LẮP ĐẶT KHÓA CỔNG VÂN TAY CHO CỔNG NHÀ TRỌ NÂNG CAO AN NINH

Cửa cổng vốn luôn được xem là hàng rào bảo vệ đầu tiên cho ngôi nhà. Đây cũng là chốt chặn cuối cùng để ngăn kẻ trộm đột nhập hay tẩu thoát khi lấy cắp tài sản trong nhà. Đối với các khu trọ, cửa cổng càng đóng vai trò quan trọng hơn vì đây là nơi ra vào chung của nhiều hộ gia đình. Lắp đặt khóa cổng vân tay cho cổng khu nhà trọ cũng được nhiều chủ trọ quan tâm để nâng cao an ninh cho khu trọ của mình. 

Lý do cần thiết để lắp đặt khóa cổng vân tay cho cửa cổng nhà trọ

Hình thức kinh doanh nhà trọ vẫn được nhiều người theo đuổi như một cách sinh lời ngay trên mảnh đất của mình. Tuy vậy, với việc nhiều người ra vào với tần suất lớn mỗi ngày, nhiều chủ trọ cũng không thể kiểm soát được hết mọi mặt an ninh, an toàn của khu trọ. Nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra như kẻ gian đột nhập vào khu trọ ăn trộm tài sản có giá trị, hoặc người lạ mặt dễ dàng ra vào khu trọ mà thực hiện nhiều hành vi xấu. Do đó, việc lắp đặt khóa cổng điện tử cho cửa cổng nhà trọ là việc hết sức cần thiết mà nhiều chủ trọ rất quan tâm. 

Trang bị khóa cổng vân tay

Trang bị khóa cổng vân tay cho khu nhà trọ là cần thiết

Những lợi ích mà khóa cổng vân tay mang lại 

Các loại khóa cổng vân tay dành cho cửa cổng sắt hiện nay được đánh giá có nhiều tính năng thông minh và tiện dụng cho người dùng. 

Tiện ích đầu tiên đáng kể nhất chính là việc loại bỏ được chùm chìa khóa cổng nặng nề. Những chiếc cổng sắt bao giờ cũng cần những ổ khóa và chùm khóa to để đủ sức giữ chặt chiếc cổng. Với khóa cửa vân tay, ngón tay chính là “chìa khóa”, không cần phải nhớ nhớ, quên quên chiếc chìa khóa khi ra ngoài. 

Các loại khóa cửa cổng điện tử hiện đại sử dụng công nghệ sinh trắc học để nhận diện vân tay, giúp cho việc mở khóa chính xác và nhanh chóng. Chỉ cần chạm nhẹ là khóa có thể nhận diện được vân tay thức thì. Đầu đọc công nghệ hiện tại trên khóa cũng có thể nhận diện được cả vân tay bị ướt, bị mờ. 

Khóa cửa cổng vân tay

Khóa cổng điện tử vân tay có nhiều tiện ích

Ổ khóa cửa điện tử cũng được trang bị hệ thống báo động khi phát hiện có hiện tượng phá khóa, cạy khóa. Bên cạnh đó, khóa cũng thường được lắp hộp sắt bảo vệ bên ngoài để tránh các tác động từ môi trường. 

Kết cấu khóa chắc chắn, được làm từ hợp kim cao cấp có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống hiện tượng oxy hóa và ăn mòn kim loại. 

Các loại khóa cửa cổng thông minh cho bộ nhớ có thể lưu trữ đến 100 mã vân tay khác nhau. Chủ trọ có thể thêm hoặc xóa các vân tay của người đến thuê trọ, người muốn vào khu nhà trọ, kiểm soát việc ra vào khu nhà trọ mà không cần thiết phải luôn có mặt tại đó. 

Tiêu chí cần đáp ứng muốn lắp đặt khóa cổng vân tay

Yêu cầu về cấu tạo cửa cổng

Cửa cổng nhà trọ muốn lắp đặt khóa cổng vân tay cần có độ dày trên 3.8cm và rộng trên 9.5cm thì mới có thể lắp đặt chắc chắn được các thiết bị khóa cửa thông minh. Tùy vào độ dày của mỗi loại cửa mà người mua cần phải cung cấp cho đơn vị bán khóa để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Chọn khóa có thương hiệu lớn, chất lượng ổn định

Nhiều người mua vì ham rẻ nên chọn những chiếc khóa vân tay mà không chú ý tới chất lượng và độ bền của sản phẩm. Vì vậy mà mua phải chiếc khóa không đảm bảo chắc chắn và an toàn. 

Khóa cổng là rất quan trọng, bảo vệ cho toàn bộ khu nhà bên trong. Do đó, hãy đầu tư một chiếc ổ khóa cửa vân tay từ thương hiệu lớn để có chất lượng tốt và sử dụng an toàn lâu dài. Chọn mua khóa từ thương hiệu lớn cũng giúp người mua được đảm bảo về lắp đặt và bảo hành khóa. 

Nên chọn khóa cổng vân tay chịu được mọi điều kiện thời tiết

Cửa cổng là bộ phận được đặt bên ngoài trời, nên không thể tránh khỏi việc thường xuyên tiếp xúc với điều kiện môi trường và thời tiết như mưa nắng, khói bụi. Nên chọn những chiếc khóa sản xuất bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chống chịu ảnh hưởng từ điều kiện môi trường bên ngoài. 

Khóa cổng vân tay ngoài trời

Khóa cổng vân tay ngoài trời nên được trang bị hộp bảo vệ

Khóa phải phù hợp với thiết kế và cấu trúc cửa cổng

Khác với cửa nhà, cửa cổng lại có thể làm từ nhiều chất liệu với thiết kế khác nhau. Với mỗi loại cửa cổng, lại phải chọn khóa vân tay phù hợp để khóa bám chắc và phát huy hiệu quả an ninh. Không nhất thiết lúc nào cũng phải chọn khóa có độ dày lớn thì mới đảm bảo lắp đặt chắc cho cửa. Nên chọn khóa có trọng lượng phù hợp với cửa cổng. Cần thêm hộp bảo vệ nếu cửa cổng có khoảng cách giữa các song sắt quá lớn có thể thò tay vào mở khóa từ bên trong. 

Như vậy, với những thông tin trên đây, hy vọng đã thuyết phục được các chủ nhà trọ lắp đặt khóa cổng vân tay cho khu nhà trọ của mình để nâng cao an ninh, an toàn cho người thuê trọ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay tư vấn thêm về các loại khóa vân tay dành cho cửa cổng, hãy liên hệ ngay đến Khoacuadientu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *