NHỮNG CÁCH MỞ CỬA KHI KHÓA CỬA VÂN TAY GẶP SỰ CỐ

Các loại khóa cửa vân tay sử dụng loại “chìa khóa” chính là dấu vân tay của gia chủ để mở cửa. Tuy nhiên, bên cạnh dấu vân tay thì loại chìa khóa cửa thông minh này còn được tích hợp nhiều phương thức mở khóa khác, nhằm đảm bảo cho người dùng có thể mở khóa cửa trong các trường hợp đặc biệt không thể sử dụng dấu vân tay. Ví dụ như khi dấu vân tay bị mờ, bị thương ở ngón tay gây mất dấu vân tay, tay đổ nhiều mồ hôi, ngón bám dính bụi bẩn, dầu mỡ hay khi cửa khóa vân tay bị hết pin…Hãy cùng tham khảo một số cách mở khi khóa vân tay gặp sự cố ngay dưới đây.

khóa vân tay

Phải làm sao khi không thể sử dụng dấu vân tay mở cửa?

Sử dụng thẻ từ để mở khóa cửa vân tay

Khi dấu vân tay không thể sử dụng, cửa không thể mở và bạn vô tình bị “nhốt” ở ngay bên ngoài cửa nhà của chính mình, thì cách đầu tiên bạn có thể áp dụng để mở cửa chính là sử dụng thẻ từ. Bạn chỉ cần đặt đúng thẻ từ của cửa khóa vân tay đó vào đúng vào đúng vị trí thì cửa sẽ được mở ngay lập tức.

Lưu ý rằng, chỉ có thể sử dụng thẻ từ khi khóa cửa vân tay còn hoạt động bình thường, chưa hết pin. Bởi nếu khi khóa cửa bị mất điện thì không thể nhận thẻ và cửa không thể mở. Hãy luôn mang theo thẻ từ khi ra khỏi nhà để tránh tình trạng không thể vào nhà khi gặp vấn đề về dấu vân tay.

khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay sở hữu nhiều phương thức mở khóa

Sử dụng Smartphone khi không có mặt ở nhà

Hầu hết các thiết bị khóa cửa hiện nay đều được tích hợp tính năng kết nối với Smartphone. Người dùng có thể mở cửa từ xa thông qua kết nối wifi hay Bluetooth. Vì vậy, nếu không thể mở khóa bằng dấu vân tay đã đăng ký thì có thể sử dụng Smartphone để mở cửa.

Không chỉ là mở cửa mà còn có thể đóng cửa nếu lỡ quên chưa đóng hoặc xóa dấu vân tay cũ…Thông qua điện thoại thông minh, người dùng cũng sẽ nhận được cảnh báo xâm nhập nếu cửa phát hiện có dấu hiệu đột nhập từ người lạ. Điều này giúp đảm bảo an toàn cao cho ngôi nhà của bạn.

Mở cửa bằng Smartphone có hai điều kiện tiên quyết nhất chính là có kết nối wifi hoặc Bluetooth và khóa cửa vẫn đảm bảo được cấp điện đầy đủ, hoạt động bình thường. Tuy nhiên, một số loại khóa có thể không có tính năng mở cửa bằng bluetooth, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng cách này.

Mở cửa khóa vân tay bằng mật mã

Cũng giống như cách mở khóa vân tay bằng thẻ từ, mở khóa bằng mật mã là cách thức không cần sử dụng đến dấu vân tay. Biện pháp này được thực hiện rất hiệu quả trong trường hợp dấu vân tay người dùng không được nhận hoặc với trẻ con, khi dấu vân tay chưa định hình và thường xuyên thay đổi.

Bạn chỉ cần nhập đúng mật mã đã được thiết lập trước đó, cửa sẽ tự động mở ra chỉ rất nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, điều kiện để mở cửa bằng mật mã chính là thiết bị vẫn còn sử dụng được, không bị lỗi hay “chập mạch”, hỏng mạch…

mở khóa bằng mật mã

Mở khóa cửa vân tay bằng mật mã nhanh gọn

Hãy mở khóa bằng chìa khóa cơ

Chìa khóa cơ là giải pháp tối ưu và duy nhất để mở khóa cửa vân tay khi thiết bị này bị hết pin. Bởi vì khi hết pin, mọi cách thức mở cửa bằng thẻ từ, mã số, dấu vân tay hay Smartphone, điều khiển từ xa đều không có tác dụng. Thiết bị không hoạt động nên chỉ có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa thông qua ổ khóa cơ.

Phần lớn hay hầu như tất cả các loại khóa cửa thông minh hiện nay đều thiết kế thêm phần ổ khóa cơ kèm theo chìa khóa. Thiết kế này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong trường hợp khóa cửa bị hết pin, mất điện mà chưa được thay pin, cấp điện kịp thời. Vì vậy, đừng quên mang theo chìa khóa khi ra khỏi nhà, hoặc đặt nó vào một nơi nào đó ở bên ngoài nhà như trong xe, trong túi, ví…của bạn; bởi bạn không thể biết trước được khóa cửa nhà bạn khi nào hết pin.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những cách mở khóa cửa vân tay khi không thể sử dụng dấu vân tay để mở cửa. Hãy thử áp dụng chúng thay vì lựa chọn phương thức đập phá khóa. Nếu như không thể mở khóa bằng những phương thức trên, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị để được hỗ trợ nhanh và đảm bảo an toàn nhất.

———–

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *