NHỮNG TÍNH NĂNG BẮT BUỘC Ở KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CHẤT LƯỢNG

Mặc dù là một mặt hàng công nghệ cao, nhưng Khóa cửa điện tử  cũng được sử dung phổ biến nhờ sự bảo mật mà không bộ khóa nào có được với những tính năng hiện đại dưới đây:

1. Mã số chủ – trang bị chức năng bắt buộc của khóa cửa

khoa-cua-dien-tu-epic-es-ff730

Nhiều người sử dụng thường không yêu mến đến mật khẩu và ít khi dùng Việc này mà không biết rằng mật khẩu là công nghệ quan trong nhất quyết định một bộ khóa thông minh có bảo hành đủ an toàn. Bạn có biết tại sao mọi loại khóa thông minh dành cho căn nhà gia đình(không kể tới khóa cửa khách sạn) đều được tích hợp công nghệ bảo vệ khóa bằng mật mã chủ? Không phải vân tay hay thẻ từ đều hỗ trợ người sử dụng mở khóa tiện ích và an ninh hơn sao ? Câu trả lời không nằm ở công nghệ mở cửa từ mã số chủ, mà nằm ở quyền thiết lập và hoạt động khóa từ loại mã số này. Mọi thao tác đăng ký hoặc xóa vân tay, thẻ từtích hợp các hàng loạt tính năng khác đều được thực hiện thông qua mật khẩu chủ, khiến hệ thống tính năng này trở thành tiêu chuẩn bắt buộc từ những mẫu khóa điện tử chính hãng tốt.

Chỉ những ai có mật mã chủ mới có quyền thay đổi các trang bị an toàn của khóa. Do đó chủ nhà cần nhớ và giữ kín mật mã chủ bởi nếu quên hoặc để lộ cho người khác, việc trang bị và lấy lại mật mã chủ là bất khả thi.

2. Các tính năng an toàn, báo động đột nhập:

khoa-cua-dien-tu-samsung-shs-p718-gold

Một bộ khóa tốt không những bổ trợ người sử dụng mở cửa không cần chìa, mà còn có thể đóng vai trò là một thiết bị chống xâm nhập và hỏa hoạn khi quan trọng. Để đánh giá nhu cầu này, khóa cửa điện tử cần có các chức năng sau:

-Khóa cửa tự động: bổ trợ người dùng không cần khóa thông minh mỗi khi ra khỏi nhà.

-Cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa: Các cảm biến gắn trên thân khóa sẽ phát tín hiệu khi có hiện tượng mở cửa trái phép bằng bề ngoài hoặc nguồn nhiệt, điện áp cao, khi đó khóa sẽ kích hoạt hệ thống báo động.

-Báo động và tự đông mở cửa khi có hỏa hoạn của bên trong: Nếu phát hiện nhiệt động trong nhà vượt quá mức cho phép của 65 – 70 độ C, khóa điện tử thông minh sẽ phát ra thông báo, đồng thời tự động mở cửa để người bên trong thoát hiểm đơn giản và an ninh. Trong các tình huống khác như động đất hoặc lũ lụt, một bộ khóa điện tử tốt sễ dễ dàng mở khóa từ bên trong chỉ với 1 vài sử dụng để bảo hành bảo mật cho người sử dụng.

3.Điều khiển của xa và kết nối điện thoại cảm ứng cho khóa điện tử thông minh có nên sử dụng ?

khoa-cua-dien-tu-samsung-shp-dp728-silver

trang bị chức năng tùy ấn từ khóa điện tử thông minh là mở rộng điều khiển của xa và dẫn nối thiết bị điện thoại thông minh qua Bluetooth hoặc Wifi sẽ cho phép người sử dụng mở khóa từ xa và quản lýquản lý người ra vào với Smartphone. Nếu thấy thực sự cần thiết, bạn có thể thực hiện thêm 2 tùy ấn này để dùng khóa nhanh chóng hơn.

4. khám phá các công nghệ nhận dạng vân tay

khoa-cua-dien-tu-samsung-shp-dp609

Vân tay là một cách thức bảo mật khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn do dễ dùng hơn các cách mở cửa khác. tuy nhiên mở khóa bằng vân tay cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như máy nhận dạng vân tay thiết lập trên khóa gia công kém chất lượng, khả năng nhận dạng chính xác không cao, tạo điều kiện để làm giả dấu vân, hoặc mặt quét vân tay sẽ dễ bị trầy xước, nứt vỡ hoặc không an toàn khi lưu lại dấu vân tay sau khi dùng. Tất cả những tiêu chí trên có thể khiến một bộ khóa cửa vân tay trở nên kém an ninh hơn rất nhiều so với các bộ khóa điện tử thông minh thẻ của hoặc mật khẩu.

Hiện nay có một số công nghệ vân tay được đánh giá thành cao mà bạn có thể tham khảo như Life Scan(Yale) hoặc Biometric Scan(Epic),…. Với độ an ninh cao và bảo mật tốt hơn so với các phương pháp kỹ thuật vân tay đời đầu.

5.Chức năng chống lộ mật khẩu của khóa cửa điện tử thông minh

samsung-shs-p718-bronze-cua

Để tránh nguy cơ mật khẩu, đặc biệt là mật khẩu chủ bị lộ do có người nhìn đột nhập, các dòng khóa uy tín cao đều phải có hệ thống tính năng chống nhìn trộm cắp hoặc dò mật khẩu: Trước tiên là màn hình bàn phím cảm ứng của khóa không được lưu lại dấu tay người sử dụng sau khi dùng, kế đó là công nghệ chống nhìn đột nhập mã số. Có thể kể đến như chức năng mã số ngẫu nhiên từ khóa Samsung, mã số ảo từ Yale và Epic sẽ yêu cầu người sử dụng nhập một vài số trước và sau khi nhập mã số chủ để đảm bảo bảo mật.

Trên đây là những tiêu chí làm nên một bộ khóa cửa điện tử thông minh bảo mật nhất. Để được tư vấn mặt hàng đáp ứng, hãy liên hệ ngay với Vinlock để được bổ trợ tốt nhất 24/7.

———–

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Miền Trung: 0904.22.94.68

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *