KHÓA VÂN TAY HAY KHÓA THẺ TỪ : NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Chọn khóa vân tay hay khóa thẻ từ là câu hỏi mà nhiều người dùng còn băn khoăn. Bởi mỗi loại khóa sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy để biết và lựa chọn loại khóa nào phù hợp với nhu cầu của bản thân thì hãy cũng tham khảo chia sẻ của khoacuadientu.vn qua bài biết dưới đây 

Những điểm cần lưu ý về khóa vân tay

Về ưu điểm

Độ bảo mật mức cao nhất

công nghệ khóa vân tay hiện đại

Nếu so sánh về khả năng bảo mật thì khóa vân tay là thiết bị vượt trội nhất so với tất cả các dòng khóa. Lý do bởi vân tay là đặc điểm nhận dạng riêng biệt của mỗi người.Với các dòng khóa cơ hay thẻ từ đều rất dễ sao chép, làm giả thì vân tay sao chép là điều rất khó làm và khó xảy ra. Đặc biệt chìa cơ hay thẻ từ có thể bị mất, trộm hay làm rơi thì vân tay luôn gắn với người dùng nên cực kỳ an toàn và tiện lợi.

Hiện nay để gia tăng mức độ bảo mật và tỷ lệ chính xác các nhà sản xuất còn nâng cấp các công nghệ nhận dạng vân tay tân tiến như điện dung, Biometric Scan, Lifescan…. 

Đầu đọc vân tay cực nhạy

Đầu đọc vân tay hiện đại đều thiết kế mặt quét không lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng. Máy quét có trang bị cảm biến nhiệt và quét sâu vào các tế bào da đảm bảo xác nhận vân tay là của một thực thể sống. Vì thế rất khó để sao chép và làm giả vân tay. Kể cả trường hợp kẻ xấu lấy được vân tay của chủ nhà từ cách tinh vi khác và làm giả thì cũng không thể mở được khóa. 

Quản lý qua smartphone

khóa vân tay

Các thương hiệu khóa cửa điện từ thường xuyên cải tiến thêm những tính năng mới, giúp đáp ứng nhu cầu người dùng. Tính năng quản lý qua smartphone của dòng khóa vân tay cao cấp cho phép người dùng nhận thông báo thông qua Smartphone, thậm chí tích hợp với hệ sinh thái thông minh vô cùng tiện lợi. 

Về nhược điểm

Bởi đưa đến người dùng những tính năng và công nghệ vượt trội nên giá thành để sở hữu một chiếc khóa vân tay tương đối cao. Khóa vân tay cũng khá “kén chọn” không gian lắp đặt, không thích hợp để lắp các không gian ngoài trời, những nơi ảnh hưởng trực tiếp bởi khói bụi.

Những đặc điểm của khóa thẻ từ so với khóa vân tay

Về ưu điểm

Khả năng tích hợp hệ thống

Thường trong khách sạn, văn phòng, khu trọ đông người thường rất ưa chuộng sử dụng khóa thẻ từ. Một phần vì an toàn tiện lợi, một ưu điểm khác là khóa khả năng tích hợp với thể thống quản lý chung của tòa nhà, giúp chủ nhà dễ dàng quản lý hơn.

the tu khach san 2 Copy

Khi mở cửa người dùng sẽ dùng một chiếc thẻ từ để mở bằng cách đưa lại gần đầu đọc của khóa. Hiện nay có nhiều loại thẻ từ nhưng sử dụng phổ biến nhất là 3 loại thẻ: Thẻ MIFARE, thẻ RFID, và thẻ NFC. Kích thước các loại thẻ đa dạng từ loại lớn như thẻ ATM, hay thẻ treo (Tag) và thẻ dán NFC.

Tốc độ mở cửa nhanh

Các loại khóa thẻ từ hiện nay có tốc độ đọc quét khá nhanh chỉ 1-3 giây là cửa đã tự động mở. Việc sử dụng thẻ cũng tạo nên sự tiện lợi hơn so với việc phải mang theo chùm chìa khóa lỉnh kỉnh. Một số dòng sản phẩm cao cấp còn được tích hợp thêm các phương thức mở khóa khác bằng vân tay hay mã số nên người dùng có thể thay thế linh hoạt khi cần thiết. 

Ứng dụng quản lý hệ thống

Với các khách sạn, sử dụng khóa thẻ từ cho khách thuê phòng không những giúp trải nghiệm của khách trở nên đẳng cấp, an toàn. Mặt khác khóa còn còn có thể kết nối với hệ thống quản lý, giúp theo dõi thời gian đặt và trả phòng, từ đó tính toán được chi phí và doanh thu hàng tháng.

Ứng dụng trong chấm công văn phòng

Tại các công ty, khóa thẻ từ cũng giúp việc quản lý, theo dõi và chấm công cho nhân viên. Theo đó thay vì lập mã số nhân viên hoặc đăng ký vân tay thì quản lý chỉ cần đưa thẻ từ đã đăng ký cho nhân sự mới và thu lại thẻ sau khi họ rời đi hoặc nghỉ việc. Tiết kiệm thời gian việc thêm sửa xóa khi nhân sự thay đổi.

Bộ nhớ lớn

Thêm một điểm cộng nữa của khóa điện tử thẻ từ đó là được trang bị bộ lưu trữ lớn từ 100 – 200 thẻ. Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các công ty có đông nhân viên.

Về nhược điểm

Chắc chắn điểm trừ của khóa thẻ từ chính là mức độ an toàn thấp hơn so với khóa vân tay. Nếu người dùng không quản lý cẩn thận có thể bị đánh cắp thẻ hoặc bị đăng ký thẻ trái phép. Vì bạn hoàn toàn có thể làm rơi, mất hoặc quên thử như thường. và nguy hiểm hơn nữa nếu người nhặt được thẻ biết được thông tin địa chỉ nhà bạn thì tình huống xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra. 

Với những ưu nhược điểm trên của 2 loại khóa hi vọng bạn đã có thêm những gọi ý để lựa chọn một thiết bị khóa điện tử bảo vệ an toàn cho gia đình mình. 

———–

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Min

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *