CẦN LƯU Ý GÌ KHI SỬ DỤNG CỬA KHÓA VÂN TAY?

Cửa khóa vân tay đang là xu thế của những ngôi nhà hiện đại, tân tiến. Mức độ phổ biến của dòng khóa này chưa phải quá nhiều. Vì vậy không phải khách hàng nào cũng biết cách sử dụng. Việc sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng giúp duy trì được độ bền của mình.

Tổng quan về cửa khoá vân tay 

Cửa khóa vân tay là dòng khóa điện tử sử dụng vân tay để mở khóa. Ngoài phương thức này, một số khóa vân tay có trang bị thêm các cách mở khác như thẻ từ, mã số. Cửa khóa vân tay có 2 bộ phận chính: bộ phận cơ bản với tay cầm, thân khóa, lẫy, ổ khóa, chốt giữ cửa,…và bộ vi xử lý bên trong. Khóa sử dụng pin AA để hoạt động – loại pin dễ dàng tìm mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào – mà không phải kết nối dây, ổ điện lằng nhằng. Thông thường pin có thể giúp khóa vận hành lên đến 2 năm.

khoa cua van tay2

Khóa cửa vân tay – khóa điện tử thông minh bậc nhất hiện nay

Cửa khoá vân tay ngày càng phổ biến 

Nhiều nghi ngờ về tính an ninh của cửa khóa vân tay, đặc biệt là những người lớn tuổi. Thế nhưng khi tìm hiểu kỹ, chắc chắn người dùng sẽ bị thuyết phục bởi khả năng bảo mật vượt trội của dòng khóa điện tử này.

 • Vân tay là đặc trưng riêng của mỗi người, đây chính là chìa khóa duy nhất để mở cửa mà không ai có thể sao chép hay làm giả
 • Công nghệ đọc vân tay ngày càng hiện đại có khả năng nhận biết vân tay giả, vân tay không phải của con người
 • Chìa cơ CNC trên khóa vân tay là có thiết kế phức tạp, người bình thường không thể cắt gọt như chìa truyền thống
 • Bề mặt mã số chống in dấu vân tay nên người ngoài khó có thể đọc được mã số
 • Một số dòng khoá điện tử có trang bị thêm các tính năng đảm bảo an ninh như cảnh báo phá cửa, cảnh báo cháy, cảnh báo trộm,…
 • Bạn có thể kiểm soát việc đóng mở cửa với khả năng lưu trữ lịch sử những người đã dùng dấu vân tay lên cửa
 • Với tính năng kết nối với smartphone, bạn có thể cho phép cửa đóng, mở từ xa mà không cần có mặt ở đó

Khóa cửa vân tay bảo mật cao

Khóa cửa vân tay ngày càng được sử dụng phổ biến vì tính bảo mật cao

Những lưu ý khi sử dụng cửa khoá vân tay

Là một thiết bị điện tử, cửa khoá vân tay có những đặc thù riêng trong việc sử dụng và bảo dưỡng.

 • Khi lắp đặt khóa, bạn cần tránh những nơi dễ bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh nắng, độ ẩm. Tác động từ thời tiết trong một thời gian dài có thể gây hỏng mạch điện tử và làm bạc màu khóa. Một số dòng khóa đặc thù được sản xuất với chất liệu chống chịu nhiệt và nước nên trước khi mua bạn cần nói rõ với bên tư vấn mình cần tìm khóa điện tử lắp đặt ở đâu (ngoài trời hay trong nhà)
 • Thông thường các khóa điện tử đều đi kèm khóa chìa CNC, bạn nên để ở bên ngoài, phòng trường hợp không thể mở bằng vân tay, thẻ từ hay mã số. 
 • Dù pin dùng cho khóa điện tử có thể giúp khóa duy trì hoạt động lên đến 2 năm nhưng bạn nên lưu ý trường hợp pin hết hoặc có thể hỏng đột ngột. Thông thường khóa sẽ có cảnh báo khi sắp hết pin với âm thanh kéo dài (khác biệt với âm thanh khi mở cửa), một số mẫu thiết kế nhấp nháy phím sô hoặc hiển thị hình cục pin gạch chéo. Lúc này bạn cần thay pin nhưng lưu ý nên dùng các loại pin truyền thống như Eneginer, Panasonic, Sony để tránh trường hợp gây chập điện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng pin 9V chạm vào điểm tiếp nguồn khẩn cấp bên ngoài để có thể mở cửa và thay pin như bình thường.
 • Nếu khóa được trang bị sẵn tính năng này thì người dùng nên cài đặt chế độ tự động đóng sau khi mở cửa. Như vậy sẽ không còn trường hợp bạn đi thẳng vào nhà mà quên đóng cửa. Tuy nhiên nếu nhà có tần suất đóng mở liên tục thì nên để chế độ đóng, mở thủ công, tránh việc phải nhập vân tay liên tục. Đồng thời, khóa hoạt động với tần suất lớn cũng dễ hao pin và nhanh hỏng. 
 • Nên cài đặt thêm các cách thức mở cửa khác để đề phòng dấu vân tay bị mờ, mô hôi nhiều,…
 • Không nên lưu dấu vân tay của người ngoài gia đình 
 • Nếu gặp phải trường hợp khóa bị hỏng mà không thể xử lý, bạn nên gọi điện đến đơn vị cung cấp để được hỗ trợ, tránh trường hợp làm hỏng khóa.

Khóa cửa vân tay

Cửa khoá vân tay có những đặc thù riêng cần chú ý

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua bán cửa khóa vân tay thì sẽ truy cập ngay vào website khoadientu.vn để biết thêm chi tiết. Tại đây, chúng tôi có đa dạng các mẫu mã đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Các sản phẩm khóa của công ty được đảm bảo chính hãng và có bảo hành lên đến 24 tháng. Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình tìm mua và sử dụng sản phẩm khóa điện tử. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *