Ổ KHOÁ CỬA VÂN TAY KHÔNG MỞ ĐƯỢC VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Ổ khóa cửa vân tay đang dần trở thành thiết bị ổ khoá được nhiều người tin dùng lựa chọn để thay thế cho các ổ khoá cửa chìa cơ truyền thống. Các dòng ổ khoá vân tay cho cách thức mở cửa dễ dàng chỉ bằng 1 chạm và cũng có độ bảo mật cao hơn những loại ổ khoá khác. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp khoá cửa vân tay không mở được khiến người dùng bối rối. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những lý do khiến ổ khoá vân tay không mở được và cách giải quyết.

Những lý do khiến ổ khóa cửa vân tay không mở được

Vấn đề từ nguồn pin cấp điện

Đa số người dùng ổ khóa cửa vân tay thường quên hoặc không chú ý đến nguồn pin sẽ hết. Đây là một trong những lý do chủ yếu khiến khoá cửa vân tay không mở được hoặc báo tín hiệu liên tục. Các loại khoá điện tử hiện nay sử dụng pin với nguồn cấp điện lâu. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài thì nguồn pin vẫn có thể cạn kiệt.

Trường hợp khác là gia đình lắp khóa cửa điện tử nhưng rất lâu mới sử dụng tới, dẫn đến việc pin bị hư hỏng do các chất hoá học chảy ra từ pin đã hết. Những chất này có thể làm han gỉ các mối hàn, đinh ốc của linh kiện và mạch dẫn, dẫn đến các hư hỏng của bảng mạch bên trong.

okhoacuavantay 1 1

Ổ khóa cửa vân tay có thể không mở được do hết pin

Lỗi bo mạch bên trong thiết bị

Nếu kiểm tra ổ khóa cửa vân tay thấy pin vẫn còn, nhưng dù dùng vân tay, thẻ từ hay mật mã đều không mở được khoá thì có thể đã xảy ra lỗi trong bo mạch điện tử xử lý thông tin hoặc có vấn đề trong bộ động cơ khoá. Dù là thiết bị thông minh, tuy nhiên vẫn là khoá điện tử, nên việc xảy ra lỗi hay sự cố vi mạch là điều khó tránh khỏi. 

Quên mật khẩu hoặc vân tay đã bị xoá

Trường hợp này thường chỉ xảy ra với người mở cửa là khách đến chơi nhà hoặc thành viên không thường xuyên có mặt ở nhà. Lý do lúc này có thể là vì chủ nhà đã xoá mã vẫn tay của khách để phòng trường hợp an ninh.

Các cách giải quyết khi ổ khóa cửa vân tay không mở được

Với vấn đề là hết pin, các ổ khóa cửa vân tay hiện nay đều trang bị hệ thống thông báo khi khoá sắp hết pin. Người dùng chỉ cần chú ý đến tín hiệu này để kịp thời thay pin trước khi cạn kiệt, giúp việc mở cửa không bị gián đoạn. Đối với một số dòng khoá điện tử cao cấp cũng cho phép sử dụng pin dự phòng 9V có thể mua ngoài siêu thị để mở khoá khi hết pin.

okhoacuavantay 2

Sử dụng pin 9V để nạp điện tạm thời cho ổ khóa cửa vân tay

Với nguyên nhân pin bị han gỉ do không sử dụng lâu, cách khắc phục tạm thời là tháo pin ra và vệ sinh rắc cắm pin. Thông thường khi khoá điện tử sử dụng lâu, các chân pin sẽ bị oxy hoá, chảy nước pin ăn mòn hoặc làm rỉ phần lò do dẫn pin. Người dùng cần thay hết dây lò xo hoặc dùng dao rọc giấy để cạo hết phần rỉ bên ngoài.

Với vấn đề nằm ở bo mạch, người dùng nên gọi đến cho đơn vị lắp đặt khoá vân tay để được sửa chữa, kiểm tra lại toàn bộ khoá và được thay thế phụ kiện chính hãng. Bên cạnh đó, mỗi bộ khoá cửa vân tay cao cấp đều được hãng sản xuất trang bị chìa khoá cơ đề phòng trường hợp khẩn cấp. Nếu khoá không mở được, người dùng có thể sử dụng chìa này để mở khoá như ổ thông thường. 

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời. Người dùng cần theo dõi thường xuyên, thay rắc cắm pin và nắp đựng pin. Nếu khoá vẫn không hoạt động thì có thể phải thay cả phần bo mạch điện tử. Ngoài ra, khoá có thể không mở được do bị chốt bên trong, kẹt chốt khoá. Lúc này, người dùng cũng nên liên hệ đến bộ phận bảo hành vì vấn đề này liên quan đến bộ phận cơ học của khoá.

okhoacuavantay 3 1

Nên đến các đơn vị sửa chữa uy tín nếu ổ khóa cửa vân tay bị hỏng bo mạch

Đơn vị cung cấp ổ khóa cửa vân tay uy tín

Với 11 năm trong lĩnh vực phân phối ổ khoá cửa vân tay chính hãng, khoacuadientu.vn tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ về khoá cửa điện tử, khoá cửa từ, khoá cửa vân tay uy tín và chu đáo nhất thị trường hiện nay. Khoacuadientu.vn đang cung cấp dịch vụ lắp đặt khoá cửa thông minh tại nhà và bảo hành tận nhà chỉ trong 30 phút. Khoacuadientu.vn còn cam kết bán hàng chính hãng, hỏng gì thay đó trong 12 tháng để quý khách an tâm sử dụng sản phẩm nhất.

Trên đây là những lỗi ổ khóa cửa vân tay không mở được và cách giải quyết. Hy vọng đã giúp quý khách có thêm được những giải pháp hữu ích khi sử dụng khoá cửa điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *