết nối bluetooth sẽ được quản lý bởi 1 ứng dụng trên điện thoại thông minh. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng và cài đặt đơn giản. Sau khi đã kết nối giữa ứng dụng quản lý và khóa qua bluetooth, các thao tác đóng mở, quản lý sẽ được thực hiện trên ứng dụng thay vì tiếp xúc trực tiếp với khóa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bị giới hạn trong phạm vi kết nối bluetooth. Thường chỉ trong khoảng từ 15 đến 20m. Khoảng cách này thấp hơn so với remote (trong 50m) và không thật sự hiệu quả đối với các khu vực rộng.

Mở khóa bằng sóng Wifi

Để khắc phục điểm yếu phát sinh chi phí khi dùng remote và giới hạn về khoảng cách như khi mở cửa bằng remote và bluetooth, các nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ vượt trội – mở khóa bằng kết nối Wifi. Cũng tương tự với các khóa kết nối bluetooth, các dòng sản phẩm mới này cũng được quản lý thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nhưng thay vì phải kết nối trực tiếp bằng bluetooth, các khóa thông minh này sẽ được kết nối với sóng Wifi và luôn ở tình trạng “Online” khi kết nối mạng. Và người dùng sẽ truy cập vào ứng dụng quản lý dù ở bất cứ đâu và khoảng cách bao xa. Nhờ vậy người dùng có thể đóng-mở cửa căn nhà ngay cả khi đang đi làm, đi công tác và dễ dàng theo dõi hoạt động của cửa. 

khoa dien tu 4

Đối với các khóa mã số, nhờ ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể tạo ra mật khẩu cho người thân, bạn bè hay thêm và xóa mật khẩu bất cứ lúc nào. Không chỉ kiểm soát hoạt động đóng-mở cửa, lịch sử sử dụng mã số và vân tay mà các cảnh báo như cháy nổ, có người lạ xâm nhập,… đều được gửi thông báo đến điện thoại thông minh. Điều này không chỉ giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng mà còn nâng cao khả năng bảo mật và an toàn cho khóa điện tử. 

Chúng ta có thể thấy các ưu điểm từ việc mở khóa bằng remote, Bluetooth và Wifi. Các dòng khóa cao cấp và mới nhất đều được ứng dụng các công nghệ này giúp củng cố khả năng an toàn, bảo mật của khóa thông minh. Dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, hãy lựa chọn những dòng khóa phù hợp nhất để đem lại sự tiện lợi, an toàn cho căn nhà của mình. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *