KHÓA ĐIỆN TỬ VÀ CHỨC NĂNG CỦA CÁC LOẠI MÃ SỐ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng là tối ưu hóa bảo mật, các nhà sản xuất đã nâng cấp và cải tiến cho ra đời khóa điện tử với những tính năng mới. Trong đó tính năng mã số được coi là một trong những tính năng quan trọng nhất. Trong mỗi chiếc khóa lại có rất nhiều loại mã số. Vậy chức năng của từng loại như thế nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thông thường mỗi chiếc khóa có tận 3 hoặc 4 mã số bao gồm: Mã số chủ (Master code), mã số người dùng (User Code), mã số ngẫu nhiên (Fake code), mã số dùng một lần (Guest Code). Đối với những người không quá am hiểu về công nghệ chắc sẽ hơi khó khăn một chút khi phân biệt các thuật ngữ này. Dù mỗi mã số đều có những đặc điểm riêng nhưng tựu chung lại chúng đều được nhà sản xuất thiết lập nhằm nâng cao tính bảo mật cho gia đình bạn. 

Mã số chủ (Master code)

Mã số chủ (hay Master code) là mã số quyền lực nhất được cung cấp riêng cho chủ nhà và chỉ có chủ nhà biết và có quyền thay đổi mã số chủ theo ý muốn của mình.

Có trong tay mã số chủ, bạn sẽ có quyền truy cập vào hệ thống điều khiển của ổ khóa cửa thông minh, thay đổi các tác vụ quản lý, thêm sửa xóa mã đăng nhập cũ và mới, … Do tính chất riêng tư nên mã số chủ rất hạn chế người biết. Thường trong gia đình chỉ có một người am hiểu cách thiết bị nhất mới biết mã số này để có thể thao tác sử dụng đúng và hiệu quả.

Mã số chủ ban đầu sẽ được cấp cho chủ nhà khi mới mua khóa, sau khi khởi động khóa, người dùng nên thay đổi ngay mã số này để đảm bảo sự bảo mật.

Một lưu ý cho người dùng đó là chỉ có những sản phẩm chính hãng mới có chức năng mã số chủ. Nếu khi kiểm tra bạn không thấy có thì rất có khả năng bạn đã mua phải hàng giả, hàng dựng. Vì vậy khi mua hàng bạn cần kiểm tra kỹ càng tính năng mã số chủ trên khóa để không bị cảnh “tiền mất tật mang và rủi ro khi sử dụng.

Mã số người dùng (User Code)

Mã số người dùng (Mã user) là mã số được thiết lập cho các thành viên trong gia đình cho phép sử dụng để thực hiện chức năng đóng và mở khóa. Ký tự của mã user sẽ phụ thuộc vào cài đặt của chủ nhà và được xác nhận bằng mã số chủ. Việc cài đặt mã user rất đơn giản, sau khi nhập mã số chủ,  bạn lựa chọn mục cài đặt cho mã user và thiết lập theo ý mình là xong. 

Mã số ngẫu nhiên (Fake code)

Mã số ngẫu nhiên (hay còn gọi là mã số ảo) là tính năng được nhiều dòng khóa cửa điện tử ứng dụng nhằm tăng cường bảo mật an ninh cho chiếc khóa trong những tình huống bất trắc.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng nhập một dãy ký tự trước hoặc sau dãy số đúng nhằm đánh lạc hướng hoặc tránh lộ mật khẩu khi bị nhìn lén. Đối với các dòng khóa như samsung thì người dùng có thể nhập 02 ký tự bất kỳ trước hoặc sau mật khẩu. Các dòng khóa Epic, Yale thì có thể nhập dãy số dài hơn lên tới 06 – 12 ký tự.

Với tính năng mã số ảo này bạn có thể yên tâm nhập mật khẩu trước mặt người lạ mà không sợ bị lộ mật khẩu. Việc thay đổi mã số ảo cũng cần có sự thông qua của mã số chủ, người dùng có thể thao tác cài đặt trên khóa một cách dễ dàng.

Mã số dùng một lần (Guest Code)

Mã số khách được coi là tính năng đặc biệt nhất trong các khóa điện tử hiện nay. Khi bạn vắng nhà và có người thân hoặc khách ghé thăm đột xuất thì lúc này mã số khách có thể “cứu nguy” cho bạn. Không cần phải có mặt ở nhà ngay lập tức, thiết lập ở mọi lúc mọi nơi thông qua internet, chỉ với vài thao tác đã tạo ra ngày chiếc chìa khóa để mở cửa. Thậm chí chủ nhà còn có thể mở cửa tự đồng từ xa cho khách, vừa an toàn vừa tiện lợi. Điểm cộng nổi bật của loại mã số này là chỉ có thể dùng được 01 lần duy nhất nên chủ nhà đặc biệt yên tâm khoản an ninh.

Trên đây là những thông tin về các mã số điển hình trong các mẫu khóa cửa điện tử khác nhau, mỗi mã số đều có những chức năng và các thiết lập riêng. Nhìn chung trên thị trường hiện nay, trên các mẫu khóa điện tử thì cơ bản có đầy đủ cả 04 mẫu khóa trên từ đó nâng cao mức độ bảo mật cho người dùng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm về khóa vân tay, khóa điện tử, khóa thẻ từ có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *