TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT CHIẾC KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ TỐT

Khóa cửa điện tử đang dần trở thành xu thế của thời đại mới với sự ra đời của nhiều ngôi nhà thông minh, tiện ích hiện đại. Song vấn đề khó khăn nhất với nhiều người chính là lựa chọn một chiếc khóa cửa điện tử tốt cho ngôi nhà. Vậy dựa theo tiêu chí nào để đánh giá một chiếc khóa tốt?

Thương hiệu khóa, nguồn gốc xuất xứ 

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp bạn đánh giá được chất lượng của khóa cửa điện tử. Thông qua thông tin này bạn sẽ nắm được quốc gia, nơi sản xuất của khóa, thông tin liên quan tới sản phẩm như kích thước, cấu tạo, giá bán hình thức,… Bên cạnh đó thông tin về nhà phân phối, chế độ bảo hành cũng được thông báo rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng. 

khóa điện tử

Vì vậy để chắc chắn mình sẽ được sở hữu một chiếc khóa chất lượng, bạn hãy tìm mua các bạn mua sản phẩm xách tay, sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc bạn sẽ không nhận được bất kỳ 1 sự trợ giúp nào nếu gặp rủi ro.

Tính năng của khóa cửa điện tử

Tính năng là một trong những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi mua hàng. Một sản phẩm chất lượng là sản phẩm hội tụ đầy đủ những tính năng công nghệ bạn mong muốn. Vì vậy, trước khi mua khóa hãy đặt ra các câu hỏi như bạn dùng khóa điện tử để làm gì? Bạn muốn sử dụng tính năng nào? Khóa cửa điện tử đang cân nhắc có đủ tính năng và cả độ bền bỉ để đảm bảo an ninh cho gia đình người sử dụng

Công nghệ của khóa

Là thiết bị thông minh trong thời đại 4.0, chính vì thế mà công nghệ là yếu tố rất được người dùng quan tâm. Tùy thuộc mỗi thương hiệu, mỗi dòng khóa sẽ áp dụng công nghệ khác nhau. 

khoa dien tu the tu rfid

Tính năng mở khóa vân tay hiện nay trên thế giới đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại tối tân như Biometric, Life Scan, Công nghệ điện dung,… Mỗi công nghệ có một nguyên lý hoạt động và độ chính xác khác nhau nhưng mục đích cuối cùng cũng vẫn là đảm bảo an toàn và bảo mật.

Một công nghệ khác được sử dụng trên thiết bị khóa thông minh là công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến RFID trên khóa thẻ từ. Công nghệ này tương tư như các mã vạch trên các nhãn dán sản phẩm dùng để quét thông tin và quản lý nhưng hiện đại hơn là có thể đọc dữ liệu một cách không tiếp xúc qua đường dẫn sóng vô tuyến, trong khoảng cách từ 3cm đến 10 mét. Nếu như những loại khóa cửa truyền thống có những nhược điểm về vấn đề an ninh, sự bất tiện khi bị kẹt khóa, làm mất chìa… thì khóa thẻ từ ra đời đã khắc phục được những yếu điểm trên.

Cấu tạo của khóa cửa điện tử

Về cấu tạo của khóa cửa điện tử, thông thường các dòng khóa cơ chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ cửa mở hờ. Thực tế, phần chốt ngang của khóa cơ thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy gây nguy hiểm cho ngôi nhà. Ngược lại, đối với các dòng khóa điện tử sẽ có chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần giúp tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ.

Chất liệu và độ bền của khóa

Không chỉ bị chịu những tác động trực tiếp và gián tiếp từ môi trường xung quanh, mà khóa điện tử còn bị ảnh hưởng phần nhiều bởi các tác động vật lý hay ngoại lực mạnh từ bên ngoài như va chạm, cạy phá, ăn mòn,… Vì thế tiêu chí về chất liệu và độ bền cũng sẽ giúp đánh giá được về chất lượng của khóa.

Yêu cầu tối thiểu về chất liệu khóa đó là cần chắc chắn, bền vững và khó bị phá huỷ. Nên ưu tiên các sản phẩm có chất liệu là hợp kim cao cấp bởi vừa chắc chắn, chống cháy nổ, chống cạy phá.

Với những tiêu chí trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể chọn được một thiết bị bảo vệ chất lượng cho gia đình mình.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *