NHỮNG TÍNH NĂNG PHỤ CỦA Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH

Các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn sử dụng ổ khóa cửa thông minh thay thế cho các loại ổ khóa cơ truyền thống.

Ngoài những chức năng cơ bản thì các mẫu khóa điện tử thông minh còn được tích hợp một số tính năng phụ đi kèm mà nhiều người dùng không biết hoặc ít sử dụng. Trong bài viết này, Khóa cửa điện tử sẽ giới thiệu với các bạn các tính năng này để giúp quý vị có thể khai thác tối đa ứng dụng của khóa đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà.

ổ khóa cửa thông minh

Ổ khóa cửa thông minh được sử dụng phổ biến

Điểm qua một số tính năng cơ bản trên ổ khóa cửa thông minh

Trên hầu hết các loại ổ khóa cửa điện tử sẽ được trang bị những chức năng cơ bản nhất về phương thức mở khóa và cảnh báo thông minh. Theo đó, khóa sẽ có những cách mở khóa bằng: Vân tay, mã số, thẻ từ.

 • Với cách mở khóa vân tay, người dùng chỉ cần sử dụng vân tay làm chìa khóa khi mở cửa. Vân tay mỗi người sẽ khác nhau nên có tính bảo mật cao, không thể làm giả, sao chép.
 • Công nghệ mã số ảo cũng được tích hợp ở phương thức mở khóa mã số. Người dùng chỉ cần nhập mã số ảo và thật cùng nhau để ngăn hành vi nhìn trộm mật mã.
 • Với chức năng mở khóa thẻ từ, mỗi một thẻ từ sẽ được đăng ký và lưu trữ dữ liệu trên khóa. Khi mở cửa chỉ cần đặt thẻ từ vào đầu đọc, khóa sẽ được mở chỉ sau vài giây

ổ khóa cửa vân tay

Chức năng mở khóa cơ bản của ổ khóa cửa thông minh

Bên cạnh phương thức mở khóa cơ bản này, ổ khóa cửa thông minh sẽ được trang bị hệ thống âm thanh cảnh báo như:

 • Cảnh báo đột nhập: Khóa phát ra âm thanh báo động có người đột nhập khi có hiện tượng cạy phá khóa, nhập sai mật mã nhiều lần.
 • Cảnh báo cháy nổ: Khi nhận thấy nhiệt độ trong nhà cao hơn mức bình thường (từ 60 – 70 độ C), khóa sẽ báo động cháy nổ và tự động mở khóa để người bên trong thoát ra ngoài nhanh hơn.
 • Cảnh báo pin yếu, hết pin: Các mẫu khóa cửa thông minh sẽ cảnh báo bằng âm thanh hoặc đèn nhấp nháy trên màn hình khóa để thông báo pin yếu, hết pin.

Những chức năng ít được sử dụng của ổ khóa cửa thông minh

Bên cạnh những tính năng cơ bản trên thì ổ khóa cửa thông minh còn có thêm nhiều tính năng phụ đi kèm, tăng tính bảo mật cao mà nhiều người dùng không biết và ít sử dụng đến. Đó là:

 • Mã số dùng 1 lần: Người dùng có thể cài đặt trực tiếp trên ổ khóa một mã số bất kỳ để mở khóa 1 lần duy nhất. Chức năng này rất phù hợp để sử dụng khi có người thân, bạn bè hoặc người thuê nhà, người giúp việc đến nhà mà không có chủ nhà ở nhà. Gia chủ không cần chia sẻ mã số bí mật thật mà có thể tạo mã số dùng 1 lần này để đảm bảo an toàn, bảo mật tốt hơn.
 • Chống đột nhập từ bên trong: Nhiều mẫu khóa cửa điện tử có khả năng chống đột nhập từ bên trong rất hiệu quả. Khi ra ngoài, người dùng chỉ cần ấn chọn phím Home, nếu có người lẻn vào từ bên ngoài cửa sổ và đi ra bằng cửa chính thì khóa sẽ phát ra báo động đột nhập.
 • Lẫy gạt an toàn, chống trẻ tự ý mở khóa bên trong: Những gia đình có con nhỏ hãy tìm hiểu và sử dụng chức năng “khóa trẻ em” này. Bằng cách gạt lẫy gạt sang vị trí khóa, trẻ sẽ không thể tự ý mở khóa từ bên trong.
 • Mã số chủ: Một số mẫu ổ khóa cửa thông minh được trang bị chức năng mã số chủ để đảm bảo khóa không bị can thiệp từ người ngoài. Chỉ có mã số chủ mới được phép thực hiện các cài đặt, thay đổi trên khóa.
 • Quản lý khóa bằng điện thoại: Một số mẫu khóa cửa vân tay cao cấp được kết nối với điện thoại qua wifi, bluetooth. Người dùng có thể mở khóa, theo dõi lịch sử ra vào và quản lý hoạt động của khóa qua điện thoại.

khóa điện tử samsung 537

Lẫy gạt thông mịn – chức năng ít được sử dụng của ổ khóa cửa thông minh

Mua ổ khóa cửa điện tử chính hãng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp ổ khóa thông minh, tuy nhiên để mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt với giá hợp lý thì Khóa Cửa Điện Tử là địa chỉ nổi bật hơn cả.

Khóa Cửa Điện Tử cung cấp những mẫu khóa cửa từ, khóa vân tay đến từ nhiều thương hiệu khóa nổi tiếng thế giới như: Khóa điện tử Epic, khóa cửa điện tử Samsung, khóa vân tay Philips, Siemens, Gateman…nhập khẩu chính hãng với chứng nhận CO, CQ đầy đủ.

Tại Khóa Cửa Điện Tử, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn sản phẩm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm của loại cửa. Ví dụ như khóa cửa sắt, cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, thủy lực…lắp đặt cho cửa chính, cửa cổng ngoài trời.

Khách hàng quan tâm và cần tìm hiểu, lắp đặt ổ khóa cửa thông minh hãy tới ngay cửa hàng Khóa Cửa Điện Tử gần nhất để được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm để có lựa chọn phù hợp nhất.

———————————-
Khóa cửa điện tử – Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———————————-
Hà Nội: 037 700 5858
Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100
Đã Nẵng: 037 700 5858
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom 1: 503A Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *