KHÓA ĐIỆN TỬ CÓ PHÙ HỢP ĐỐI VỚI NGƯỜI KHIẾM THỊ?

Khóa điện tử đã trở thành 1 trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ căn nhà và đem lại sự tiện lợi. Đối với người tiêu dùng bình thường, việc làm quen và sử dụng sản phẩm thông minh này vốn rất đơn giản và rất nhanh chóng mọi thành viên trong gia đình đều có thể thao tác thành thục. Tuy nhiên, những gia đình có người khiếm thị vẫn còn băn khoăn họ có thể lựa chọn sản phẩm cho căn nhà của mình không. Hãy cùng tìm hiểu khóa điện tử có phù hợp đối với người khiếm thị qua bài viết sau.

khóa điện tử cho người khiếm thị

Các ưu điểm của khóa điện tử phù hợp với người khiếm thị

Thao tác đóng/mở cửa đơn giản

Các dòng khóa cơ truyền thống thường có thao tác mở cửa ít nhất gồm 2 bước: tra chìa khóa theo đúng hướng và xoay sau đó mới thực hiện theo tác lấy khóa ra khỏi chốt cửa và kéo/đẩy cửa để mở ra. Đây là các thao tác đơn giản, không tốn sức nhưng đối với người khiếm thị sẽ gây ra nhiều khó khăn. Vì không thể nhìn thấy, họ sẽ mất nhiều thời gian để tìm chìa khóa, tìm ổ khóa, xoay chìa khóa theo đúng hướng để tra được vào ổ,.. Tất cả những vấn đề này sẽ không gặp phải nếu sử dụng khóa thông minh. Chỉ cần đưa vân tay hoặc thẻ từ vào khu vực quét, người dùng đã có thể dễ dàng mở cửa trong thời gian chưa đến 1 giây. Bên cạnh đó, nhiều dòng khóa cho phép mở cửa từ xa bằng remote hoặc các ứng dụng hỗ trợ. Thiết kế của vị trí quét hay remote đều có diện tích tiếp xúc lớn giúp dễ nhận biết khu vực quét hoặc các nút ấn đóng/mở/ 

Độ an toàn cao

Đảm bảo độ an toàn chính là 1 thách thức mà người dùng khiếm thị rất quan tâm. Trong các trường hợp người lạ muốn xâm nhập vào căn nhà, họ cần có vân tay, thẻ từ hay mật khẩu. Người dùng có thể dễ dàng phân biệt được các đối tượng đứng trước cửa và  an toàn khi sử dụng khóa điện tử do người lạ không thể tác động ngoại lực vào khóa hay làm giả vân tay, thẻ từ,… Các tính năng bảo mật của khóa thông minh như khóa kép, khóa chốt trong, Fake code giúp cho người dùng được bảo vệ tuyệt đối.

Cảnh báo bằng âm thanh

Khi phát hiện ra cháy nổ hay có đột nhập, khóa điện tử sẽ phát ra những cảnh báo bằng âm thanh. Đây là chức năng rất phù hợp đối với người khiếm thị. Do các thành viên này không thể nhìn thấy, các cảnh báo bằng âm thanh sẽ giúp họ kịp thời nhận biết vấn đề và có thể xử lý. Ngoài ra, khi đưa ra cảnh báo cháy nổ, khóa sẽ được kích hoạt mở tự động giúp người trong nhà có thể dễ dàng thoát ra ngoài. 

Dòng khóa nào phù hợp cho người khiếm thị ?

Một gợi ý rất đáng cân nhắc hính là khóa điện tử EPIC ES-P9100FK. Khóa được tích hợp nhiều phương pháp mở cửa khác nhau. Người dùng có thể mở cửa bằng mã số, vân tay, thẻ từ, remote, điện thoại thông minh qua kết nối Bluetooth-Wifi và cả khóa cơ. Sự phong phú trong cách mở cửa giúp người khiếm thị có thể lựa chọn được phương thức phù hợp nhất với mình. Đây cũng là dòng khóa có thể lắp đặt tại khu vực văn phòng nhờ khả năng lưu trữ lớn, lên đến 100 dấu vân tay và 100 mã thẻ từ khác nhau. 

Thiết kế của khóa dạng Push-Pull hoàn toàn phù hợp với người khiếm thị khi họ chỉ cần 1 thao tác duy nhất để mở cửa. Ngoài ra vị trí quét vân tay được đặt ở mặt ngoài phía trên của khóa. Chỉ cần chạm vào khóa, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy vị trí này để thực hiện việc quét vân tay mở cửa. Điều khiển từ xa có thể mở cửa trong phạm vi 40m chỉ cần 1 nút bấm đơn giản. Khóa còn có khả năng nhận diện người dùng đến gần bằng cảm biến vận động và kích hoạt để thao tác mở khóa của người dùng trở nên thuận lợi hơn. 

Bên cạnh thiết kế và phương pháp mở cửa rất thân thiện với người dùng, EPIC ES-P9100FK còn được trang bị các tính năng nhằm nâng cao độ bảo mật và sự tiện lợi. Mã số 1 lần và công nghệ giúp chủ nhà dễ dàng cài đặt mật khẩu cho khách đến chơi và ngăn chặn lộ mật khẩu kể cả khi bị nhìn thấy. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, tính năng ngăn trẻ nhỏ tự ý mở cửa từ bên trong giúp an tâm hơn trong việc quản lý các bé. Người dùng vẫn có thể mở cửa từ bên ngoài nhưng lẫy thông minh ngăn trẻ mở khóa từ bên trong. Nhờ khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Wifi, ngoài hỗ trợ điều khiển khóa bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh, người thân có thể quản lý lịch sử ra vào của các thành viên. Vì vậy chủ nhà có thể nắm được hoạt động của các thành viên khiếm thị và dễ dàng đưa ra giúp đỡ trong trường hợp cần thiết.

Mặc dù là sản phẩm công nghệ cao nhưng khóa điện tử không hề tạo ra khó khăn cho người khiếm thị mà còn giúp họ có được những trải nghiệm thuận tiện và dễ dàng nhất. Đây chắc chắn là một sản phẩm hoàn toàn phù hợp với người khiếm thị và sẽ hỗ trợ họ tự lập hơn trong cuộc sống hằng ngày mà vẫn đảm bảo được an toàn và bảo mật cho cả căn nhà. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *