KHÓA TỪ VÂN TAY – SỨC HẤP DẪN ĐẾN TỪ ĐÂU ?

Có giá thành không rẻ nhưng khóa từ vân tay ngày càng được ưa chuộng trên thị trường thiết bị an ninh, an toàn. Vậy sức hấp dẫn của sản phẩm này đến từ đâu ? Vì sao bạn nên mua  cửa khóa từ vân tay ? Hãy cùng Khoacuadientu.vn giải đáp các câu hỏi trên trong bài viết sau.

1. Không có ai có vân tay giống bạn

Vân tay của mỗi người là duy nhất dù trên thế giới có tới 9 tỷ người. Bởi vậy việc sử dụng vân tay để làm đặc điểm nhận dạng cho khóa cửa là biện pháp bảo mật nhất để bảo vệ ngôi nhà hay văn phòng của bạn. Không giống như khóa mật khẩu, không có khả năng loại cửa này có thể bị hack. Với khóa từ vân tay, không ai có thể mở được cửa nhà bạn trừ khi vân tay của người đó đã được cài đặt trong hệ thống.

khoa-tu-van-tay-1

Với các công nghệ quét vân hiện đại như Life-Scan, Biometric Scan của các khóa từ vân tay hiện đại, việc làm giả vân tay gần như là không thể. Đầu đọc sẽ sử dụng các bước sóng nhìn thấy được hoặc tia cận hồng ngoại vào vân tay để ghi lại các chi tiết và cấu trúc phức tạp của vân tay theo cơ chế phân mảnh, cắt lớp đồng thời quét vân tay sống, là sự kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên tham số độ dày tầng biểu bì da, đảm bảo vân tay phải là của thực thể sống.

khoa-tu-van-tay-2

Nhờ vậy, các thiết bị khóa từ vân tay nhận dạng vân tay rất nhanh và chính xác tuyệt đối, đọc được vân tay mờ, vân tay của trẻ nhỏ, vân tay bị ăn mòn, vân bị lão hóa mà không lưu lại dấu vân tay trên đầu đọc. Từ đó chống được tất cả các phương thức làm giả vân tay bằng chất dẻo từ việc lấy ảnh chụp trên chứng minh nhân dân, vân tay để lại trên kính, bill tính tiền…

2. Khóa từ vân tay – Không còn nỗi lo mất chìa khóa.

Nếu bạn thường đãng trí làm mất chìa khóa, điều này sẽ gây ra hàng loạt rắc rối. Cách duy nhất để giữ cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn thực sự an toàn trong những trường hợp mất chìa, sẽ là thay toàn bộ khóa. Tùy thuộc vào số lượng khóa trong nhà hoặc văn phòng mà cần thay tương ứng số ổ khóa và đánh thêm chìa khóa, tất cả chỉ vì một thành viên trong gia đình hoặc nhân viên của bị mất chìa khóa.

khoa-tu-van-tay-3

Tuy nhiên, không ai có thể mất dấu vân tay. Nói cách khác, vân tay của bạn chính là chiếc chìa khóa không thể đánh cắp hay làm rơi. Thật thoải mái và tiện lợi khi mỗi lần bước chân ra đường bạn không phải băn khoăn xem đã cầm chìa khóa nhà chưa hay lục tung túi xách, balo để tìm được chiếc chìa bé xíu mỗi lần về nhà.

3. Khóa từ vân tay – Độ bảo mật cao hơn hẳn sử dụng thẻ từ và mã số.

khoa-tu-van-tay-3

Các loại khóa cửa điện tử không cần chìa khác, thường sử dụng mã số hoặc thẻ từ. Việc sử dụng thẻ từ có thể giúp thao tác mở cửa của bạn nhanh chóng và khó có thể sao chép. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ từ không quá khác biệt so với việc sử dụng chìa khóa, bạn vẫn có thể làm mất thẻ hoặc bị lấy trộm. Với mã số, thao tác mở cửa sẽ chậm hơn và kẻ gian vẫn có thể học thuộc mã số của bạn.

4. Khóa từ vân tay – Dễ dàng trong việc quản lý ra vào

Khóa từ vân tay đặc biệt tiện dụng với các văn phòng thường xuyên thay đổi nhân sự hoặc dãy phòng trọ hay căn hộ dịch vụ cho thuê. Với khóa cơ thông thường khi khách hàng trả phòng bạn sẽ lo lắng không biết họ có quên trả chìa khóa hay sao chép thêm chìa khóa khác nhằm mục đích xấu không. Nhưng với khóa cửa vân tay bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn những lo lắng đó chỉ với thao tác đơn giản là xóa vân tay của họ ra khỏi hệ thống.

5. Khóa từ vân tay – Tiết kiệm hơn nếu tính trong khoảng thời gian dài

Đối với giá bán ban đầy, khóa từ vân tay có thể gấp khóa cơ truyền thống nhiều lần. Tuy nhiên về dài hạn, bạn sẽ không tốn thêm chi phí làm thêm chìa khóa hay các chi phí thay ổ khóa vì mất chìa như đã nêu trên thậm chí bạn có thể bị trộm đột nhập lấy đi tài sản bằng cách bẻ khóa, cửa khóa hoặc trộm chìa,  sao chép chìa . Tuổi thọ của khóa điện tử khá dài, ít gặp trục trặc và trong thời gian sử dụng bạn có thể yên tâm gần như là tuyệt đối.

khoa-tu-van-tay-4

 

Trên đây là những ưu điểm lý giải sức hút của các loại khóa từ vân tay. Bạn đánh giá như thế nào về loại khóa này ? Hãy để lại ý kiến của bản thân dưới phần bình luận nhé.

 

Để được tư vấn chi tiết hoặc giải đáp thắc mắc về các sản phẩm khóa điện tử một cách nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *