6 LÝ DO NÊN LẮP ĐẶT KHÓA VÂN TAY CHO NHÀ TRỌ

Hiện nay ở nhiều khu trọ, chủ nhà đã quan tâm nhiều hơn đến việc bảo đảm và kiểm soát an ninh an ninh bằng khóa vân tay để bảo vệ tài sản và an toàn cho người thuê trọ nói chung và đặc biệt cho bản thân gia đình mình nói riêng. Bên cạnh đó khóa thông minh cũng có các tính năng hữu ích khác nữa. Nếu bạn đang là chủ một nhà trọ thì dưới đây là những lý do nên lắp đặt khóa vân tay cho nhà trọ.

khoa van tay cua cong

6 Lý do bạn nên lắp đặt khóa vân tay cho nhà trọ

Đảm bảo an toàn nơi sinh sống

Nhà trọ là nơi có nhiều người ra vào liên tục và chủ nhà khó có thể kiểm soát tình huống này. Không chỉ vậy, người người lại ra vào liên tục. Khi người cũ dời đi thì sẽ có người mới đến vì thế nếu sử dụng chìa cơ thì chủ nhà sẽ rất khó quản lý. Người ngoài hoàn toàn có thể sao chép chiếc chìa đó để trà trộn vào nhà.  Do đó, để đảm bảo an toàn thì việc đầu tư một thiết bị an ninh bảo vệ là rất hợp lý..

Hạn chế người được phép ra vào

Để mở được cửa đương nhiên bạn cần có chìa khóa. Nếu đây là một chiếc chìa cơ thì chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể vào được bởi khóa cơ rất dễ bị ăn cắp và sao chép. Kẻ xấu có thể giả danh người trọ để vào bên trong nhà. Còn với khóa vân tay thì độ bảo mật cao hơn hẳn vì chìa khóa là đặc điểm riêng biệt của mỗi người. Và chỉ ai có vân tay đã đăng ký mới có thể mở được khóa. Như vậy cũng là cách hạn chế người lạ ra vào hiệu quả.

Quản lý lịch sử thời gian ra vào

Trong một xóm trò sẽ có nhiều người khác nhau. Học có công việc và lối sống khác nhau theo đó giờ giấc sinh hoạt và làm việc khác nhau không ai giống ai. Vì vậy để quản lý việc ra vào chặt chẽ nhất thì việc lắp một chiếc khóa vân tay cho cổng chung là việc rất nên làm. Khóa thông minh có thể kết nối với điện thoại hoặc máy tính, vì thế dù chủ phòng trọ ở đâu thì họ cũng có thể theo dõi quản lý mọi thông tin, đảm bảo an toàn cho tài sản chung và riêng. Trong những trường hợp bất trắc xảy ra như mất trộm, mất cắp thì có thể căn cứ vào lịch sử ra vào để truy vết.  Đặc biệt việc thêm sửa xóa vân tay tương đối đơn giản, chủ nhà chỉ cần thao tác vài phút là có thể thêm người thuê mới hoặc vô hiệu hóa vân tay nếu người đó không thuê trọ nữa.

Thông báo khi có dấu hiệu đột nhập hoặc cạy phá cửa

Các loại khóa vân tay hiện nay hầu hết đều được tích hợp hệ thống cảnh báo bằng âm thanh nếu có xuất hiện sự xâm nhập trái phép. Chỉ cần người bên ngoài nhập sai mã nhiều lần, hay có tác động lực như đập phá, cạy khóa thì khóa sẽ lập tức thông báo. Điều này giúp người trong nhà có thể biết được và cảnh giác trước mọi tình huống xảy ra.

Báo động nếu chưa đóng cửa

Đây cũng là một tính năng hay ho của khóa điện tử, giúp người ra/vào cửa lưu ý. Nếu như sau thời gian mặc định mà cửa chưa đóng, khóa sẽ kêu để báo hiệu cho người dùng biết. Tính năng cực kỳ hữu ích cho những người hay quên vì có nhiều người khi đi về quên chốt cửa.  Điều này là cực kỳ nguy hiểm nếu nếu bị kẻ xấu theo dõi và nắm được thói quen.

Giảm thiểu nhân lực quản lý

Với một dãy nhà đông người ở sử dụng chung một cánh cổng và một ổ khóa cơ truyền thống chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bởi vậy nếu có một người bảo vệ  luôn luôn túc trực để quản lý người ra vào thì hẳn sẽ an tâm hơn. Thế nhưng như thế chủ nhà sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khác để thuê nhân viên. Nhưng nếu sử dụng thiết bị khóa thông minh chủ nhà có thể kiểm soát bằng vân tay. Nếu có thêm camera an ninh thì việc giám sát người ra vào sẽ dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo an ninh

Tiêu chí lựa chọn khóa vân tay cho nhà trọ

Vậy để lựa chọn được loại khóa vân tay nhà trọ đáp ứng với nhu cầu của bạn thân và gia đình thì bạn cần dựa vào những tiêu chí sau đây:

– Khóa có kết cấu chắc chắn, bền bỉ, chịu được va đập mạnh và tác động trực tiếp của thời tiết.

– Lựa chọn loại khóa đáp ứng được đúng yêu cầu kỹ thuật của cửa

–  Lưu ý về bộ nhớ của khóa để chọn được khóa có thể ghi nhớ được nhiều vân tay, đáp ứng nhu cầu sử dụng của xóm trọ.

– Khóa có nhiều tính năng an toàn như cảnh báo cháy nổ, cảnh báo đột nhập, tính nắng khóa kép, …

– Chọn mua khóa cửa vân tay chính hãng của các thương hiệu uy tín như khóa cửa samsung, khóa cửa Yale

Nhìn chung việc dùng khóa cửa nhà trọ là điều cực kỳ cần thiết hiện nay. Nếu bạn là chủ trọ và đang nghiên cứu chọn loại khóa cửa điện tử phù hợp để đảm bảo an ninh thì hãy liên hệ với khoacuadientu.vn để được tư vấn nhanh nhất nhé.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *