TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN KHÓA THẺ TỪ CHO KHÁCH SẠN

Khóa thẻ từ không chỉ phổ biến đối với các khu chung cư hay văn phòng cao cấp, mà còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành khách sạn. Các thiết kế từ khách sạn nhỏ đến các khách sạn quy mô lớn, cao cấp luôn ưu tiên sử dụng loại khóa này. Lý do là gì?, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết. 

khoa the tu khach san

Thế nào là khóa điện tử thẻ từ

Bên cạnh mẫu khóa vân tay, khóa thẻ từ rất dễ sử dụng và có tính áp dụng trong đời sống cao. Cách mở khóa chính là dùng thẻ từ. Chúng được cấu tạo từ các bộ phận chính là mặt trước, mặt sau, các bo mạch điện tử và ruột khóa. Tùy vào giá thành và nhu cầu sử dụng, sản phẩm có thể được trang bị thêm các cách mở và tính năng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là kết hợp với mở bằng mã số hoặc chìa cơ. 

Thẻ từ được thiết kế từ những miếng nhựa có tiêu chuẩn theo quy định chứ dải từ tính là những dải đen mang từ tính để lưu trữ dữ liệu. Hiện nay đa số là sử dụng loại RFID. Người dùng chỉ cần đưa thẻ từ lên ô quẹt để đầu đọc chạy dữ liệu nhận diện, sau đó cửa sẽ tự động mở ra. 

Tại sao nên lựa chọn khóa từ cho khách sạn

Tính an toàn và bảo mật cao

Đối với thẻ từ, để mở khóa cần sử dụng đúng thẻ từ đã được lưu trữ dữ liệu trước đó. Mỗi thẻ từ đều được lưu trữ thông tin duy nhất đồng bộ với thông tin trong bộ nhớ của khóa. Trong trường hợp bị mất thẻ, chủ sở hữu có thể thao tác xóa thông tin của thẻ cũ và thiết lập dữ liệu trên thẻ mới. Lúc này thẻ đã xoá thông tin sẽ bị từ chối khi thao tác mở cửa. Thẻ từ cũng không thể làm giả, đánh lại chìa như các loại khoá cơ. Điều này giúp nâng cao tính an toàn và bảo mật cho khách hàng trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Sử dụng đơn giản, phù hợp với mọi độ tuổi khách hàng khác nhau

Khách sạn là khu vực có rất nhiều độ tuổi khách hàng khác nhau. Việc lựa chọn loại khóa có cách sử dụng đơn giản, không quá hiện đại nhưng tiết kiệm thời gian và dễ sử dụng là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Vì vậy khóa thẻ từ lại càng được ưu tiên lắp đặt trong khu vực này. Với sự nâng cấp của công nghệ hiện nay, không bắt buộc phải chạm trực tiếp hay tác dụng lực. Chỉ cần để thẻ từ trong không gian nhất điện của khóa, cửa sẽ được mở ra trong thời gian nhanh chóng chưa đến 1s. Thao tác mở cửa đơn giản, dễ dàng và thân thiện giúp nâng cấp trải nghiệm của khách hàng, đem lại sự hài lòng nhất từ hoạt động đầu tiên là mở cửa phòng. 

Tiết kiệm chi phí

Giá thành chung của khoá điện từ ở mức trung bình thấp trong thị trường khóa thông minh ngày nay. Không chỉ vậy, mỗi một ổ khoá này có thể lưu trữ được thông tin của số lượng lớn thẻ từ, có thể lên đến hàng trăm mã thẻ khác nhau. Thẻ từ cũng được làm mới bằng cách xoá dữ liệu và cài đặt lại. Khách sạn dễ dàng tạo ra nhiều chìa khoá khác nhau cho đoàn nhiều người và tái sử dụng lại bằng cách xoá dữ liệu khách hàng cũ và tiếp tục sử dụng bộ khoá – chìa ấy rất nhiều lần trong suốt quá trình hoạt động của khách hàng mà vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. 

Hơn nữa, đa số các thẻ từ hiện nay không chỉ dùng để mở cửa mà còn dùng để điều khiển hệ thống điện trong phòng. Điều này đảm bảo điện sẽ được tắt khi khách hàng không có trong phòng, giúp tiết kiệm điện năng và giảm thiểu các chi phí về nhân lực. 

Các lưu ý khi lựa chọn khóa thẻ từ cho khách sạn

yale-ydm-4109-plus

Thiết kế

Khoá phòng là một vật dụng quan trọng trong việc hoàn thiện nội thất cho khách sạn vì sự xuất hiện mang tính tất yếu tại tất cả các phòng, tạo tính thẩm mỹ cho khuôn viên hành lang của khách sạn. Dựa vào tạo hình hướng đến của không gian để tìm được dòng khoá có thiết kế sao cho phù hợp. Đa số chúng đều được yêu cầu có tính thẩm mỹ cao, hiện đại, sang trọng nhưng vẫn hài hoà và hoàn thiện. 

Ngoài ra để thuận lợi cho khách hàng trong quá trình đóng/mở cửa,các khoá cho khách sạn đều được yêu cầu có tay nắm. 

Khả năng lưu trữ

Để đảm bảo sự tiện lợi, khả năng linh hoạt trong sử dụng tại khách sạn, nên lựa chọn các mẫu khoá có khả năng lưu trữ nhiều mã thẻ từ. Có nhiều dòng trên thị trường chỉ có thể lưu trữ ít hơn 10 dữ liệu thẻ. Điều này gây khó khăn trong việc sử dụng của đoàn khách nhiều người, tạo thẻ dự phòng,… 

Trang bị ít nhất 2 cách mở khóa

Đa số các khóa trang bị cho khách sạn đều phải có ít nhất 2 cách mở, đặc biệt là phải đi kèm cả khóa cơ truyền thống. Điều này giúp hỗ trợ các khách hàng không có thói quen sử dụng sản phẩm thông minh hay trong các trường hợp khẩn cấp: khách quên thẻ từ, làm mất thẻ từ, khóa bị hết pin,… Ngoài ra việc có chìa cơ cũng giúp phía khách sản có thể kiểm soát được tất cả các tình huống có thể xảy ra và đưa ra cách giải quyết chủ động khi cần. 

Phân phối chính hãng

Hiện nay thị trường khóa thẻ từ ngày càng nhộn nhịp, với sự tham gia thị trường của các hãng lớn cũng như các sản phẩm xách tay. Cần lựa chọn nhà sản xuất và phân phối sản phẩm uy tín, chính hãng. Khách sạn là nơi để người dùng ở lại trong các chuyến nghỉ dưỡng, du lịch hoặc các dịp đặc biệt. Vì vậy lưu lượng người ra vào là rất lớn và đòi hỏi độ bảo mật, chính xác rất cao. Các sản phẩm được mua do phân phối chính hãng, được đảm bảo về chất lượng và chính sách bảo hành chuyên nghiệp sẽ nâng cao khả năng sử dụng của khóa và độ an toàn cho khách sạn, từ đó gây dựng được thiện cảm từ khách hàng. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *