SỰ KHÁC BIỆT CỦA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ KHÁCH SẠN VÀ CĂN HỘ

Các sản phẩm khóa cửa điện tử đang là lựa chọn phổ biến của rất nhiều khách hàng từ hộ gia đình hay mô hình kinh doanh như homestay, khách sạn. Tuy nhiên do đặc thù và tính ứng dụng khác nhau nên cách lựa chọn khóa cho khách sạn và căn hộ cũng có nhiều khác biệt. Nếu bạn đang tìm hiểu về thiết bị này thì hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé:

Sự khác nhau cơ bản khi lựa chọn khóa cửa điện tử cho khách sạn và gia đình

Khách sạn là nơi lưu trú tạm thời theo yêu cầu của khách hàng trong một thời gian nhất định có thể trong một ngày, vài ngày hoặc vài tháng. Đặc thù của hình thức này là luôn có sự luân chuyển giữa những người khách khác nhau. Do đó, chúng ta cần một loại khóa vừa có tính thay đổi dễ dàng, bảo mật cao, đồng thời phải đáp ứng yêu cầu về quản lý thông tin theo mong muốn của chủ kinh doanh. 

lap dat khoa cua dien tu o cau giay

Trong số tất cả các dòng khóa thông minh hiện có trên thị trường, khóa thẻ từ chuyên dụng được xem là lựa chọn hàng đầu dành cho khách sạn bởi nó giúp giải quyết tất cả các vấn đề từ thẩm mỹ, độ bảo mật an toàn đến những vấn đề quản lý hàng ngày như theo dõi giờ giấc check-in/ check out của khách, thời gian tắt/ mở hệ thống điện… chỉ qua một chiếc thẻ từ liên kết với hệ thống quản lý riêng biệt.

Vậy khóa vân tay có được sử dụng cho khách sạn không? Hầu như rất ít khách sạn sử dụng khóa vân tay bởi vì không ai muốn mỗi lần khách đến lại phải đăng ký vân tay hay mật mã mới, rồi lại xóa sau khi họ trả phòng, đặc biệt với những khách sạn lớn việc này rất không thuận tiện.

705.2

Ngược lại với khóa lắp cho hộ gia đình lại đề cao yếu tố cá nhân. Ví dụ gia chủ thích sự đơn giản thì có thể lựa chọn dòng khóa điện tử không tay cầm nhỏ gọn, hay những ngôi nhà có thiết kế sang trọng hiện đại lại mong muốn sở hữu những chiếc khóa có tay cầm push-pull cao cấp, nhẹ nhàng. Một số người lại thiên về lựa chọn các sản phẩm có sự bảo mật tối ưu. Chính vì thế khóa vân tay hay với phạm vi sử dụng cố định  lại là thiết bị rất phù hợp cho các gia đình. Vẫn có nhiều người lựa chọn khóa thẻ từ cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên vấn đề cất giữ hay quên, mất thẻ từ cũng là một trong những điều nên lưu ý.

Đặc điểm riêng các dòng khóa theo mục đích sử dụng

Khóa cửa điện tử chuyên dụng cho khách sạn

Dòng khóa chuyên dụng cho khách sạn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là khóa thẻ từ. Khóa thường được thiết kế có tay cầm với kiểu dáng tương đối đơn giản. Điều này giúp cho các khách sạn giảm bớt chi phí khi trang bị khóa cửa điện tử cho các phòng của mình.

Khóa được mở bằng thẻ có gắn chip. Khi khách check-in, nhân viên sẽ tìm phòng trên hệ thống, kích hoạt và phát thẻ từ cho khách. Để được quyền mở cửa, khách hàng chỉ cần đưa thẻ ra trước đầu đọc trên thân khóa để đối chiếu dữ liệu, sau khi xác nhận khóa sẽ tự động mở. Đặc biệt thẻ từ còn có tích hợp với nguồn điện trong phòng, việc bật tắt nguồn cũng như tiết kiệm điện trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Một trong những tính năng quan trọng khác của khóa điện tử dành cho khách sạn đó là các khóa cho các phòng được kết nối với hệ thống quản lý khách hàng giúp truy xuất dữ liệu, quản lý thống kê lượng khách ra vào cũng như doanh thu và các chi phí phát sinh, giảm bớt gánh nặng quản lý cho chủ và nhân viên khách sạn.

Khóa cửa điện tử cho căn hộ

Vì hướng đến đối tượng và các gia đình và văn phòng làm việc nên khóa thường được đầu tư nhiều về kiểu dáng cũng như các tính năng. Hầu hết các mẫu khóa điện tử này đều được trang bị các phương thức mở khóa cơ bản bằng mật mã, vân hay hoặc thẻ từ. Một số dòng cao cấp hơn còn có điều khiển từ xa bằng smartphone thông qua bluetooth. Màu sắc của chúng cũng rất đa dạng như đen, vàng, bạc, đồng,v.v…phù hợp với nhiều lối kiến trúc. 

So với khóa từ cho khách sạn, khóa cho gia đình được nâng cấp với nhiều tính năng bảo mật hơn như mã số chủ, mã số ngẫu nhiên, bảo mật 2 lớp, phát hiện và báo động đột nhập, cảm biến nhiệt…,Ngoài ra chủ nhà cũng có thể kiểm tra và quản lý thành viên ngay trên điện thoại, nhận thông báo khi có người mở cửa, theo dõi người ra vào với lịch sử truy cập được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Mong rằng bài viết đã cho bạn một cái nhìn cụ thể về 2 dòng khóa điện tử cho khách sạn và cho các căn hộ, giúp dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu và điều kiện của mình.

———–

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung: 

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *