KHÓA VÂN TAY CÓ THỰC SỰ AN TOÀN NHƯ LỜI ĐỒN?

Đối với những người đã quen thuộc với những chiếc khóa “nồi đống cối đá” truyền thống, họ thường lăn tăn về chất lượng, tính bảo mật của những chiếc khóa điện tử như khóa vân tay. Liệu rằng các thiết bị thông minh có dễ dàng bị xâm nhập, ăn cắp dữ liệu hay không? 

Khóa vân tay là gì?

Cửa khóa thông minh là một trong những dòng khóa điện tử, sử dụng vân tay để mở khóa. Người dùng chỉ cần lưu trữ vân tay khi lắp đặt khóa. Sau đó, chỉ cần đặt vân tay lên đầu đọc để máy có thể quét và nhận diện. Nếu vân tay trùng khớp với dữ liệu đã lưu, cửa sẽ tự động mở chỉ sau 2-3 giây. Nếu trường hợp không trùng khớp thì cửa sẽ vẫn duy trì trạng thái khóa.

khóa vân tay

Khóa sử dụng vân tay là chìa khóa

Thiết bị có 2 bộ phần chính:

  • Phần cứng với các bộ phận như tay cầm, chốt giữa cửa, ổ khóa, lẫy,…
  • Phần mềm là bộ vi xử lý dữ liệu để ghi nhớ, xác nhận vân tay, mã số,…ngoài ra còn có một số vi xử lý công nghệ cao có khả năng nhận diện vân tay giả, chống trộm, báo cháy,…

Khóa sử dụng pin AA để hoạt động – loại pin dễ dàng tìm mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào – mà không phải kết nối dây, ổ điện lằng nhằng. Thông thường pin có thể giúp khóa vận hành lên đến 2 năm. 

Khóa vân tay có an toàn không?

Vân tay là đặc điểm nhận dạng của mỗi người, không ai giống ai nên không thể sao chép hay làm giả được. Thiết bị sử dụng vân tay như một chiếc chìa khóa để mở cửa. Các vi xử lý được thiết lập để đọc và xác nhận vân tay. Chỉ cần vân tay để lệch, không đúng vị trí hoặc mờ là đầu đọc đã không nhận. Chưa kể, những dòng khóa cao cấp có trang bị công nghệ đọc dấu vân tay giả, cảm nhận nhiệt độ trên cơ thể người, chỉ có ngón tay người dùng người đặt lên, cửa mới hoạt động.

khoa van tay

Không thể sao chép, làm giả dấu vân tay khi mở khóa

Ổ khóa điện tử vân tay có chức năng lưu trữ lịch sử đóng, mở cửa; báo động khi có người cố tình xâm nhập, cậy phá cửa;…Khóa thông minh cũng có tích hợp ổ khóa cơ. Ổ khóa cơ này cũng được đánh giá độ bảo mật cao hơn ổ khóa thông thường. Nếu ổ khóa thông thường dễ bị làm giả chìa khóa thì với ổ khóa cơ khó có thể sao chép vì thiết kế chìa CNC rãnh xoắn 2 chiều chống phá.  

Vì sao nên sử dụng khóa vân tay?

Không cần mang theo vật dụng khác để mở cửa

Chắc chắn bạn ít nhất một lần làm mất hoặc quên chìa khóa. Với ổ khóa thông minh này bạn chẳng cần lo lắng trường hợp đó xảy ra bởi tay của bạn là chìa khóa để mở cửa. Ngoài ra việc sử dụng chìa khóa, thẻ từ đôi khi bất tiện nếu bạn chỉ chạy ra ngoài một chốc lát mà không mang theo túi đựng.

Kết nối với các thiết bị thông minh khác

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt đồng đều có thể thực hiện từ xa hoặc điều khiển thông qua thiết bị di động. Cửa khóa từ vân tay cũng có khả năng như vậy. Người dùng có thể mở cửa mà không cần có mặt tại đó. Hoặc trong trường hợp khóa có vấn đề về nhận diện vân tay, bạn có thể mở cửa bằng khóa cửa. Hay trong trường hợp bạn phát hiện ra kẻ gian đang cố đột nhập mở khóa cửa, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chỉ bằng một nút nhấn trên điện thoại.

Bạn có thể yên tâm cho một kỳ nghỉ dài hoặc cho thuê nhà

khóa cửa điện tử

Khi đi nghỉ dài ngày, bạn sẽ lo lắng rằng cửa có thể bị phá, bị cậy bởi kẻ gian. Với khóa cửa hiện đại với chất liệu chống đập phá cùng cảnh báo chống trộm, bạn có thể yên tâm để ngôi nhà đó một thời gian dài. Một số dòng khóa còn được thiết kế kèm với camera, ghi lại mọi hoạt động, bạn có thể cho người khác vào nhà mà vẫn trong tầm kiểm soát. 

Qua những chia sẻ trên, nếu bạn đã sẵn sàng trải nghiệm khóa vân tay thì còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay khoacuadientu.vn để tìm mua sản phẩm ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *