SO SÁNH KHÓA VÂN TAY EPIC ES-P9100FK VÀ SAMSUNG SHP-DP738

Cùng nằm trong phân khúc khóa vân tay cao cấp của hai thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc là EPIC và SAMSUNG. Có lẽ vì thế việc lựa chọn Epic ES-P9100FK hay Samsung SHP-DP738 vẫn đang là câu hỏi khó đối với người dùng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm ra sản phẩm yêu thích nhất của riêng bạn nhé!

Những nét tương đồng của khóa vân tay EPIC ES-P9100FK và SAMSUNG SHP-DP738

khoa-van-tay-epic

khóa vân tay samsung

Khóa vân tay trang bị nhiều phương thức mở khóa linh hoạt

Cả 2 dòng khóa đều được trang bị 4 phương thức mở khóa hiện đại bao gồm mở bằng vân tay, mã số, thẻ từ, chia cơ và có khả năng mở cửa từ xa bằng smartphone có kết nối wifi. Giữa các cách mở khóa này đều có thể thay đổi linh hoạt lẫn nhau để giúp người dùng dễ dàng mở cửa trong mọi trường hợp.

Tính năng cảnh báo đột nhập và báo hỏa hoạn

Cả khoá cửa vân tay Epic ES-P9100FK và Samsung SHP-DP738 đều được trang bị các tính năng cảnh báo khi có hiện tượng đột nhập từ bên ngoài hoặc khi có cháy nổ xảy ra. Nếu nhiệt độ bên trong phòng vượt quá 60 độ, khoá sẽ tự động mở ra để người trong có thể thoát hiểm hoặc người bên ngoài vào cứu trợ. 

Cấu tạo pin và thời gian sử dụng

Hai dòng khóa cửa Epic và Samsung đều có thiết kế ngăn pin tương đối giống nhau với hộp 8 ngăn tương ứng 8 viên pin AA Alkaline Batteries. Bên cạnh đó mỗi khóa đều có kèm mộ nguồn dự phòng 9V để hỗ trợ sạc tạm thời khi hết pin. Thời lượng pin sử dụng có thể kéo dài từ 10-12 tháng.

Chức năng nhận diện người dùng 

Cả hai dòng khóa đều được trang bị chức năng tự động nhận diện người dùng từ xa. Người chỉ cần bước đến gần khóa, cảm biến chuyển động sẽ kích hoạt và sẵn sàng khởi động.

Chức năng cảm biến thông minh vừa giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng, lại giúp cho độ đảm bảo an ninh được nâng lên mức cao nhất.

Điểm khác nhau giữa khóa vân tay EPIC ES-P9100FK và SAMSUNG SHP-DP738

Thiết kế của 2 dòng khoá vân tay

Về kiểu dáng cả 2 dòng khóa đều có thiết kế tay nắm Pull-Push với chất liệu kim loại nguyên khối chắc chắn. Khóa vân tay Epic ES-P9100FK được thiết kế bo tròn xung quanh tất cả cùng nằm trên một bản khoá dài. Trong khi đó SAMSUNG SHP-DP 738 lại có thiết kế vuông góc ở các cạnh. Đặc biệt thiết kế của dòng khoá vân tay SAMSUNG sẽ “được lòng” người dùng nhờ sự thanh lịch, bắt mắt ở vẻ bên ngoài.

Mở khóa bằng thẻ từ

Khoá vân tay EPIC ES-P9100FK có chức năng mở khoá bằng thẻ từ với mức thẻ được hỗ trợ lên tới 100 thẻ, trong khi tính năng này ở khóa SAMSUNG SHP-SP738 không có.

Cấu tạo của khóa

Cấu tạo bên trong của khóa EPIC ES-P9100FK sẽ có “lẫy thần kỳ” phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, phòng trường hợp bé tò mò mở cửa. Chiếc lẫy này nằm ở mặt trong của sản phẩm, ngay dưới tay cầm của khoá, khi chiếc lẫy đóng lại sẽ không thể mở khoá từ bên trong được. Vì vậy đối với gia đình có trẻ nhỏ, người lớn lưu ý khi đóng cửa nên gạt lẫy xuống để trẻ không tự ý mở cửa.

Công nghệ khóa vân tay

Xét về công nghệ sinh trắc vân tay thì Epic có phần nhỉnh hơn khi trang bị cho EPIC ES-P9100FK trang nghệ công nghệ hiện đại nhất hiện nay là Biometric scan. Công nghệ này cho phép đọc những vân tay mờ, vân tay đã bị lão hóa, bị ăn mòn do chất tẩy rửa và không lưu lại vân tay trên bề mặt. cho phép Trong khi sử dụng công nghệ quét vân tay biometric scan thì ở khoá. Còn đối với SAMSUNG SHP-DP738 sử dụng công nghệ quét vân tay điện dung cho phép quét chụp vân ở nhiều chiều khác nhau, cũng rất nhạy và giúp mở cửa nhanh chóng. Điểm trừ là công nghệ này sẽ bị hạn chế khi sử dụng trong môi trường ẩm hoặc tay ướt.

Công nghệ mã số ảo

Công nghệ mã số ảo được đánh giá là lớp bảo vệ vững chắc, ko lo bị lộ mật khẩu giúp việc đảm bảo an ninh được nâng lên tối đa. Với Epic ES-P9100FK và Samsung SHP-DP738, nhà sản xuất đều trang bị tính năng này. Người dùng có thể nhập 2 ký tự bất kỳ với khóa Samsung hoặc 4 -12 ký tự bất kỳ với khóa Epic trước mã số đúng. 

Giá thành sản phẩm

Vì giá thành, hai sản phẩm có mức giá tương đương nhau. Nếu khoá điện tử vân tay SAMSUNG SHP-DP738 có mức giá khoảng 11.100.000VNĐ thì đại diện đến từ Epic lại có giá thấp hơn, vào khoảng 10.200.000VNĐ. Nhìn nhận hai mức giá này chúng ta có thể thấy chúng không chênh lệch nhau là bao với chất lượng và tính năng kể trên. 

Trên đây là những điểm giống và khác nhau của hai sản phẩm khóa vân tay EPIC ES-P9100FK và SAMSUNG SHP-DP 738. Có thể thấy hai đại diện này đều đến từ phân khúc cao cấp nên việc chọn lựa một trong hai là đều khó khăn đối với khách hàng. Nếu xét về mặt mẫu mã, kiểu cách thì SAMSUNG SHP-DP 738 có phần nhỉnh hơn, nhưng xét về mặt tính năng thì đại diện đến từ EPIC lại có lợi thế cao hơn chút. Tuy nhiên điểm tựu chung của hai sản phẩm này là đều góp phần bảo vệ sự an ninh cho ngôi nhà của bạn.

———–

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *