ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ BẰNG SMARTPHONE

Khóa điện tử thông minh ngày càng quen thuộc với người dùng Việt Nam. Các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và tạo ra những công nghệ khóa vượt trội nhất để nâng cao tiện lợi trong quá trình sử dụng và đảm bảo an toàn bảo mật cho các dòng khóa của mình. Và việc có thể điều khiển từ xa các hoạt động của khóa thông minh bằng smartphone là bước tiến vượt bậc. Hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm từ công nghệ này và cách sử dụng hiệu quả nhất đối với các dòng khóa được tích hợp tính năng này. 

Các cách điều khiển khóa điện tử bằng Smartphone

Có 3 công nghệ giúp điều khiển khóa điện tử từ xa: Remote, Bluetooth và Wifi. Không giống như việc sử dụng Remote cần mua thêm 1 thiết bị bên ngoài, công nghệ kết nối bằng Bluetooth và Wifi chỉ yêu cầu người dùng có điện thoại thông minh – một đồ dùng tất yếu của cuộc sống hiện đại. Điều này giúp giảm thiểu chi phí phát sinh cho người dùng, cũng khiến quá trình sử dụng thêm phần tiện lợi và hiện đại. 

Đối với công nghệ kết nối qua Bluetooth, khóa điện tử và điện thoại thông minh được kết nối với nhau qua Bluetooth. Để đảm bảo kết nối này được liền mạch, khoảng cách tối đa là 15 đến 20m. Vì vậy người dùng có thể không cần chạm trực tiếp vào khóa mà đứng từ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,… vẫn có thể thao tác đóng/mở cửa. Các khóa có tính năng này rất hợp với các căn hộ nhỏ, khu vực văn phòng thường xuyên đón tiếp khách,…

Với công nghệ kết nối qua Wifi, người dùng không bị giới hạn về khoảng cách giữa điện thoại và khóa điện tử. Chỉ cần đảm bảo thiết bị đang hoạt động xuyên suốt và được kết nối với mạng Internet, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển khóa cửa ở bất cứ đâu. Đây là công nghệ tiên tiến nhất được ứng dụng trên khóa cửa thông minh, giúp kiểm soát hoạt động mọi lúc mọi nơi và nâng cao an toàn cho căn nhà. 

Ưu điểm của cơ chế kiểm soát khóa điện tử thông qua Smartphone

Đóng/Mở cửa không cần tiếp xúc trực tiếp

 Chỉ cần sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dùng có thể đóng mở cửa trong phạm vi 20m hoặc ở khoảng cách rất xa. Chỉ cần ngồi trong phòng ngủ hay trong bếp, người dùng có thể thực hiện mở cửa. Không chỉ vậy, người dùng có thể kiểm tra tình trạng đóng/mở cửa qua ứng dụng theo dõi trong trường hợp không chắc chắn đã đóng cửa trước khi ra khỏi nhà. Đối với các dòng khóa có thể kết nối Wifi, người dùng có thể thực hiện thao tác đóng/mở cửa dù ở bất cứ đâu. Chỉ cần thao tác trên điện thoại thông minh, cửa đã được mở ra để người thân hoặc nhân viên kỹ thuật vào bên trong. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có thể tạo ra các mật khẩu 1 lần cho các trường hợp cần thiết mà không cần có chủ nhà ở đấy. 

Lưu trữ lịch sử đóng/mở cửa, lịch sử ra vào của các thành viên và khách mời

Tất cả lịch sử hoạt động của cửa trong thời gian được kết nối đều được lưu lại trên ứng dụng quản lý. Điều này giúp chủ nhà có thể kiểm soát ra vào của từng thành viên, lịch sử sử dụng mật khẩu dành cho khách cũng như thời gian ra vào cụ thể. 

Nâng cao độ bảo mật và an toàn

Người dùng có thể từ chối sự truy cập từ khách thông qua ứng dụng nếu cần. Bên cạnh đó, các mật khẩu 1 lần được cấp bằng ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa dù đã dùng hay chưa. Ngoài ra, khi có các tác động mạnh để cố gắng mở cửa hoặc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, người dùng sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng quản lý. Nếu đây là những hành động của kẻ xấu nhằm xâm nhập bất hợp pháp, người dùng có thể kích hoạt tính năng từ chối mở cửa và thông báo cho người thân hoặc bảo an nhằm bảo vệ căn nhà và các thành viên. 

Cảnh báo cháy nổ

Khi phát hiện có sự chênh lệch nhiệt độ, ngoài cảnh báo trực tiếp bằng âm thanh và đèn led trên khóa, các thông báo cũng nhanh chóng được gửi về ứng dụng trên điện thoại thông minh. Điều này giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt thông tin và xử lý cháy nổ hiệu quả nhất. Tính năng này giúp hạn chế thiệt hại về người và của cho người dùng và nâng cao độ an toàn cho khu vực sử dụng. 

Các lưu ý khi kết nối điện thoại thông minh với khóa điện tử

  • Khi kết nối qua Bluetooth cần đảm bảo kết nối với đúng thiết bị để có thể thực hiện các thao tác đóng mở.
  • Kết nối Bluetooth chỉ có thể thực hiện trong phạm vi nhất định nên cần chắc chắn đứng trong phạm vi cho phép. Nếu khoảng cách quá xa, các thứ tác đóng mở sẽ không thực hiện được. Lúc này ứng dụng trên điện thoại chỉ có thể cấp mã số dùng một lần. 
  • Cần đảm bảo khóa điện tử và điện thoại được kết nối với mạng internet để có thể hoạt động bình thường.
  • Chỉ cung cấp mật mã 1 lần và mở cửa từ xa cho người thân trong gia đình và những người có thể tin tưởng để đảm bảo an toàn cho gia đình.
  • Thường xuyên kiểm tra và thay thế pin khi cần để đảm bảo kết nối từ xa hoạt động xuyên suốt. 

Công nghệ hiện đại giúp nâng tầm các sản phẩm thông minh, tạo ra các sản phẩm có tính tiện lợi và bảo mật cao. Dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình hãy lựa chọn các dòng khóa kết nối Bluetooth hay Wifi phù hợp nhất. 

Liên hệ với chúng tối để lựa chọn một chiếc khóa phù hợp nhất với gia đình bạn.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *