HỆ THỐNG TÍNH NĂNG BẮT BUỘC Ở KHÓA ĐIỆN TỬ

khóa điện tử đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù là một sản phẩm công nghệ cao, không phải bộ khóa nào cũng được coi là an toàn nếu thiếu những công nghệ dưới đây.

1.Mã số chủ – hệ thống tính năng bắt buộc của khóa điện tử thông minh

khoa-cua-dien-tu-epic-es-ff730

Nhiều người dùng thường không quan tâm đến mật khẩu và ít khi thao tác Điều này mà không biết rằng mật khẩu là chức năng quan trong nhất quyết định một bộ khóa điện tử có đảm bảo đủ bảo mật. Bạn có biết tại sao mọi loại khóa điện tử dành cho căn hộ gia đình(không kể tới khóa thông minh những vị khách sạn) đều có hàng loạt tính năng mở khóa bằng mật khẩu chủ không ? Không phải vân tay hay thẻ từ đều giúp đỡ người dùng mở cửa nhanh chóng và bảo mật hơn sao ? Câu trả lời không nằm ở hệ thống tính năng mở khóa của mật khẩu chủ, mà nằm ở quyền tích hợp và truy cập khóa từ loại mã số này. Mọi thao tác đăng ký hoặc xóa vân tay, thẻ của tích hợp các tính năng khác đều được lắp đặt thông qua mã số chủ, khiến chức năng này trở thành tiêu chuẩn bắt buộc từ những mẫu khóa điện tử chất lượng tốt.

Chỉ những ai có mã số chủ mới có quyền thay đổi các thiết lập an ninh từ khóa. Do đó chủ nhà cần nhớ và giữ kín mật mã chủ bởi nếu quên hoặc để lộ cho người khác, việc trang bị và lấy lại mã số chủ là bất khả thi.

2.Hệ thống báo động và ngăn ngừa đột nhập từ khóa thông minh điện tử:

khoa-cua-dien-tu-samsung-shs-p718-gold

Một bộ khóa tốt không những giúp đỡ người dùng mở khóa không cần chìa, mà còn có thể đóng vai trò là một thiết bị chống trộm và hỏa hoạn khi quan trọng . Để đánh giá yêu cầu này, khóa cửa thông minh cần có các trang bị chức năng sau:

-Khóa cửa tự động: bổ trợ người dùng không cần khóa điện tử thông minh mỗi khi ra khỏi nhà.

-Cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa: Các cảm biến gắn trên thân khóa sẽ phát tín hiệu khi có hiện tượng mở khóa trái phép bằng ngoại lực hoặc nhiệt độ, điện áp cao, khi đó khóa sẽ kích hoạt hệ thống báo động.

-Báo động và tự đông mở cửa khi có hỏa hoạn của bên trong: Nếu phát hiện nhiệt động trong nhà vượt quá mức cho phép từ 65 – 70 độ C, khóa thông minh sẽ phát ra báo động, đồng thời tự động mở khóa để người bên trong thoát hiểm thuận tiện và an ninh . Trong các nguy cơ khác như động đất hoặc lũ lụt, một bộ khóa cửa tốt sễ tiện ích mở khóa của bên trong chỉ với 1 vài sử dụng để đảm bảo bảo mật cho người dùng.

3.Điều khiển từ xa và kết nối Smartphone cho khóa thông minh có nên thao tác ?

khoa-cua-dien-tu-samsung-shp-dp728-silver

tính năng tùy nhấn của khóa điện tử thông minh là mở rộng điều khiển của xa và kết nối Smartphone qua Bluetooth hoặc Wifi sẽ cho phép người dùng mở khóa từ xa và quản lý kiểm soát người ra vào với Smartphone. Nếu thấy thực sự cần thiết , bạn có thể lắp đặt thêm 2 tùy nhấn này để sử dụng khóa tiện nghi hơn.

4.Công nghệ vân tay thiết lập trong khóa cửa thông minh

khoa-cua-dien-tu-samsung-shp-dp609

Vân tay là một phương thức bảo mật khá phổ biến và được nhiều người lựa bấm do dễ sử dụng hơn các cách mở khóa khác. Tuy nhiên mở khóa bằng vân tay cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như máy quét vân tay cài đặt trên khóa có chất lượng kém, không đọc được vân tay hoặc quét vân tay không chính xác, mặt quét vân tay dễ bị trầy xước, nứt vỡ hoặc lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng. Tất cả những yếu tố trên có thể khiến một bộ khóa cửa vân tay trở nên kém bảo mật hơn rất nhiều so với các bộ khóa cửa điện tử thẻ từ hoặc mật mã .

Hiện nay có một số trang bị tính năng vân tay được đánh giá tiền cao mà bạn có thể tham khảo như Life Scan(Yale) hoặc Biometric Scan(Epic),…. Với độ an ninhcao và an toàn tốt hơn so với các công nghệ vân tay đời đầu.

5.Chức năng chống lộ mã số từ khóa cửa thông minh

samsung-shs-p718-bronze-cua

Để tránh nguy cơ mật khẩu, đặc biệt là mật khẩu chủ bị lộ do có người nhìn trộm, các dòng khóa chất lượng cao đều phải có hệ thống tính năng chống nhìn trộm hoặc dò mật khẩu: Trước tiên là màn hình bàn phím cảm ứng của khóa không được lưu lại dấu tay người dùng sau khi thao tác, kế đó là chức năng chống nhìn trộm mật mã. Có thể kể đến như trang bị tính năng mật mã ngẫu nhiên từ khóa Samsung, mã số ảo của Yale và Epic sẽ yêu cầu người dùng nhập một vài số trước và sau khi nhập mật mã chủ để đảm bảo an ninh.

Trên đây là những yếu tố làm nên một bộ khóa cửa thông minh an ninh nhất. Để được tư vấn sản phẩm thích hợp , hãy liên hệ ngay với Khoacuadientu.vn để được hỗ trợ tốt nhất 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *