KHÓA ĐIỆN TỬ XÁCH TAY CÓ NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Khóa điện tử ngày càng quen thuộc và được ứng dụng rộng rãi tại nhà riêng hay các khu văn phòng. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các dòng khóa truyền thống nhưng với giá thành cao, người dùng Việt Nam vẫn khó tiếp cận với sản phẩm này. Vì vậy, hàng xách tay được coi là 1 biện pháp do có giá thành thấp hơn với các sản phẩm nhập khẩu và phân phối chính hãng. Tuy nhiên chúng ta không nên lựa chọn mua khóa điện tử xách tay do chúng có những nhược điểm sau

khóa điện tử xách tay

Khóa điện tử xách tay không thiết kế tối ưu sử dụng với người dùng Việt Nam

Với mỗi 1 thị trường khác nhau, nhà sản xuất sẽ lựa chọn tính năng, thiết kế, cấu tạo khác nhau giúp tối ưu quá trình sử dụng của người dùng. Điều này được thể hiện rõ nhất trên các thiết bị điện tử. Các sản phẩm khóa vân tay cũng luôn được phân hóa khác nhau giữa các thị trường khác nhau. 

Ngôn ngữ lắp đặt

Khó có thể tìm thấy dòng khóa thông minh có ngôn ngữ cài đặt là Tiếng Việt, tuy nhiên đa số các dòng khóa sản xuất cho thị trường Việt Nam sẽ sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh. Với những cài đặt cơ bản thì đây là lựa chọn phù hợp và dễ dàng cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm dành cho nội địa Trung Quốc hay Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, ngôn ngữ được nhà sản xuất lựa chọn có thể không có Tiếng Anh mà là ngôn ngữ bản địa. Điều này sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người dùng trong cài đặt ban đầu cũng như trong suốt quá trình sử dụng. 

Tiện ích sử dụng

Tương tự như Iphone tại sản phẩm dành cho Nhật Bản sẽ không thể tắt tiếng và đèn led khi chụp ảnh, các sản phẩm công nghệ dành cho các thị trường khác nhau sẽ được thiết lập các tiện ích sử dụng khác nhau. Việc sử dụng khóa điện tử xách tay sẽ khiến người dùng không được trải nghiệm các tiện ích được nhà sản xuất thiết lập riêng cho thị trường Việt Nam. Ví dụ như đối với khóa thông minh đến từ thương hiệu EPIC, các sản phẩm xách tay không được lập trình công nghệ mã số chủ. Người dùng sẽ chỉ tìm thấy tính năng này trên các sản phẩm được phân phối chính hãng. Đây là tính năng dành riêng cho chủ nhà, giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho căn nhà. 

Vật liệu sản xuất

Việt Nam là đất nước có nền nhiệt cao, bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt đới gió mùa tạo ra khí hậu thay đổi thất thường, nền nhiệt và độ ẩm cao, nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi gió mặn của biển. Điều kiện thời tiết này hoàn toàn khác biệt đối với nguồn gốc của các thương hiệu lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc,… Vì vậy các sản phẩm dành cho Việt Nam cũng được lựa chọn vật liệu sản xuất riêng biệt để có thể duy trì tuổi thọ và chất lượng của khóa khi đứng trước điều kiện thời tiết này. 

Khóa điện tử xách tay không được áp dụng bảo hành chính hãng

Đối với các sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính hãng, người dùng thường được áp dụng các chính sách bảo hành chính hãng trong thời gian 12 tháng. Tuy nhiên các sản phẩm xách tay thường không được bảo hành hoặc chỉ được bảo hành trong 3 đến 6 tháng. Các lỗi của khóa không được đưa về nhà sản xuất mà được sửa chữa bởi chính người bán. Đây không phải là chuyên viên được đào tạo từ nhà sản xuất và các linh kiện thay thế cũng không được đảm bảo chính hãng. Quyền lợi của người dùng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi không được áp dụng bảo hành chính hãng. 

Do là sản phẩm công nghệ, người dùng sẽ khó nhận biết hỏng hóc và xuất xứ của linh kiện bằng mắt thường. Hãy lựa chọn các sản phẩm được phân phối chính hãng để được bảo hành đến 12 tháng và được sửa chữa bởi các chuyên viên kỹ thuật đào tạo từ nhà sản xuất. 

Khó phân biệt với hàng giả

Các sản phẩm xách tay chắc chắn sẽ không có tem Xuất nhập khẩu, tem Chống hàng giả do chúng được nhập khẩu bất hợp pháp vào thị trường. Vì vậy, rất khó để phân biệt các sản phẩm chính hãng với hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngày nay trên thị trường, hàng giả ngày càng được hoàn thiện một cách tinh vi. Nếu không có sản phẩm chính hãng để so sánh hoặc am hiểu nhất định về các sản phẩm khóa điện tử, người dùng rất khó nhận biết được. Bên cạnh đó do không có sự quản lý của nhà nước, người dùng dễ dàng thay thế các linh kiện bên trong bằng các linh kiện kém chất lượng để thu lợi. Vì vậy mặc dù là sản phẩm chính hãng, chứng minh được nguồn gốc nhưng chất lượng của sản phẩm lại không được đảm bảo. Điều này làm giảm độ an toàn và bảo mật của căn nhà, gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình của bạn. 

Mặc dù vượt trội hơn về giá thành, khóa thông minh xách tay vẫn có những nhược điểm lớn về trải nghiệm sử dụng và độ an toàn nhất định. Người dùng nên tránh sử dụng các sản phẩm xách tay này. Thay vào đó, lựa chọn các nhà phân phối sản phẩm chính hãng sẽ giúp người dùng được bảo vệ tuyệt đối với các công nghệ hiện đại.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *