TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ SO VỚI CÁC LOẠI KHÓA CƠ TRUYỀN THỐNG

Khóa cửa vốn là vật dụng được dùng để đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho căn nhà. Người dùng Việt đã rất quen thuộc với các dòng khóa cơ truyền thống. Tuy nhiên, dưới sự phát triển của công nghệ, khóa điện tử ngày càng chứng minh được các ưu điểm vượt trội của mình so với khóa truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu các tính năng ưu việt của khóa điện tử giúp nó đánh bại được khóa truyền thống qua bài viết sau:

yale-ydm-3109

Các phương pháp mở cửa đa dạng khóa điện tử

Khóa cơ truyền thống sẽ chỉ có một cách mở cửa duy nhất là dùng chìa khóa. Người dùng sẽ mất thời gian và công sức để mở được khóa cửa bằng chìa này. Tuy nhiên khóa thông minh thường được kết hợp nhiều phương thức mở cửa khác nhau và có thời gian xử lý thường chưa đến 1 giây. Các phương pháp phổ biến là mở khóa bằng dấu vân tay, mở khóa bằng thẻ từ, mở khóa bằng mã số. Các khóa điện tử thường kết hợp ít nhất 2 phương thức mở khóa trở lên và có cả khóa cơ truyền thống để dùng trong các trường hợp cần thiết. Sự đa dạng trong phương thức mở khóa giúp nâng cao sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như tạo ra độ bảo mật tuyệt đối cho người dùng. 

Đối với các khóa sử dụng mật mã và vân tay, người dùng không cần mang theo các vật dụng hỗ trợ như chìa khóa. Khóa điện tử giúp nâng cao sự tiện lợi cho người dùng, tránh được các trường hợp phải phá khóa vì mất chìa khóa, quên chìa khóa trong phòng,… 

Tính an toàn và bảo mật cao

Khóa cơ truyền thống dễ bị tác động từ bên ngoài như cắt/phá cũng như chìa khóa dễ bị sao chép và làm giả. Tuy nhiên khóa điện tử có thể khắc phục tất cả các nhược điểm này. Các sản phẩm khóa thông minh thường được làm bằng hợp kim cao cấp, có độ bền và chịu nhiệt cao. Nếu có tác động mạnh vào khóa nhằm xâm nhập bất hợp phát, sẽ có cảnh báo được phát ra bằng âm thanh (và đèn nếu có) và gửi thông báo đến điện thoại thông minh đối với các khóa cao cấp. Điều này giúp người dùng tránh được các trường hợp cắt/phá khóa để đảm bảo an toàn cho căn nhà của mình. 

Các tính năng bổ sung trên khóa như Fake code, mã số 1 lần, khóa kép từ bên trong,… nâng cao độ bảo mật cho căn nhà . Người dùng cũng có thể chuyển sang các chế độ khóa kép. Đây là chế độ cần cung cấp ít nhất 2 phương thức mở khóa để có thể mở cửa thành công. 

Tự động đóng cửa nếu người dùng chưa khóa

Quên khóa cửa có thể xảy ra với tất cả mọi người, nhất là khu vực văn phòng có lưu lượng người ra vào rất cao. Điều này đem đến nguy cơ người lạ xâm nhập cho căn nhà và khu vực văn phòng của bạn. Khóa điện tử chính là giải pháp cho vấn đề này. Chúng được thiết lập để tự động đóng cửa sau thời gian nhất định hoặc ngay sau khi người dùng ra khỏi hoặc vào nhà. Sẽ không có cơ hội cho kẻ trộm hay người lạ xâm nhập vào căn nhà. Bên cạnh đó, các khóa hiện đại nhất cho phép chúng ta kiểm tra tình trạng đóng/mở cửa hiện tại và dễ dàng thực hiện thao tác đóng/mở cửa này từ khoảng cách xa. Khóa điện tử có tính năng tự động mở cửa nếu phát hiện cháy nổ. Chúng giúp người trong nhà nhanh chóng thoát ra ngoài, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ và người già. 

Không cần tiếp xúc trực tiếp để thao tác

Đối với khóa truyền thống, người dùng cần tiếp xúc trực tiếp với khóa thông qua chìa khóa để thực hiện thao tác mở cửa. Tuy nhiên, đối với các dòng khóa điện tử mới nhất, người dùng không cần tiếp xúc trực tiếp với khóa. Bằng việc sử dụng remote và điện thoại thông minh, người dùng có thể điều khiển ổ khóa của mình trong phạm vi từ 20m-50m hoặc bất cứ đâu. Đối với Remote, người dùng có thể mở cửa trong phạm vi 50m quanh ổ khóa. Với các khóa kết nối thông qua Bluetooth, khoảng cách để kết nối được xuyên suốt là 20m. Các dòng khóa hiện đại, có thể kết nối qua Wifi, chỉ cần đảm bảo khóa luôn mở, kết nối với mạng Wifi thì người dùng có thể thao tác điều khiển khóa dù ở bất kỳ đâu. Không chỉ giới hạn trong thao tác đóng/mở, thông qua ứng dụng quản lý trên điện thoại thông minh, người dùng có thể tạo ra các mật khẩu dùng 1 lần dành cho khách, dễ dàng kiểm tra lịch sử đóng/mở cửa, từ chối mở cửa cho người lạ,…

So với các loại khóa truyền thống, khóa điện tử đã chứng minh được sự tiện lợi, an toàn và bảo mật của mình. Không chỉ là một vật dụng bảo vệ căn nhà và gia đình, chúng còn được thiết kế hiện đại, sang trọng và trở thành một phần thiết kế của căn nhà. Khóa điện tử sẽ sớm trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhờ các tính năng ưu việt của mình. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *