KHÓA TỪ VÂN TAY LÀ GÌ VÀ CÁCH NÓ HOẠT ĐỘNG RA SAO?

An ninh luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi con người chúng ta, từ khi có khóa cổng rồi chuyển sang khóa mật mã thì hiện nay đã xuất hiện rất nhiều hình thức và thiết bị bảo vệ giúp cho việc bảo vệ các vật có giá trị và ngôi nhà của mọi người thêm an toàn. Trong đó khóa từ vân tay có thể được xem là thiết bị bảo vệ phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng. Ở đây chúng ta sẽ xem xét về khóa từ vân tay và cách thức nó hoạt động để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

khóa từ vân tay

Khóa từ vân tay là gì?

Hãy bắt đầu với định nghĩa. Mặc dù bản thân cái tên này khá dễ hiểu, nhưng khóa từ vân tay có thể được định nghĩa là “một hệ thống cấp quyền truy cập cho người dùng được ủy quyền bằng cách nhận dạng dấu vân tay duy nhất của họ”. Bạn có thể đã nhìn vào bàn tay của mình vô số lần và nhận thấy các đường gờ và mô hình thung lũng của riêng mình và mỗi người có một hình dạng vân tay riêng. Các mẫu là một kết quả quan trọng của quá trình tiến hóa của loài người khi chúng nâng cao khả năng cầm nắm của chúng ta. Tuy nhiên, một kết quả không lường trước được của quá trình này trong suốt quá trình tiến hóa là cung cấp cho con người một phương pháp nhận dạng tuyệt vời.

khóa từ vân tay

Vân tay con người cực kỳ chi tiết và độc nhất nên chúng ta mới dựa vào đặc tính này để sáng tạo ra thiết bị từ dấu ấn đặc biệt của con người. Khi công nghệ có thể nhận dạng và phân biệt  sự khác nhau giữa các dấu vân tay được triển khai để đảm bảo quyền truy cập vào cửa, bạn sẽ nhận được “Hệ thống khóa cửa bằng vân tay”.

Không chỉ hệ thống khóa cửa vân tay đáng tin cậy và không bị xâm nhập từ bên ngoài, mà hơn hết không có nguy cơ hay khả năng ngón tay của bạn bị bỏ quên trong nhà hoặc tại văn phòng. Ngoài ra, thực tế là dấu vân tay của mỗi người luôn là duy nhất, và điều đó làm cho hệ thống khóa cửa vân tay trở nên hoàn hảo về khả năng bảo mật. Và tất nhiên, bạn khó có thể quên dấu vân tay của mình hoặc thậm chí đoán nó như các trường hợp của mật khẩu chữ và số hay khóa thông thường.

Cách khóa từ vân tay hoạt động

Cách thức hoạt độngcách hoạt động của khóa từ vân tay

Về cơ bản, khóa vân tay hoạt động bằng cách quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay của bạn thành một mẫu số riêng biệt.

Khi bạn đặt ngón tay lên máy quét lần đầu tiên, quá trình chuyển đổi thành dữ liệu số sẽ diễn ra và mẫu vân tay của bạn sẽ được lưu lại. Quá trình này sau đó được lặp đi lặp lại mỗi khi bạn muốn cấp cho ai đó quyền truy cập. Lần tới khi ai đó đặt ngón tay của họ lên cảm biến, nó sẽ khớp dữ liệu thu được qua ngón tay với các giá trị được lưu trước. Nếu tìm thấy khớp, quyền truy cập sẽ được cấp và cửa sẽ mở ra. Mặt khác, nếu người khác cố gắng vượt qua, quyền truy cập sẽ không được phép và cửa vẫn bị khóa.

Một số điểm nhỏ nằm trên miếng đệm ngón tay của bạn, cùng với vị trí và hướng của chúng khi bạn đăng ký lần đầu tiên. Thông tin này được lưu trong bộ nhớ. Trong khi khớp, mẫu vân tay đã được lưu trữ sẽ được so sánh với đầu vào đã nhận. Nếu có sự trùng khớp, đèn LED màu xanh lá cây thường báo hiệu và cửa được mở. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và hoàn thành trong tích tắc. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, hai trường hợp ấn tượng da có vân ma sát với nhau tạo thành một điều vụn vặt.

Khóa từ vân tay kết hợp mật mã

Để tăng thêm tính an toàn và bảo mật, người dùng thường kết hợp khóa vân tay đi chung với mật mã để tăng cường chức năng bảo vệ.

Khóa từ vân tay khá tuyệt vời. Bảo mật, giá cả phải chăng, không xâm nhập và hầu như an toàn, các hệ thống này không yêu cầu bạn mang theo chìa khóa hoặc nhớ mật khẩu. Bạn cũng có thể cấp quyền truy cập cho bao nhiêu người tùy thích và xóa quyền truy cập của họ theo ý muốn của bạn. Tóm lại, cho dù đó là ngôi nhà của bạn mà bạn muốn bảo vệ hay văn phòng của bạn, hãy chắc chắn xem xét việc lắp đặt khóa cửa dựa trên dấu vân tay; nó rất có thể được chứng minh là đáng giá tiền của bạn.

Từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể sắm ngay cho mình và gia đình những khóa vân tay với nhiều tính năng và giá cả phải chăng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để tìm mua những thiết bị bảo vệ an toàn cho ngôi nhà và căn phòng của mình khoacuadientu.vn là nơi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Nhiều thiết bị với đa dạng chủng loại, sản phẩm đến thương hiệu bạn dễ dàng lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *