CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ NGƯỜI DÙNG MỚI TRÊN KHÓA VÂN TAY

Với các tính năng ưu việt và thân thiện với người dùng, khóa vân tay ngày càng trở nên phổ biến với người dùng Việt Nam. Thao tác cơ bản mà người dùng cần nắm rõ khi sử dụng sản phẩm này chính là đăng ký dấu vân tay mới trên khóa. Hãy cùng tìm hiểu các bước cơ bản đăng ký người dùng mới trên khóa vân tay thông qua bài viết sau.

khoa van tay cua cong

Cách mở khóa điện tử bằng dấu vân tay

Thao tác mở cửa khi khóa điện tử hoạt động bình thường

 Không chỉ có độ an toàn và bảo mật cao, người dùng không cần trang bị thêm hoặc mang theo các công cụ hỗ trợ như chìa khóa cơ, thẻ từ, remote,… Người dùng chỉ cần đặt tay tại khu vực cảm ứng quét vân tay. Khi đó, hệ thống sẽ quét và xử lý dữ liệu vân tay quét được trên màn hình. Nếu hình ảnh hiện tại trùng khớp với dữ liệu vân tay đã được đăng ký trước đó, cửa sẽ được tự động mở ra. Nhưng nếu không nhận diện được, dấu vân tay sai hoặc không có dấu hiệu sinh học (không phải của vật thể sống) thì khó sẽ phát ra nhắc nhở bằng âm thanh. Việc quét vân tay quá 5 lần không thành công sẽ được coi là cố ý xâm nhập bất hợp pháp. Hiện nay khóa vân tay được kết hợp với nhiều phương thức mở khóa như thẻ từ, chìa khóa cơ, mật mã,… để nâng cao khả năng sử dụng. 

Thao tác mở cửa khi khóa điện tử hết pin

  • Sử dụng chìa khóa cơ truyền thống: Đối với các khóa được tích hợp khóa cơ, trong trường hợp khóa điện tử hết pin người dùng có thể mở bằng chìa cơ sau đó thay pin để tiếp tục sử dụng. Biện pháp này cũng được áp dụng trong các trường hợp bị lỗi phần mềm, hệ thống cảm ứng bị hỏng, do điều kiện thời tiết khiến phần quét dấu vân tay bị ướt-không thể nhận dạng vân tay. Tuy nhiên phương pháp này rất dễ bị sao chép chìa khóa gốc, vì vậy cần cất chìa khóa nơi an toàn và chỉ sử dụng khi thật cần thiết. 
  • Kích điện tạm thời bằng pin dự phòng: Đây là cách mà các nhà sản xuất đề nghị ít sử dụng vì có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống pin của khóa điện tử. Tuy nhiên trong các trường hợp khẩn cấp mà không có khóa cơ truyền thống, người dùng có thể sử dụng pin 9V để kích điện tạm thời. Đưa 2 điện cực của pin vào 2 điện cực của khóa và giữ cho đến khi khóa vân tay hoạt động bình thường. Ngay sau đó, người dùng cần thay toàn bộ pin mới cho hệ thống pin để đảm bảo hoạt động của hệ thống pin.

 

Các bước đăng ký vân tay mới trên khóa điện tử

Đăng ký dấu vân tay chủ

Sau khi lắp đặt khóa vân tay lên cửa, người dùng cần thiết lập ngay dấu vân tay chủ. Các nhà sản xuất hiện nay thường cho phép cài đặt tối đa 10 dấu vân tay chủ nhằm đảm bảo hoạt động cho gia đình và những người quản lý văn phòng. Người dùng sẽ đặt ngón tay muốn dùng để đăng ký vào khu vực cảm ứng quét vân tay để ghi nhận dữ liệu vân tay. Khóa vân tay sẽ phát ra những hướng dẫn bằng âm thanh và đèn led hiển thị việc ghi nhận vân tay đã thành công hay chưa. Sẽ cần nhập tối thiểu 3 lần để đảm bảo thu được hình ảnh chính xác và dưới nhiều góc độ của vân tay. 

Đăng ký dấu vân tay cho các thành viên mới

Việc đăng ký dấu vân tay cho thành viên mới cần có sự đồng ý từ dấu tay chủ, đồng nghĩa với việc người dùng quét vân tay chủ trước. Sau khi quét thành công dấu vân tay chủ, khóa sẽ được mở và kích hoạt các tính năng như thêm dấu vân tay mới, xóa dấu vân tay cũ,… Lúc nào người dùng sẽ lựa chọn tính năng thêm vân tay mới. Thành viên mới cũng quét vân tay tương tự như lúc lấy dấu vân tay chủ. Cũng cần tối thiểu 3 lần quét để lưu dữ liệu dấu vân tay này. Nếu trong quá trình quét xảy ra lỗi, khóa vân tay sẽ cảnh báo bằng âm thanh và đèn led cho người dùng tiến hành quét lại.

Sau khi ghi nhận dấu vân tay thành công, người dùng nên đưa khóa về trạng thái khóa ban đầu và thử lại thao tác mở khóa để chắc chắn việc ghi nhận dữ liệu vân tay mới thành công. 

Thao tác thêm thành viên mới trên khóa thông minh rất quan trọng do ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đóng/mở cửa cũng như tính an toàn và bảo mật cho căn nhà. Vì vậy chỉ thêm dấu vân tay cho thành viên trong gia đình và những người thân thiết, có độ tin cậy cao. Bên cạnh đó, người dùng cần xóa vân tay của người lạ hoặc người không còn nằm trong giới hạn ra vào tòa nhà để đảm bảo an ninh cho căn nhà và văn phòng của mình. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *