TẠI SAO KHÓA ĐIỆN TỬ LẠI CẦN TÍNH NĂNG MÃ SỐ CHỦ?

Khóa cửa điện tử thông minh đã không còn xa lạ với người sử dụng Hiện tại. Khi bấm mua khóa cửa điện tử cho chung cư, bên cạnh những tiêu chí cần cân nhắc như cách thức mở cửa, độ rộng đố cửa đáp ứng,.. Hãy ghi nhớ đến những thông tin về công nghệ và hàng loạt tính năng,. Bởi đó là những yếu tố bảo hành an ninh tốt. Vì sao? Hãy thử tượng tượng có người biết được mật khẩu vào nhà hay nhặt được thẻ từ và thay đổi được cài đặt khóa thì việc trộm rất tiện nghi. Một trong những hệ thống tính năng bạn không thể bỏ qua đó là trang bị chức năng mật mã chủ. Một sự thật đó là không phải chiếc khóa nào cũng được thiết lập Việc nàymật khẩu chủ là gì? Cách dùng Việc này như thế nào? Những nhãn hiệu nào được trang bị chức năng bảo mật này? Hãy cùng Khoacuadientu.vn tìm kiếm những thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé:

Mã số chủ là gì?

Không giống như khái niệm mã số mà mọi người đã biết, mật mã chủ là hàng loạt tính năng tùy chọn dành riêng cho chủ nhà, người đặc trưng có thể can thiệp vào những trang bị từ khóa cửa điện tử thông minh thông qua mật khẩu chủ. Khi có mật khẩu chủ, bạn sẽ cài đặt được các tùy nhấn liên quan đến mọi hệ thống tính năng từ khóa như tích hợp, thêm, bớt mật mã, vân tay, thẻ củatích hợp hệ thống tính năng khóa điện tửâm báo,…

khoa-dien-tu-cua-kinh

Chẳng hạn khi muốn đăng ký thêm thẻ của, chủ nhà sẽ là người xác nhận bằng mật khẩu chủ trước khi thêm thẻ rất mới vào

Bên cạnh mật mã chủ, các khóa cửa điện tử còn được tích hợp thêm 2 loại mật mã khác phục vụ cho những nhu cầu dùng khác nhau đó là Mã user: là mật mã dành cho thành viên trong nhà, mã chỉ có tác dụng mở cửa và mã khách đến thăm hay còn gọi là mật khẩu dùng một lần: là mật mã chủ nhà cài đặt dành cho các vị khách đến thăm, chỉ sử dụng được một lần duy nhất.

Liệu mã số chủ có quan trọng?

Mật khẩu là phương pháp mở cửa được tích hợp sẵn ở các dòng khóa điện tử (không dành cho khách sạn) và là cách thức không thể thiếu trong phương pháp mở khóa dù là khóa vân tay hay thẻ từ thông minh. Dù điểm trừ là phải nhớ mật khẩu, thời gian mở lâu hơn nhưng với mật mã chủ – đây lại là phương thức có vai trò cần thiết.

Các loại khóa thông minh mã số cao cấp sẽ yêu cầu người dùng nhập mật mã chủ trước khi lắp đặt các thao tác, đăng ký người sử dụng rất mới để chắc chắn rằng khóa đang được sử dụng bởi chủ nhà. Nếu không có mật khẩu chủ, bất kỳ ai khi vào được trong nhà cũng có thể thay đổi chức năng từ bộ khóa, chẳng hạn như khi bạn mải làm việc mà không để ý có thể có ai đó lẻn vào đăng ký trộm cắp một vân tay nếu không có mã số chủ này.

khoa-van-tay

Vai trò của mật mã chủ khóa cửa điện tử thông minh rất quan trọng, nó là bước theo dõi an ninh cho chủ sở hữu, tránh những nguy cơ không mong muốn và tăng cường tính an ninh cho ngôi nha hay văn phòng làm việc.

Cách dùng mật mã chủ master trong khóa điện tử

Khi bạn lắp đặt mặt hàng khoá điện tử uy tín, bạn sẽ được cấp cho một mã số chủ master, bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi tuỳ ý mã số này để tăng tính an ninh (thường thì bạn nên thay đổi ngay). Mật khẩu náy sẽ giúp bảo mật tối đa các hành vi thiết lập đối với khóa, dù bạn muốn thay đổi vân tay hoặc mã số bạn cần nhập mã này trước khi thao tác rồi sau đó thực hiện các hành vi trên theo như hướng dẫn sử dụng là được. Mật khẩu này, chỉ chủ nhà mới biết và bạn không nên cung cấp cho bất kỳ người nào khác để bảo hành an toàn cho căn nhà từ bạn.

Với mật khẩu chủ master bạn có thể quản lý toàn bộ quyền ra vào cho căn hộ từ bạn.

Một ghi nhớ quan trọng là bạn phải nhớ mã số này để dùng cho những lần tích hợp sau, hoặc đảm bảo người có mã số chủ là người đáng tin cậy và có được sự ưu tiên từ chủ nhà.

Các loại khóa nào có mật khẩu chủ?

Một số khóa điện tử thông minh nội địa hoặc xách tay không có mật mã chủ sẽ không thể bảo hành tình huống bảo mật an toàn trong chung cư của bạn. Vinlock khuyên bạn nên chọn các dòng khóa thông minh từ Yale, Samsung, Epic để được bảo hành chính hãng tốt nhất.

khoa-cua-van-tay-samsung

Qua bài viết này, Khoacuadientu hy vọng rằng giúp các khách hàng có thêm những thông tin hữu ích cho quá trình lựa chọn sản phẩm an toàn, chính hãng cho gia đình để bảo vệ mái ấm gia đình một cách tốt nhất. Để bảo hành an ninh hãy lựa chọn những hãng khóa chất lượngchính hãng. Để sở hữu các sản phẩm khóa điện tử thông minh chính hãng với mức giá ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ ngay với Khoacuadientu để nhận được sự giúp tư vấn tốt nhất của phía chúng tôi.

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *