TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ ĐƯỢC TRANG BỊ MÃ SỐ CHỦ

Cùng với sự phát triển của công nghệ và nâng cấp không ngừng, các thiết bị khóa thông minh ngày càng có nhiều tính năng hiện đại nhằm nâng cao khả năng bảo mật. Một trong các tính năng tưởng chừng đơn giản nhưng lại góp phần quan trọng trong việc bảo mật của căn nhà chính là chức năng mã số chủ. Hãy cùng tìm hiểu tính năng ưu việt của khóa điện tử được trang bị mã số chủ qua bài viết sau.

epic-popscan-m

Mã số chủ là gì?

Mã số chủ – hay Master Code là phần mã hóa dạng mật khẩu hoặc vân tay dành riêng cho chủ nhân của căn nhà hoặc nơi văn phòng. Người dùng sẽ sử dụng mã số này trong tất cả các hoạt động quản lý của bộ khóa. Đây là mã số được hoàn toàn bảo mật và chỉ cung cấp duy nhất cho chủ nhà để thực hiện các thao tác thay đổi cần thiết. Các hoạt động này bao gồm: thêm vân tay mới, thêm mã thẻ từ mới, xóa dấu vân tay của thành viên, xóa mã thẻ từ, thay đổi mật mã mở cửa,…

Ưu điểm của mã số chủ đối với khóa điện tử

Các dòng khóa điện tử ngày này được tích hợp nhiều tính năng khác nhau để nâng cao sự tiện lợi cho người dùng cũng như thêm nhiều lớp bảo mật. Tuy nhiên điều này lại tạo ra những những lỗ hổng bảo mật. Và mã số chủ chính là biện pháp khắc phục các vấn đề này. Nếu không có mã số chủ, người ngoài có thể đăng ký thêm dữ liệu vân tay, thẻ từ hoặc thay đổi mã số để mở cửa. 

Đối với các trường hợp muốn xóa dữ liệu vân tay hay thẻ từ đã được lưu trữ từ trước, người dùng chỉ cần có mã số chủ để thao tác mà không cần có mặt trực tiếp của chủ vân tay hay có thẻ từ tại đó. Trong các trường hợp bị thất lạc thẻ từ, chức năng này giúp người dùng có thể nhanh chóng xóa dữ liệu để người nhặt được thẻ không thể mở cửa. Việc xóa vân tay cũng được sử dụng trong trường hợp nhân viên nghỉ việc, chuyển giao văn phòng hay xóa đi dấu vân tay của những người không có sự tin tưởng cao. Với tính năng này, chủ nhà hoàn toàn quản lý được các phương thức mở cửa. Mã số chủ tạo ra lớp bảo mật quan trọng giúp bảo vệ căn nhà một cách tuyệt đối.

Ngoài ra, đối với các dòng khóa hiện đại nhất công nghệ cho phép tạo ra các mật mã 1 lần dùng. Chúng được cung cấp cho khách hoặc nhân viên muốn mở cửa nhưng không có chủ nhà. Các mật mã này cũng được quản lý bằng mã số chủ tránh trường hợp người xấu lợi dụng tính năng này để mở cửa nhiều lần. Bên cạnh đó, mã số chủ là tính năng được tích hợp độc quyền trên các sản phẩm nhập khẩu và phân phối chính hãng. Chúng ta sẽ không thể tìm thấy tính năng này trên các sản phẩm nội địa. Đây cũng là cách để người dùng có thể nhận biết được đâu là sản phẩm chính hãng, được phân phối riêng cho thị trường của mình chứ không phải sản phẩm nội địa hay hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Các bước thiết lập mã số chủ

Tại thời điểm lắp đặt đầu tiên của khóa điện tử, người dùng sẽ được cung cấp mã số chủ. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể giữ nguyên Mastercode này hoặc thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho căn nhà. Mã số chủ không nên cung cấp cho nhiều người để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra. Với một dòng khóa và thương hiệu sản xuất khác nhau, các thao tác cụ thể sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên chỉ có các dòng khóa được phân phối chính hãng mới được trang bị tính năng này. Hãy kiểm tra và yêu cầu hỗ trợ từ người bán trong thời điểm lắp đặt.

Khi muốn thực hiện các thao tác liên quan đến dữ liệu mở khóa, chúng ta sẽ cần nhập mã số chủ trước. Sau đó mới có thể thực hiện được các thao tác thay đổi dữ liệu vân tay – thẻ từ hay thay đổi mật khẩu.

Ngoài mã số chủ, khóa điện tử còn được trang bị thêm 2 loại mật mã khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người quản lý mã số chủ sẽ tạo lập các mã phù hợp. Đối với thành viên trong nhà hoặc người ra vào nhà nhiều, có sự tin tưởng cao, chúng ta có thể cung cấp mã User. Đối với khách đến thăm 1 lần hoặc cần cung cấp mã số chỉ có thể dùng 1 lần duy nhất, có thể sử dụng mật khẩu dùng 1 lần – Guest Code.

Bạn sẽ có thể truy cập và điều khiển toàn bộ hệ thống của khóa điện tử nếu nắm trong tay mã số chủ. Bên cạnh sự bảo mật và tiện ích mà nó đem lại hãy hạn chế những người biết mã số này. Đây là cách sử dụng mã số chủ hiệu quả và an toàn nhất cho gia đình bạn. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *