KHÓA ĐIỆN TỬ CỬA KÍNH LÀ GÌ? PHÂN LOẠI KHÓA ĐIỆN TỬ DÀNH CHO CỬA KÍNH CHẮC CHẮN, AN TOÀN

Không chỉ cần mở quán hàng hay làm văn phòng, các loại cửa kính cường lực, cửa kính thủy lực đang dần được nhiều người yêu thích mà lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Loại cửa này giúp ngôi nhà trông thoáng đãng và sáng sủa hơn. Nhưng cũng vì là loại cửa đặc biệt, nên các loại ổ khóa, khóa điện tử cửa kính cũng có thiết kế chuyên biệt, chỉ dành để lắp đặt cho chất liệu cửa này. Vậy khóa cửa điện tử cửa kính là gì? Có bao nhiêu loại và chọn lựa như thế nào cho phù hợp sẽ được Khoacuadientu.vn giải đáp ngay dưới đây.

Khóa điện tử cửa kính là gì?

Khóa cửa kính là dòng khóa điện tử thông minh dành riêng để lắp đặt trên loại cửa kính cường lực, kính thủy lực. Vì là lắp đặt trên chất liệu khác biệt hẳn so với các chất liệu như gỗ hay sắt, khóa cũng có cấu tạo khác biệt hơn hẳn với những loại khóa điện tử khác. Nhờ cấu tạo này, ổ khóa có thể bám chắc trên chất liệu kính mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu cửa hay làm cửa bị bể vỡ, mất an toàn khi đang sử dụng.

Cấu tạo đặc biệt của khóa điện tử cửa kính

khóa điện tử cửa kính

Khóa điện tử cửa kính có cấu tạo đặc biệt để thích hợp lắp đặt trên kính

Loại khóa này có cấu tạo phức tạp hơn so với khóa vân tay thông thường. Nó được chia thành khóa mở bằng mã số, thẻ từ, khóa mở bằng vân tay hoặc khóa điều khiển từ xa mở bằng cả vân tay, mã số, thẻ từ. 

Phần thân trước của thiết bị bao gồm đầu đọc dấu vân tay, bảng điện tử bấm mã số hoặc khe quẹt thẻ từ. Phần này thường được lắp đặt ở bên ngoài cửa để thuận tiện cho việc mở khóa cửa. 

Các bộ phận còn lại như chốt để khóa cửa cũng phải là loại chuyên dụng dành cho cửa kính; phím bấm để mở cửa, bộ nguồn để lưu trữ và cấp điện cho ổ khóa. Ngoài ra, để cố định và gắn chốt khóa chắc chắn còn cần thêm một bộ bát inox. Toàn bộ những bộ phận này đều được kết nối với nhau thông qua các đường dây mạch điện và nẹp chắc chắn để tạo thành hệ thống đồng bộ. 

Ưu điểm của khóa cửa điện tử

Sử dụng tiện lợi

Người dùng không cần đến những chùm chìa khóa nặng nề, khó tìm khóa, mà chỉ cần sử dụng dấu vân tay, nhập mật mã hoặc thẻ từ là có thể mở được cửa kính. Hạn chế được tối đa trường hợp quên chìa, mất chìa và tốn thời gian, công sức mới mở được khóa cửa. 

Độ bền lâu dài

Tùy theo thương hiệu xuất xứ mà mỗi loại khóa có độ bền khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, các loại khóa này có độ bền cao hơn so với các loại khóa cửa kính thông thường làm bằng hợp kim nhôm hay thép không gỉ.

Lưu ý, khi sử dụng nên tránh việc để nước lọt vào trong ổ khóa khiến khóa bị ẩm. Điều này sẽ dễ khiến hệ thống vi mạch bên trong bị chập cháy và rút ngắn thời gian sử dụng của khóa. 

Kiểm soát an ninh ra vào

Sử dụng khóa còn có chức năng ghi lại thời gian và lượt người mở khóa ra vào. Nhờ đó, chủ nhà hoặc chủ văn phòng, quán hàng có thể kiểm soát được an ninh và bảo mật cho nơi ở, nơi làm việc.

Đa dạng mẫu mã, tính thẩm mỹ cao

Các loại khóa được sản xuất từ nhiều thương hiệu khóa điện tử nổi tiếng, uy tín như Samsung, Yale, Gateman,…Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn khóa cửa kính điện tử với mẫu mã, giá thành và chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

khóa cửa kính điện tử

Khóa cửa điện tử có nhiều mẫu mã đa dạng

Ngoài những lợi ích trên, thiết bị cũng có yêu cầu lắp đặt vô cùng đơn giản. Người dùng không cần phải khoan lỗ trên cửa kính mà vẫn lắp được khóa. Khóa cũng được thiết kế để phù hợp với mọi loại cửa kính cường lực và thủy lực. 

Các loại khóa điện tử cửa kính phổ biến

Khóa điện tử lắp trực tiếp giữa 2 cánh cửa kính

Dòng khóa điện tử này có thể sử dụng vân tay, mật mã, thẻ từ và một số mẫu cũng tích hợp cả điều khiển từ xa. Nguồn của thiết bị điện tử này sử dụng pin AA. Khi sắp hết pin, khóa sẽ phát thông báo để thay. Dòng khóa cửa này cần lắp đặt thêm holder để giữ chốt khóa chặt giữa 2 cánh cửa kính. 

khoadientucuakinh 2

Khóa cần có holder nếu lắp đặt cửa 2 bên cánh kính

Khóa điện tử lắp giữa cửa kính và tường

Đây là loại khóa có thể mở bằng vân tay, thẻ từ, mật mã hoặc điều khiển từ xa. Khóa cửa kính điện tử này được lắp đặt bằng cách gắn chặt lên cửa mà không cần khoan đục. Khóa sẽ đóng chốt giữa cửa kính và bản lề, có thể là tường thạch cao, khung nhôm, sắt,… Loại thiết bị này hoạt động như các loại khóa điện tử thông thường và không quá phức tạp để sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại khóa điện tử cửa kính. Để được giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm về các loại khóa vân tay điện tử, hãy liên hệ ngay đến Khoacuadientu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *