MỞ KHÓA VÂN TAY VÀ NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT: CÔNG NGHỆ NÀO SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt đồng thời tội phạm mạng cũng ngày càng tăng lên, điều quan trọng là phải kiểm tra tất cả các hệ thống bảo mật của bạn. Phần mềm mở khóa vân tay đã phát triển và cung cấp cho thế giới sự bảo mật tốt trong hơn nửa thập kỷ. Tuy nhiên, nó không thể cung cấp sự bảo vệ đầy đủ khỏi các cuộc tấn công của hacker ngày nay.

Kết hợp dấu vân tay quen thuộc với tính năng nhận dạng khuôn mặt tiên tiến là một bước đột phá lớn của thế giới công nghệ về độ an toàn. Vậy cái nào tốt hơn trong việc giữ bí mật của bạn vẫn là một câu hỏi lớn.

mở khóa vân tay và nhận dạng khuôn mặt

NHẬN DẠNG MỞ KHÓA VÂN TAY: ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ

Kể từ khi được giới thiệu bởi các công ty công nghệ lớn cách đây 5 năm trước, hệ thống mở khóa vân tay đã chiếm lĩnh toàn thế giới. Cũng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, nó có cả mặt trái và mặt trái, hãy cùng xem xét chúng.

mở khóa vân tay

Sự chính xác

Cho đến ngày nay, nhận dạng vân tay vẫn là đặc điểm cụ thể nhất khi nói đến xác minh danh tính của người dùng.

Khả năng chi trả

Công nghệ này có giá cả phải chăng, khá đơn giản để sử dụng và thực thi. Nó được sử dụng trong quá trình xác thực và truy cập trong rất nhiều loại thiết bị điện tử, từ thiết bị gia dụng đến hệ thống an ninh nhà nước.

Đảm bảo

Mỗi con người trên thế giới đều có những đặc điểm khác nhau, nhưng không có gì thay đổi ngoài kiểu vân tay. Thật khó để tạo lại, khiến phương pháp này trở thành một trong những hệ thống an toàn nhất.

Về nhược điểm, sinh trắc học  mở khóa vân tay có một số điểm bạn nên cân nhắc.

Vệ sinh

Sau khi liên tục sử dụng máy quét dấu vân tay và đặt thiết bị gần mặt hoặc bất cứ nơi nào gần thiết bị , khách hàng có nguy cơ lây lan vi khuẩn không mong muốn ra xung quanh, điều này có vẻ không dễ chịu chút nào.

Nhược điểm của cảm biến vật lý

Khách hàng cần tiếp xúc sạch sẽ với cảm biến vân tay. Do đó, một khi ngón tay bị bẩn, ướt hoặc bị bao tay, công nghệ mở khóa vân tay sẽ không hoạt động bình thường. Hơn nữa, đôi khi kích thước máy quét có thể không vừa với ngón tay của người dùng, điều này gây khó chịu khi chạm vào cảm biến mỗi lần.

NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT CÓ TỐT HƠN MỞ KHÓA VÂN TAY?

nhận dạng khuôn mặt

Sau khi thế giới chào đón tính năng nhận dạng khuôn mặt, máy quét mở khóa vân tay gần như không còn phù hợp nữa. Nó cũng mở ra một thế giới khả năng cho các giải pháp thiết kế thanh lịch, đẹp mắt hơn, mang lại cảm giác tự nhiên hơn cho người dùng. Đọc thêm về những lợi ích không thể phủ nhận của phần mềm nhận dạng khuôn mặt dưới đây.

Bảo mật tốt hơn

Chỉ khuôn mặt của bạn mới có thể mở khóa thiết bị và khả năng an toàn cũng như bảo mật sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Sự tiện lợi và đơn giản

So với sinh trắc học mở khóa vân tay, nó có tính bao trùm hơn nhiều, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận công nghệ của họ. Nó không yêu cầu các hành động cụ thể để mở khóa thiết bị, điều này hoàn toàn tuyệt vời đối với những khách hàng có một số khiếm khuyết ở bàn tay.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng cung cấp tính năng gắn thẻ cho ảnh trong bộ nhớ đám mây của khách hàng. Điều này làm cho việc duyệt, sắp xếp, tìm kiếm và chia sẻ ảnh dễ dàng hơn cho người dùng.

Dù bằng cách nào thì ngay cả công nghệ có vẻ lý tưởng này cũng có một số khuyết điểm:

Truy cập vào dữ liệu nhạy cảm

Ghi và quét bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể khiến mọi người cảm thấy như họ đang bị theo dõi và phân tích liên tục. Hơn nữa, với tính năng nhận dạng khuôn mặt, cảnh sát có thể tiếp cận ngay lập tức với bất kỳ người nào thông qua cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, các quốc gia bị hạn chế quyền tự do cá nhân có xu hướng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để theo dõi công dân và bắt giữ những người mà họ cho là kẻ xâm nhập. Điều nay sẽ làm cho người dùng thấy không thoải mái so với bảo mật mở khóa vân tay.

Các vấn đề về quyền riêng tư

Nhiều người tin rằng công nghệ có thể là mối đe dọa đối với quyền riêng tư của họ. Những lo ngại này dựa trên quá trình nhận dạng: để mang lại trải nghiệm công nghệ mượt mà, người dùng nên đặt khuôn mặt của họ gần với thiết bị để mở khóa đúng cách. Do đó, camera điện thoại có thể được kích hoạt ngẫu nhiên khi người đó chỉ di chuyển theo một cách cụ thể.

Công nghệ có giới hạn của nó. Đôi khi, ngay cả những hệ thống tốt nhất cũng có thể gặp trục trặc. Nhận dạng khuôn mặt bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, trang điểm, và thậm chí đôi khi bởi màu da tự nhiên của người dùng.

Vấn đề về giá cả

Đối với kỹ thuật này còn khá mới mẻ nên tính thông dụng của nó sẽ không được cao và vì vậy việc sở hữu nó cũng khiến bạn phải bỏ ra khá nhiều ngân sách. So với chi phí của thiết bị mở khóa vân tay, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Bất kỳ một phương pháp an ninh nào đều có những điểm nổi bật và hạn chế, để quyết định và lựa chọn đúng đắn sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như ngân sách, sự tiện lợi, nhu cầu,…của bạn. Nếu bạn có nhu cầu và tìm kiếm địa chỉ cung cấp thiết bị mở khóa vân tay hãy đến với khoacuadientu.vn, đa dạng chủng loại và thương hiệu đang được chúng tôi cung cấp và phân phối.

Hà Nội: ???.???.????

Tp Hồ Chí Minh: ????.??.??.??

Đà Nẵng: 037 700 5858

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140A Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40A Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564A Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *