TIÊU CHÍ LỰA CHỌN KHÓA THẺ TỪ CHO KHÁCH SẠN

Khóa điện tử được ứng dụng nhiều nhất ở lĩnh vực nhà hàng khách sạn vì sự bảo mật an toàn đồng thời thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng. Tuy nhiên do đặc thù và tính ứng dụng khác nhau nên dòng khóa thường được chọn để lắp đặt ở khách sạn sẽ là khóa điện tử sử dụng thẻ từ. Vậy khóa thẻ từ  có khác gì so với các loại khóa thông minh khác và ứng dụng trong quản lý khách sạn như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

khoa the tu khach san

Tiêu chí chọn khóa thẻ từ cho khách sạn

Hệ thống khóa khách sạn là dịch vụ cho thuê theo yêu cầu của khách trong thời gian ngắn hạn. vì thế việc lắp các thiết bị khóa thông minh không chỉ mang tính an ninh an toàn bảo vệ khách hàng và tài sản mà còn phải đảm bảo yêu cầu về quản lý thông tin theo mong muốn của chủ kinh doanh.Như vậy một thiết bị khóa điện tử cho khách sạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về:

+ Cho phép thay đổi quyền riêng tư trong thời gian ngắn: Vì khách hàng trong khách sạn có tính luân chuyển thường xuyên nên khóa sẽ phải đáp ứng bảo mật đối với những đối tượng cố định trong một thời gian cố định. Hơn nữa, việc cài lại vân tay, mã số cũng mất nhiều thời gian và khó kiểm soát quản lý nhân viên. Đây cũng là lý do quan trọng nhất mà các khách sạn sử dụng khóa thẻ từ thay vì khóa vân tay hay mã số.

+ Có thể giám sát quản lý trên hệ thống hệ thống. Tất cả dữ liệu về việc ra vào phòng đều được lưu trữ trên hệ thống nên rất tiện lợi cho việc theo dõi, kiểm tra.

+ Độ bảo mật cao, tránh tình trạng xâm nhập vào các khu vực không cho phép

So với các loại khóa mật mã hay khóa vân tay thường sử dụng chủ yếu cho các căn nhà biệt lập thì khóa cửa thẻ từ thông minh chính là sự lựa chọn phù hợp nhất, đáp ứng các yêu cầu cơ bản khi sử dụng tại khách sạn.

Khóa thẻ từ hoạt động như thế nào?

Khóa thẻ từ khách sạn sử dụng thẻ có gắn chip để xác nhận quyền truy cập mở cửa. Người dùng chỉ cần đưa thẻ ra trước đầu đọc trên thân khóa để đối chiếu dữ liệu, sau khi xác nhận khóa sẽ tự động mở. Bên cạnh đó khóa còn có hệ thống để lưu lại lịch sử thời gian ra-vào của khách hàng. Từ đó truy xuất dữ liệu về phần mềm quản lý doanh thu của khách sạn giúp việc quản lý doanh thu chính xác, minh bạch.

Cùng với những tính năng công nghệ vượt trội khác đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong kinh doanh, các dòng khóa thẻ từ khách sạn ngày càng được nhiều chủ khách sạn tìm kiếm và chịu khó đầu tư cho khách sạn của mình hơn.

Ứng dụng của khóa khách sạn

Khóa điện tử cho khách sạn phổ biến rộng rãi bởi nó giúp giải quyết tất cả các vấn đề hàng ngày như theo dõi giờ giấc check-in/ check out của khách, thời gian tắt/ mở hệ thống điện… chỉ qua một chiếc thẻ từ và công tác thẻ từ.

Tiết kiệm thời gian 

– Khi khách check-in, nhân viên khách sạn sẽ xác định thời gian lưu trú của khách sau đó phát thẻ từ cho khách. Khách hàng sẽ dùng thẻ từ để mở cửa, sau đó cắm thẻ vào khe cắm thẻ. Lúc này công tắc sẽ lập tức nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn điện trong phòng khách sạn.

– Tương tự như vậy, khi khách ra khỏi phòng chỉ cần rút thẻ từ ra khỏi khe cắm, mạch điện sẽ cung cấp thêm 30s cho phép khách đi ra khỏi phòng an toàn rồi mới tự động tắt và cửa cũng tự động khóa sau khi đóng

Đây là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và điện năng. Tránh trường hợp khách đi ra ngoài quên tắt điện.

Quản lý hoạt động toàn hệ thống

Sử dụng khóa điện tử thẻ từ trong hệ thống khách sạn giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của khách sạn bởi tính năng phân quyền:

– Thẻ master: có thể mở tất cả các phòng khách sạn trong mọi trường hợp

– Thẻ building: Có thể mở tất cả các phòng trong tòa nhà, thẻ này thường cấp cho quản lý

– Thẻ floor: thẻ có thể mở được các phòng trong một tầng hoặc nhiều tầng trong một thời gian cố định. Thẻ dùng cấp cho nhân viên dọn phòng

– Thẻ guest: dùng cho khách thuê trong thời gian khách ở tại khách sạn.

– Thẻ emergency:  Dùng trong trường hợp khẩn để đưa khóa về trang thái luôn mở

Như vậy, để theo dõi xem nhân viên đã mở loại thẻ nào, quản lý có thể kiểm tra qua báo cáo về thẻ (report of card); xem lịch sử khách vào – ra qua báo cáo về khách (report of guest).

Trong trường hợp xảy ra sự cố như mất mát tài sản, quản lý cũng có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa thông qua báo cáo về cửa (report of open door) 

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Bên cạnh những tiện ích và ứng dụng trong quản lý, sử dụng khóa điện tử cũng tạo nên sự chuyên nghiệp, nâng tầm giá trị cho khách sạn. Đồng thời đem lại cảm giác sang trọng, hiện đại, tiện nghi cho khách hàng sử dụng.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp giải pháp thông minh hay khóa điện tử thẻ từ giá rẻ tại Hà Nội cho khách sạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *