KHÓA ĐIỆN TỬ: ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BA CÁCH MỞ KHÓA MÃ SỐ, VÂN TAY, THẺ TỪ

Khóa điện tử thông minh, nhanh chóng, hiện đại hơn hẳn khóa cơ truyền thốngsong, nên lựa bấm loại khóa có các trang bị tính năng mở cửa nào là thích hợp với nhu cầu bản thân thì không phải ai cũng biết. Cùng Vinlock điểm qua các điểm mạnh yếu từ ba cách mở cửa thông dụng nhất nhé.

khoa-dien-tu

1. Mở khóa thông minh bằng mật khẩu

Một phương thức mở khóa căn bản, được thiết lập cho hầu hết các loại khóa điện tửđiểm nổi bật của phương pháp mở cửa này là chỉ cần nhớ mật khẩu, bạn sẽ thoát khỏi nỗi lo quên chìa cơ thông thường, mất chìa cơ thông thường hay sao chép chìa cơ thông thường. Việc chia sẻ mã số cho người mới đến ở hoặc bạn bè người thân tín cũng rất thuận tiện, không cần mất công đi đánh thêm chìa cơ thông thường.

ma-so-ao

Hiện tại, với các công nghệ fake codemật mã ngẫu nhiên và mật khẩu khách (mã số dùng một lần) việc kẻ gian có được mật khẩu nhờ học thuộc hay đoán biết dựa trên những dấu vết để lại trên mặt khóa gần như là không thể.

nhược điểm cơ bản từ cách mở cửa này là việc người dùng dễ quên hoặc nhầm lẫn mật khẩu dẫn đến không thể mở khóaTính năng này rất dễ xảy ra với trẻ em và người lớn tuổi. Việc đặt mật mã quá dễ cũng khiến kẻ gian dễ đoán biết. Một số hàng xách tay, hàng giả hàng nhái còn nguy hiểm hơn khi bằng một vài thao tác dễ dàng, kẻ gian có thể reset toàn bộ, mở được cửa và thay đổi được mật khẩu từ bạn. Vì vậy nhu cầu tiên quyết là phải mua khóa cửa thông minh hàng chính hãng.

Những chiếc khóa điện tử chỉ có hàng loạt tính năng mở khóa bằng mật mã có giá tiền mềm nhất so với các loại khóa khác và hầu như ai cũng có thể sở hữu được.

2. Mở khóa thông minh bằng thẻ của

Thẻ của giống như một loại chìa cơ bạn mang theo mình khi đi ra ngoài tuy nhiên, việc sao chép thẻ của khó hơn nhiều so với sao chép chìa cơ thông thườngưu điểm lớn nhất của thẻ từ so với khóa cơ truyền thống là tốc độ mở khóa nhanh. Thẻ của thường có kích thước nhỏ và dẹt, tiện lợi trong việc cất giữ. Nhiều người có thói quen để thẻ của vào ốp điện thoại và ví tiền, đảm bảo cho việc không quên thẻ mỗi khi ra ngoài. Nếu mất thẻ của bạn cũng không cần mất công thay ổ khóa như với ổ khóa cơ bởi bạn chỉ cần xóa thẻ từ đó hoặc cẩn thận hơn reset toàn bộ, thiết lập lại của đầu.

the-tu

điểm yếu của cách mở cửa này là bạn vẫn cần nhớ mang theo thẻ của, vẫn có thể bị quên hoặc mất thẻ của dẫn đến việc không thể vào được nhà.

3. Mở khóa điện tử bằng vân tay

Các khóa diện tử sở hữu tính năng này thường đắt đỏ hơn hẳn so với các sản phẩm khác là nhờ những ưu điểm vượt trội của mở khóa vân tay. Vân tay từ mỗi người là riêng biệtnhư vậy, việc sử dụng vân tay để làm đặc điểm nhận dạng cho khóa cửa điện tử thông minh là biện pháp bảo mật nhất để bảo vệ căn hộ chung cư hay văn phòng từ bạn. Với khóa cửa điện tử thông minh vân tay, không ai có thể mở được cửa nhà bạn trừ khi vân tay từ người đó đã được trang bị trong hệ thống. Tốc độ nhận diện và mở khóa cửa vân tay rất nhanh và chính xác, thường chưa đến 1s.

khoa-dien-tu

Thêm vào đó, không ai có thể mất dấu vân tay. Nói cách khác, vân tay từ bạn chính là chiếc chìa khóa không thể đánh cắp hay làm rơi. Thật thoải mái và thuận tiện khi mỗi lần bước chân ra đường bạn không phải băn khoăn xem đã cầm chìa khóa nhà chưa hay lục tung túi xách, balo để tìm được chiếc chìa bé xíu mỗi lần về nhà. khóa vân tay vì thế cũng rất hữu dụng với trẻ em và người lớn tuổi, vốn rất dễ đánh rơi chìa cơ thông thường hoặc quên mật khẩu.

Về nhược điểmkhóa cửa điện tử thông minh vân tay thường đắt đỏ và yêu cầu bảo quản, giữ gìn nhiều hơn các loại khóa khác. Nếu tay bạn bị ướt hoặc trầy xước, bị lạnh cũng sẽ gặp một số rắc rối khi mở khóa cửa vân tay.

Trên đây là những ưu và nhược điểm từ ba cách mở khóa thông minh thông dụng nhất. Mong rằng với những gợi ý trên bạn sẽ nhấn mua cho mình được sản phẩm khóa phù hợp nhất cho bản thân. Bạn nghĩ sao về các cách mở khóa này này ? Hãy để lại ý kiến từ mình dưới phần bình luận nhé.

Để được tư vấn chi tiết hoặc giải đáp thắc mắc về các sản phẩm khóa cửa điện tử một cách nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *