CÓ NÊN SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY CHO HỆ THỐNG KHÁCH SẠN?

Dựa vào tính chất hoạt động cũng như ưu điểm về sự tiện dụng và giá thành, đa số các khách sạn sẽ sử dụng khóa thẻ từ thay vì hệ thống mã số hay vân tay. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách sạn lựa chọn khoá vân tay. Trường hợp nào nên sử dụng khóa vân tay cho khách sạn và các lưu ý khi lựa chọn là gì? 

Có nên sử dụng khóa vân tay cho hệ thống khách sạn?

khóa điện tử Yale
Hình ảnh lắp đặt thực tế tại Sunrise Riverside, Nhà Bè

Khách sạn là khu vực có lưu lượng người ra vào rất lớn và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Việc sử dụng khóa thẻ từ sẽ tối ưu hoá khả năng sử dụng và quản lý hơn. Tuy nhiên vẫn sẽ có những trường hợp khóa vân tay sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Đối với các khu vực VIP, khu vực có những khách hàng yêu cầu cao về bảo mật thông tin. Khóa thẻ từ ngày càng được nâng cấp về độ bảo mật và an toàn, tuy nhiên độ bảo mật từ vân tay vẫn được người dùng ưu ái hơn. Nhiều trường hợp khách hàng yêu cầu được sử dụng vân tay làm chìa khóa để đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại khách sạn, chỉ có duy nhất khách hàng được ra vào phòng. Nắm bắt được nhu cầu này và lắp đặt hợp lý sẽ giúp khách sạn ghi điểm đối với các khách hàng khó tính nhất, nâng cao sự tiện lợi và thoải mái trong thời gian lưu trú tại khách sạn. 

Ưu điểm

  • Tối ưu hóa quá trình sử dụng của khách hàng do không cần chìa khóa hay thẻ từ
  • Thời gian mở cửa nhanh chóng, hạn chế tối đa các trường hợp không thể vào phòng do mất chìa khóa/mất thẻ từ
  • Không thể làm giả vân tay kể cả bằng máy in cao cấp nhất, nâng cao tính an toàn và bảo mật
  • Dễ dàng quản lý dựa vào việc tạo mới hay xóa vân tay trên khóa, kiểm soát số lượng người ra vào khách sạn và sử dụng phòng. 

Nhược điểm

  • Các trường hợp lỗi không nhận vân tay do tay ướt, vân tay mờ do bệnh lý hoặc lão hóa cản trở quá trình mở cửa
  • Phải ghi nhận vân tay mới mỗi lần có khách hàng mới và khó khăn đối với các đoàn đông người do phải ghi nhận vân tay của tất cả thành viên trong đoàn
  • Không phù hợp đối với đoàn khách có trẻ nhỏ và người gia do khả năng hạn chế sử dụng sản phẩm công nghệ

Lưu ý khi lựa chọn khóa vân tay cho hệ thống khách sạn

khóa điện tử Epic
Hình ảnh lắp đặt thực tế tại 91 Nguyễn Chí Thanh

Xác định nhu cầu sử dụng

Có nhiều dòng khóa điện tử được thiết kế dành riêng cho khách sạn với những tính năng phù hợp. Nên xác định rõ nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn được dòng khóa phù hợp. Các tính năng cao cấp như kết nối wifi, bluetooth hay kết hợp quá nhiều phương pháp mở cửa có thể trở nên lãng phí vì khách hàng thường không lưu trú quá lâu tại khách sạn. Chỉ cần lựa chọn những tính năng tối ưu nhất và phù hợp với khách sạn của mình. Tuy vậy, việc lựa chọn khóa có 2 phương pháp mở – phổ biến là thẻ từ và chìa cơ giúp nâng cao khả năng sử dụng và giải quyết vấn đề phát sinh. Không nên bỏ qua các tính năng cảnh báo xâm nhập hay cảnh báo cháy nổ vì nó giúp nâng cao độ bảo mật và an toàn mà khách sạn của bạn mang đến cho khách hàng. 

Bên cạnh đó cũng cần xác định rõ khu vực cần lắp đặt vì rõ ràng không cần lắp đặt khóa vân tay trên toàn bộ hệ thống khách sạn. Đa số chỉ cần lắp đặt tại các khu vực VIP, có phân khúc giá từ cao đến rất cao. Điều này giúp tối ưu hoá sử dụng cho khách hàng và chi phí ban đầu của khách sạn. 

Thiết kế phù hợp với khách sạn

Khoá cửa sẽ trở thành một phần trong toàn bộ không gian của khách sạn. Cần lựa chọn mẫu khoá đem lại sự hài hoà với thiết kế của khách sạn. Ngày nay khóa điện tử được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, từ đơn giản, cổ điển, hiện đại hay sang trọng đều sẽ có những dòng sản phẩm riêng. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn cho phong cách nội thất cũng như chi phí hợp lý. 

Lựa chọn khóa vân tay được phân phối chính hãng

Việc đầu tư khóa điện tử nói chung và khoá vân tay nói riêng nhằm mục đích nâng cao sự thoải mái cho khách hàng cũng như tính an toàn và bảo mật. Điều này chỉ có thể đảm bảo bằng việc sử dụng những sản phẩm được phân phối chính hãng. Các sản phẩm xách tay, giá rẻ sẽ dễ gặp phải các vấn đề về hàng giả, hàng kém chất lượng, khóa bị thay thế linh kiện. Bên cạnh đó, bảo hành chính hãng với các chuyên viên được đào tạo bài bản sẽ giúp tăng tuổi thọ của khoá, hạn chế phát sinh chi phí sửa chữa và thay thế khóa. 

Khóa vân tay không phải là sản phẩm phù hợp để đồng bộ trên toàn bộ hệ thống khách sạn nhưng lại thể hiện sự thấu hiểu với nhu cầu của từng phân khúc khách hàng riêng biệt. Lựa chọn được dòng khóa phù hợp sẽ giúp khách sạn ghi điểm tuyệt đối cũng như tạo dựng được lòng tin với khách hàng. 

———–

Hà Nội: 037 700 5858

Tp Hồ Chí Minh: 0901 330 100

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183A Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *