04 LƯU Ý GIÚP KHÓA ĐIỆN TỬ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ VÀ KÉO DÀI TUỔI THỌ

Khóa điện tử ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Đây là một sản phẩm công nghệ cao và có thể gắn bó với người dùng qua nhiều năm nếu được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Cùng tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng khóa điện tử giúp hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. 

Bảo dưỡng khóa điện tử định kỳ

Cũng như các vật dụng khác trong gia đình, các sản phẩm khóa thông minh cần được bảo dưỡng định kỳ. Các nhà sản xuất thường đưa ra đề xuất bạn nên kiểm tra khóa của mình 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, với đặc điểm thời tiết mưa nhiều và có độ ẩm cao như ở Việt Nam, thời gian này nên được rút ngắn lại. Người dùng nên chăm sóc và bảo dưỡng khóa nhiều lần trong năm nhất là bộ phận pin và phần quét vân tay. Nhiệt độ và độ ẩm có thể khiến pin bị chảy nước và ảnh hưởng đến phần máy bên trong khóa. 

bao duong khoa dien tu

Bên cạnh thời gian bảo dưỡng, địa chỉ bảo dưỡng uy tín chính hãng cũng là điều mà người dùng nên quan tâm. Người dùng không nên tự ý sửa chữa hoặc thay thế linh kiện của khóa mà đưa đến các cửa hàng bảo dưỡng chuyên nghiệp. Các bên cung cấp chính hãng sẽ luôn đảm bảo kỹ thuật viên có trình độ và tay nghề cao. Họ sẽ giúp xác định vấn đề và đưa ra các biện pháp phù hợp khi khóa xảy ra lỗi. Đối với các địa chỉ không uy tín có thể thay thế linh kiện không chính hãng, đưa ra phán đoán sai và làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. 

Vệ sinh và kiểm tra ốc vít thường xuyên

Đây là những hoạt động mà người dùng không bắt buộc cần can thiệp từ các kỹ thuật viên. Việc vệ sinh khóa thường xuyên giúp bụi bẩn không bám lại trên khóa làm ảnh hưởng đến các hoạt động nhận biết, quét/đọc vân tay hay thẩm mỹ chung của khóa điện tử. Vì là sản phẩm công nghệ, chúng ta không sử dụng chất tẩy rửa hay nước để vệ sinh khóa. Chúng sẽ ăn mòn và làm hỏng bề mặt và kết cấu của khóa. Chỉ cần vải mềm vắt khô nước để làm sạch và sử dụng xăng A92 để rửa đi bụi bám cũng như bôi trơn linh kiện khóa. Người ra các sản phẩm chuyên dụng được cung cấp bởi các bên phân phối cũng là lựa chọn tốt cho việc vệ sinh khóa thông minh.

ve sinh khoa dien tu

Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện sự lỏng lẻo của ốc vít tại các vị trí nối khóa với cửa hoặc tay cầm người dùng nên sớm điều chỉnh lại. Những lỗi này lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của khóa vân tay và gây ra các vấn đề lớn hơn như nhiễm ẩm, chập điện,…

Vị trí lắp đặt khóa điện tử

Vị trí lắp đặt khóa cũng rất quan trọng với việc kéo dài tuổi thọ của khóa. Chúng ta nên lựa chọn các vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, có độ ẩm và nhiệt đồ duy trì ổn định. Các khóa điện tử phù hợp với các cửa trong nhà, khu chung cư có hành lang che chắn. Nếu lắp khóa tại cổng hoặc các nơi tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết, nên thiết kế các phần mái che, hộp giữ khóa,… 

Với mỗi sản phẩm khác nhau, các nhà sản xuất sẽ có những hướng dẫn sử dụng khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung của các dòng sản phẩm này trên thị trường là người tiêu dùng cần rất ít lực tác động để thao tác mở khóa. Vì vậy nên tránh tác động quá mạnh vào khóa. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, nên lắp đặt khóa ở độ cao vừa đủ để trẻ không thể tác động lực vào khóa cho đến độ tuổi nhất định. 

Lựa chọn pin và thời gian thay thế pin cho khóa

Không giống như các bộ phận khác thường có thời gian sử dụng ngang với tuổi thọ của khóa, hệ thống pin là bộ phận thường xuyên phải thay thế trong suốt thời gian sử dụng. Vì vậy việc lựa chọn pin và thời gian thay thế pin là điều rất quan trọng. Đa số các dòng khóa hiện nay đều có hệ thống pin AA đòi hỏi 4-8 viên pin. Người dùng nên lựa chọn pin tại các nơi cung cấp chính hãng, tránh mua hàng rẻ – hàng không rõ nguồn gốc. Các sản phẩm pin tốt có thể đảm bảo khóa vận hành ổn định và giúp kéo dài tuổi thọ của khóa. 

Bên cạnh đó, không nên đợi đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn mới thay thế pin. Tại thời điểm gần hết pin, sản phẩm sẽ đưa ra những cảnh báo cho người dùng. Với các dòng khóa cao cấp nhất, người dùng còn nhận được thông báo qua điện thoại thông minh. Đây là thời điểm tốt nhất để thay thế các pin trong hệ thống. Để đảm bảo chất lượng đồng đều, người dùng cần thay toàn bộ các viên pin cũ bằng các sản phẩm mới. 1 hệ thống pin có thể duy trì khóa hoạt động ổn định trong khoảng thời gian từ 10-12 tháng liên tục. Tuy nhiên, người dùng nên thường xuyên kiểm tra để tránh trường hợp rò rỉ chất lỏng. 

Độ tuổi của khóa điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Kiểm tra và lau chùi thường xuyên, tuân theo các chỉ dẫn từ nhà sản xuất và quan tâm đến hệ thống pin sẽ giúp bạn có được sản phẩm khóa luôn sáng bóng và hoạt động bền bỉ. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *