KHÓA VÂN TAY: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÔNG NGHỆ BIOMETRIC SCAN, LIFE SCAN VÀ QUANG HỌC

Khóa vân tay ngày càng được yêu thích nhờ tính tiện dụng. Có ba loại công nghệ quét vân phổ biến được sử dụng cho khóa vân tay hiện nay là công nghệ quang học, công nghệ Life Scan và công nghệ Biometric Scan. Trong bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa ba loại công nghệ này nhé.

1. Khóa vân tay sử dụng công nghệ quang học.

Đây là dòng khóa vân tay vô cùng phổ biến trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu công nghệ này qua các dòng sản phẩm của Samsung. Khóa vân tay sử dụng công nghệ quang học là khóa có chức năng chụp ảnh lại vân tay người dùng thông qua máy dò hồng ngoại được gắn ở đầu đọc vân tay của khóa. Một chiếc khóa điện tử có khả năng chụp được tối đa 100 vân tay của người dùng. Mỗi vân tay của người sử dụng sẽ có một mã ID riêng biệt chủ nhà có thể dễ dàng thêm hoặc xóa dấu vân tay không cần thiết thông qua chức năng bảo mật là mã số chủ của khóa. Công nghệ quang học này được sử dụng khá phổ biến hiện nay và mức độ bảo mật của nó là rất cao.

khoa-van-tay

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm chính là khi quét vân tay yêu cầu người dùng phải để vân tay ở đúng góc quét và nó không thể quét được vân tay mờ, lão hóa.

2. Khóa vân tay sử dụng công nghệ life – scan.

Công nghệ life – scan này các Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua các dòng sản phẩm khóa vân tay của Yale hoặc Gateman. Đây là công nghệ hiện đại được tập đoàn Assa Abloy áp dụng để bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

Life-scan là công nghệ trắc sinh học vân tay thay cho công nghệ quang học. Được mệnh danh là công nghệ chống mọi vân tay giả, Life-scan được sử dụng đầu tiên để kết hợp với hệ thống bảo mật điện sinh học, nhãn cầu của Đặc vụ Mỹ FBI, CIA, cục an ninh Liên Bang Nga FSB, Đức BND. Các bản thương mại đã ứng dụng trong khóa điện tử của Đức, Gateman, các két sắt ngân hàng, hầm ngầm bảo mật. Cách sử dụng của dạng đầu đọc này là quét vân tay lên đầu đọc.

life-scan

Với công nghệ này người dùng có thể quét vân tay ở nhiều góc độ khác nhau. Đầu đọc vân tay sẽ nhận dạng thông qua máy dò cắt lớp vân tay ở 03 tầng biểu bì, trung bì và các mô dưới da để đảm bảo vân tay chính xác nhất. Đặc biệt với chức năng này nó có thể nhận dạng được cả những vân tay mở, lão hóa.

3. Khóa sử dụng công nghệ Biometric Scan

Công nghệ vân tay Biometric Scan là một sự nâng cấp của công nghệ Life-Scan trước sự ra đời của ” Màng sinh học” trong y tế. Công nghệ Biometric bổ sung thêm mắt quét phát ra những chùm tia bước sóng ngắn quét sâu hơn vào tới lớp hạ bì, qua đó tính toàn độ dày của lớp biểu bì và vẽ sơ đồ mao mạch, tuyến mồ hôi vốn không thay đổi trong suốt đời người. Công nghệ mới nhất này được ứng dụng phổ biến trong các dòng khóa vân tay Epic.

biometric

Công nghệ Biometric Scan có ưu điểm nhận dạng rất nhanh và chính xác tuyệt đối, đọc được vân tay mờ, vân tay của trẻ nhỏ, vân tay bị ăn mòn sau khi tiếp xúc với chất tẩy rửa, mòn do lão hóa da. Không lưu lại dấu vân tay trên đầu đọc. Chống được vân tay làm giả bằng phương pháp “màng sinh học” tinh vi nhất. Tất cả các phương thức làm giả vân tay bằng chất dẻo như Silicon, lấy ảnh chụp trên Chứng minh nhân dân, ảnh vân tay để lại trên kính, bill tính tiền.v.v. đều không có tác dụng.

Những chiếc khóa vân tay sử dụng công nghệ Biometric Scan và Life Scan sẽ thường có giá cao hơn so với các sản phẩm sử dụng công nghệ quang học. Bạn yêu thích công nghệ quét vân tay nào nhất ? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé.

Để được tư vấn chi tiết hoặc giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *