NHỮNG LƯU Ý MỞ KHÓA CỬA VÂN TAY ĐÚNG CÁCH

Khóa cửa vân tay là một trong những thiết bị công nghệ được nhiều người dùng quan tâm hiện nay bởi sự thông minh, an toàn hơn hẳn các thiết kế khóa cửa truyền thống. Với những gia đình lần đầu sử dụng loại khóa này chắc chắn sẽ gặp một số khó khăn khi sử dụng để tối ưu hóa tiện ích. Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn sử dụng khóa vân tay đúng cách.

khóa vân tay

Lý do nên mở khóa cửa vân tay đúng cách

Làm chủ tình huống khi khóa cửa vân tay bị trục trặc

Chắc chắn không ít người dùng than ôi về việc sao chiếc khóa thông minh này mới mua mà dùng chán quá. Nhưng đến khi nhờ giúp đỡ của kỹ thuật viên thì lại chẳng bị vấn đề gì? Nguyên nhân có thể rằng bạn chưa hoàn toàn nắm được chính xác cách sử dụng khóa mà thôi. Vậy nên biết cách mở khóa đúng sẽ giúp bạn có thể xử lý linh hoạt trong mọi tình huống khi có sự cố hay trục trặc xảy ra với khóa cửa điện tử của gia đình. 

Tối ưu hóa công năng của khóa điện tử

Khóa cửa vân tay không chỉ có chức năng khóa cửa an toàn mà còn được tích hợp thêm những tính năng vượt trội khác như điều khiển bằng giọng nói, điều khiển mở khóa từ xa, tính năng năng khóa kép,….Để đạt hiệu năng được sử dụng tối đa, chắc chắn bạn phải nắm được thông tin và biết cách cài đặt và sử dụng chúng. Việc sử dụng triệt để các tính năng thông minh hay ho này không chỉ mang đến sự an toàn, thuận tiện, phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng. Mặt khác còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm đáng “đồng tiền bát gạo”. Sự đầu tư cho một chiếc khóa thông minh là hết sức xứng đáng đúng không nào.

Kéo dài tuổi thọ của khóa

Một bộ khóa vân tay có tuổi thọ từ 5-8 năm nếu như chủ nhà sử dụng đúng cách và hạn chế sai sót trong quá trình sử dụng. Đặc biệt cũng phải bảo dưỡng thường xuyên thì khóa với bền bỉ với thời gian.

Cách mở khóa cửa cơ bản hiện nay

Hiện này tùy từng loại khóa mà các Khóa cửa vân tay là thiết bị điện tử hiện đại được các hãng cạnh tranh tích hợp các phương thức mở khóa khác nhau. Bạn có thể mở bằng vân tay, mật mã, chìa cơ, điều khiển từ xa, thẻ từ, wifi…. Thậm chí, bạn còn có thể mở khóa bằng cách kết hợp 2 hay 3 cách mở trên với nhau. Từ đó, bạn có thể bảo vệ an toàn cho căn nhà của mình một cách tối ưu nhất. 

Mở khóa cửa vân tay bằng phương thức vân tay

Vân tay là đặc điểm nhận dạng riêng biệt, không ai giống ai và khó có thể sao chép chính xác được. Ngay cả song sinh cùng trứng còn có dấu vân tay khác nhau. Cách mở khóa này vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo tính an toàn. Bạn chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên màn hình cảm ứng là cửa sẽ tự động mở ra. 

Nhiều cửa vân tay hãng nào tốt còn hỗ trợ ghi nhớ lên đến 100 – 200 dấu vân tay. Điển hình như cửa điện tử Hàn Quốc Samsung – Epic, cửa điện tử Bắc Mỹ Yale,… Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự thiết lập, xóa bớt dấu vân tay cũ ngay cả khi người dùng đó không có mặt.  

Bấm mật khẩu

Mật khẩu (hay còn gọi là mã số) là một tính năng tích hợp trong khóa vân tay. Bạn chỉ cần đăng ký mật mã để mở khóa. Tùy vào hãng sản xuất sẽ cho phép bạn tạo 1 hoặc 2 mã số từ 4 đến 12 ký tự. Một số hãng mở khóa vân tay còn có công nghệ Fake-Code ( nhập mật mã chính + mật mã nhiễu (mật mã sai) hoặc ngược lại. Đây là cách đánh lừa trong trường hợp có kẻ gian có ý đồ tiếp cận, có ý định trộm mật mã. 

Mở khóa bằng thẻ từ

Mở khóa vân tay bằng thẻ từ là cách làm phổ biến ở các khách sạn, chung cư, căn hộ cao cấp,… Bởi vì với 1 ổ khóa thông minh, bạn có thể đăng ký lên đến 200 thẻ từ. Một số hãng khóa vân tay còn tích hợp công nghệ thẻ chủ (master) và thẻ thành viên. Chức năng này cho phép riêng bạn có quyền chỉnh sửa, thêm bớt các thẻ từ thành viên khác dễ dàng. 

Kết hợp nhiều phương thức mở khóa

Với một số mẫu cửa thông minh, chủ nhà có thể kết hợp đảm bảo an toàn kép tức là vừa mở khóa bằng vân tay, vừa mở bằng thẻ từ hoặc mật mã. Với tính năng này, chủ nhà có thể nâng cao độ bảo mật của khóa, bảo vệ ngôi nhà của mình tốt hơn.

Với những chia sẻ chia sẻ ở trên, khoacuadientu.vn hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết khi sử dụng khóa cửa điện tử.  Ngoài ra, hãy tham khảo thêm những lỗi thường gặp và cách khắc phục của khóa cửa điện tử để xử lý các tình huống linh hoạt hơn.

———–

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *